หลังจากที่ Xperia 10 II สมาร์ทโฟนระดับกลางจากโซนี่เปิดตัวไปได้จะครบปีแล้ว ล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดเรนเดอร์ของว่าที่มือถือภาคต่อรุ่นใหม่อย่าง Sony Xperia 10 III (อ่านว่า Xperia Ten Mark 3) ออกมาให้ได้ชมกันแล้วครับ ซึ่งรูปร่างหน้าตาโดยรวมของมันแทบจะไม่แตกต่างไปจากรุ่นที่แล้วเท่าไหร่เลย จะมีก็แค่ขอบจอที่ดูบางลง (นิดหน่อย) เท่านั้นเอง

Sony Xperia 10 III render leak 3

@OnLeaks แหล่งข่าวชื่อดังได้เผยภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Sony ที่จะเตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรุ่น Xperia 10 III ที่มาในดีไซน์คล้ายกับ Xperia 10 II ด้วยหน้าจอขนาด 6.0 นิ้ว ขนาดรอบตัวเครื่องอยู่ที่ 154.4 x 68.4 x 8.3 มม. และจุดที่หนาสุดคือบริเวณเลนส์กล้องที่ยื่นออกมา 9.1 มม. เรียกได้ว่าเหมือนกับรุ่นก่อนยังกับแกะ

Sony Xperia 10 III render leak

แต่รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับขอบหน้าจอบนล่างที่บางลงกว่ารุ่นก่อนเล็กน้อยโดยได้ย้ายเอาลำโพงด้านบนไปไว้ที่บริเวณขอบเครื่องจากเดิมที่อยู่ตรงขอบจอ ส่วนดีไซน์ด้านหลังนั้นยังคงมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวเหมือนเดิม รวมถึงยังมีช่องเสียบรูหูฟังขนาด 3.5 มม., ปุ่มเพิ่มลดเสียง, ปุ่มสแกนลายนิ้วที่รวมกับปุ่มพาวเวอร์ก็ยังคงเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเข้ามาดูเหมือนจะเป็นปุ่มชัตเตอร์กล้องที่อยู่ถัดลงมาทางด้านล่างของปุ่ม Power

ข่าวลือก่อนหน้านี้ได้ระบุสเปคของ Xperia 10 III ไว้ว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 690 5G (รุ่นก่อนใช้ Snapdragon 665) ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ก็มีทั้งกล้องเซลฟี่ความละเอียด 8MP, กล้องหลังสามเลนส์ที่เซ็นเซอร์หลักมีความละเอียด 12MP + เลนส์อัลตราไวด์ความละเอียด 8MP + เลนส์เทเลโฟโต้ความละเอียด 8 MP

Sony Xperia 10 III render leak 3

อย่างไรก็ตามคาดว่าทาง Sony อาจจะเปิดตัว Xperia 10 III รุ่นใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ก็เป็นได้ หากทางเราได้รายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมของเรื่องนี้แล้วจะรีบมาอัพเดทให้เพื่อน ๆ ได้ทราบแน่นอนครับ

 

ที่มา : Voice, GSMArena