ดูเหมือนว่าตอนนี้ฟีเจอร์ Story กำลังเป็นที่นิยมแพร่หลายกันอย่างมาก เพราะล่าสุด Spotify หนึ่งในแพลตฟอร์มฟังเพลงออนไลน์ชื่อดังของโลก ก็เอากับเขาด้วย เนื่องจากตอนนี้มีคนตาดีไปเห็นฟีเจอร์ Story โผล่ขึ้นอยู่หน้าโปรไฟล์ของศิลปินและเพลย์ลิสต์บางอัน

เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา แอปพลิเคชั่น Snapchat ได้สร้างฟีเจอร์ใหม่ที่กลายเป็นปรากฎการณ์ให้กับวงการไอทีอย่างฟีเจอร์วิดิโอสั้นที่มีเวลาจำกัดสามารถดูได้เพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้มีแอปพลิเคชั่น Social Media ดัง ๆ มากมายออกเปิดตัวฟีเจอร์วิดิโอสั้นของตัวเองบ้างอย่าง Story ในแอป Facebook, Instagram, YouTube รวมถึง Twitter ที่เพิ่งจะเพิ่มฟีเจอร์วิดิโอสั้น Fleets ของตัวเองในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้มีผู้ใช้งาน Spotify หลายท่านได้เริ่มเห็นรูปวงกลม ๆ หน้าตาคล้าย ๆ กับฟีเจอร์ Story ทั้งหลายที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดีปรากฎขึ้นมาให้ได้เห็นใน Playlist ดัง ๆ มากมาย อีกทั้ง Spotify ก็ยังได้ใส่ Text เล็ก ๆ เขียนว่า “Tap to see the story” เพื่อกดดูสตอรี่จากศิลปินต่าง ๆ ที่ออกมาพูดคุยกับเหล่าแฟนเพลงอย่างใกล้ชิดซึ่งก็ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ซึ่งจากแหล่งข่าวก็ได้มีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Spotify กำลังทดสอบฟีเจอร์ Story อันนี้อยู่จริง ๆ และในอนาคตอาจถูกนำไปใช้งานมากขึ้นก็เป็นได้ แต่ตอนนี้เราจะเห็นฟีเจอร์นี้ได้เพียงใน Playlist สำหรับเพลง Christmas เท่านั้นซึ่งใครที่สนใจอยากลองเล่นดูก็สามารถค้นหาใน Spotify ว่า “Christmas Hits” ก็จะเจอหน้าต่างวงกลมลอยอยู่ตรงกลางหน้าตาเหมือนกับฟีเจอร์ Story ทั่วไปสามารถกดเล่นได้เลย… ขนาดตอนนี้ Spotify ก็มีฟีเจอร์ Story กัยเค้าไปแล้ว เดี่ยวอีกหน่อยเราอาจจะได้เห็นแอปพลิเคชันอื่น ๆ เพิ่มเติมฟีเจอร์สตอรี่เข้ามาให้เราได้ใช้กันอีกก็เป็นได้นะครับ 🤣

 

Source:TheVerge