fbpx
Games

Star Wars : Rivals เตรียมหยิบไลท์เซเบอร์ขึ้นมาลุยกันแบบ PVP เพราะตอนนี้ Disney เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว

พึ่งออกจากโรงกันไปหยกๆ กับหนังฟอร์มยักษ์ที่มีสาวกอยู่ทั่วโลกอย่าง Star Wars : The Last Jedi (ถึงจะได้รับเสียงบ่นเยอะไปหน่อยก็เถอะ) และสำหรับเหล่าอัศวินเจได เหล่ากบฎ หรือจักรวรรดิ ที่ยังติดลม อินไม่เลิก ก็ไปลงทะเบียนเตรียมลุยกันต่อในเกมยิงบุคคลที่ 3 ใน Star Wars : Rivals กันได้เลย

Star Wars : Rivals จะเป็นเกมแนวชูตติ้ง มุมมองบุคคลที่ 3 ไล่ยิงผู้เล่นอื่นๆ แบบ Real-time แต่จะใช้การเคลื่อนไหวจากที่กำบังหนึ่งไปอีกที่กำบังหนึ่ง โดยใช้การปัดหน้าจอซ้าย-ขวา ขึ้น-ลง เพื่อเปลี่ยนตำแหน่งที่กำบัง จากนั้นก็ยืนขึ้นมาเพื่อเล็งเป้าใช้ปืนเลเซอร์หรืออาวุธอื่นๆ เช่นพลัง Force ดาบไลท์เซเบอร์ ระเบิด ฯลฯ เพื่อโจมตีศัตรู

ส่วนเหล่าตัวละครทั้งหลายในเกม ก็ยกขบวนตัวดังๆ มากันหมดทุกภาค ไม่ว่าจะเป็นจากภาคใหม่ทั้ง ฟินน์, ฟาสม่า, เรย์, ไคโล, เรน หรือจากภาคเก่าๆ อย่างลู้ค สกายวอล์คเกอร์ (ตอนหนุ่ม) ฮาน โซโล, ชู เบ็คก้า, เจ้าหญิง เลอา และแน่นอนว่าจอมโหดในตำนานอย่าง ดาร์ธ เวเดอร์ ก็ต้องมาด้วย (น่าเสียดายที่ไม่มี จาร์ จาร์ บิงคส์…เสียดายมั้ย?)

ตัวละครแต่ละตัวก็จะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไป เช่น ดาร์ธ เวเดอร์ ก็จะมีท่าบีบคอด้วยพลัง Force, หน้าไม้ของ ชู เบ็คก้า, นายพลแอคบาร์ ที่สามารถเรียกการโจมตีสนับสนุนจากยานที่บินอยู่บนอวกาศ ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าร่วมกับกลุ่มต่างๆ ในจักรวาล Star Wars เพื่อรับโบนัสพิเศษเฉพาะกลุ่มนั้นๆ เช่นเพิ่มพลังการโจมตี หรือพลังการรักษาที่เร็วกว่าปกติ ฯลฯ

Star Wars : Rivals จะลงให้ทั้ง Android และ iOS แถมยังสามารถสู้กันข้ามแพลทฟอร์มได้อีกด้วย โดยเหล่าผู้ใช้ Android ที่เข้าไปลงทะเบียนจะได้รับโบนัสเป็นกองทหารสนับสนุน Stormtrooper ส่วนชาว iOS จะได้รับทหารสนับสนุนฝ่ายกบฏ

Star Wars : Rivals น่าจะเป็นเกมแนวฟรีเมี่ยม Pay to Win ตามฟอร์ม คือสามารถจ่ายเงินจริงเพื่ออัพเกรดตัวละคร หรือซื้ออาวุธโหดๆ มาไล่ถล่มศัตรูแน่ๆ แต่ถ้าใครไม่รีบ ก็ค่อยๆ ไต่เต้าเก็บเลเวล เก็บเงินอัพเกรดเอาก็ได้นะ ใครอยากเล่นก็ไปลงทะเบียนรอกันได้เลย

Star Wars: Rivals™
Star Wars: Rivals™
Developer: Disney
Price: To be announced

1 Comment

  1. phoenix5999

    phoenix5999 Post on January 12, 2018 at 10:20 pm

    #986188

    ฮ๊ะ มีคนบ่น the last jedi ด้วยเหรอคับ! โอ้ว ผมแทบยกให้เป็น 1 ในภาคที่ดีที่สุด เลยนะเนี่ยะ ฮาๆ

Leave a Reply

To Top