fbpx
News

สเปค Surface Duo 2 โผล่บน Geekbench คราวนี้ไม่ตกรุ่น…เพราะมากับ Snapdragon 888 และ RAM 8GB

เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พึ่งจะมีภาพหลุดของมือถือจอคู่อย่าง Surface Duo 2 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันไป พร้อมกับมีการคาดการณ์ว่ามือถือรุ่นดังกล่าวอาจเปิดตัวในช่วงเดือนกันยาน – ตุลาคมนี้ด้วย…และล่าสุดก็ได้มีสเปคของมือถือรุ่นนี้โผล่ออกมาให้เห็นบน Geekbench กันแล้ว โดยคราวนี้สเปคไม่ตกรุ่นเหมือนกับ Surface Duo ที่วางขายปีที่แล้วด้วยนะ

Surface Duo รุ่นแรกเปิดตัวมาค่อนข้างน่าผิดหวังด้วยสเปคที่ตกรุ่นไปเป็นปี เพราะวางขายตอนปี 2563 แต่ยังใช้ชิป Snapdragon 855 ของปี 2562 อยู่เลย เนื่องจากใช้เวลาพัฒนานานไปหน่อย เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2562 แต่กว่าจะขายได้จริงล่อไปช่วงหลัง ๆ ของปี 2563 แล้ว ก็เลยทำให้ Microsoft เปลี่ยนสเปคไม่ทันนั่นเอง

แต่คราวนี้ Microsoft ขอแก้ตัวใหม่ เพราะล่าสุดได้มีสเปคของมือถือจอคู่ภาคต่ออย่าง Surface Duo 2 โผล่บนแอปทดสอบประสิทธิภาพ Geekbench เผยข้อมูลสเปคบางส่วนออกมา โดยหลัก ๆ ก็คือชิป Snapdragon 888 ทำคะแนนแบบ Single-Core ได้ที่ 1091 คะแนน และ Multi-Core ได้ที่ 3517 คะแนน

 

สำหรับสเปคอื่น ๆ ก็มีแค่ RAM ขนาด 8GB และใช้ระบบ Android 11 ส่วนภาพหลุดตัวเครื่องก่อนหน้านี้ (ถ้าเป็นของจริง) เผยให้เห็นดีไซน์ที่ไม่ค่อยต่างไปจากเดิมเท่าไหร่ แต่ที่เปลี่ยนไปคือกล้องหลังที่ใส่มาให้ 3 ตัว จากรุ่นเดิมที่มีกล้องเพียงตัวเดียวใช้รวมกันทั้งถ่ายปกติกับถ่ายเซลฟี่

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลหลุดออกมาด้วยว่า Microsoft ได้พัฒนาให้ Surface Duo 2 มีแบตเตอรี่ที่อึดขึ้น, กล้องดีขึ้น (ความละเอียด 12MP, มีเลนส์ Telephoto และ Ultrawide), จอใหญ่ขึ้น รีเฟรชเรทสูงขึ้น, มี NFC และจะมากับฟีเจอร์ยกเครื่องแล้วหน้าจอติดอัตโนมัติด้วย…แต่จะออกมาได้ตามนี้จริงรึเปล่า ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : GSMArena

2 Comments

 1. Avatar

  tkb_phymed Post on August 30, 2021 at 1:00 pm

  #1029606

  ความจริงด้านตรงข้ามกล้องหลังน่าจะเว้าเป็นแอ่งลงไป เพื่อเวลาพับไปด้านหลัง จะได้แนบสนิทกัน ถ้าไม่เว้าทั้ง 2 ด้านก็จะไม่สนิทกัน พับไม่ได้ 360 องศา

 2. iristoh

  iristoh Post on August 31, 2021 at 10:49 pm

  #1029632

  ในครั้งแรกที่เห็นคอนเซป เป็นไอเดียมือถือที่ว้าวมาก  มากกว่าจอพับแบบซัมซุงเสียอีก
  แต่พอเห็นราคารุ่นแรกกับสเปคก็จบข่าว  ก็รอดูว่าราคารุ่นสองจะเป็นยังงัย

  เข้าใจดีว่าไมโครซอฟท์พยายามอยากกระทบไหล่แอปเปิ้ลมานาน  แต่ก็ควรยอมรับความจริงด้วย
  ออกโปรดักส์มาแต่ละตัว คอนเซปว้าวแต่สุดท้ายไม่ว้าวซักตัว

Leave a Reply

To Top