fbpx
News

หลุดข้อมูล + ภาพ Surface Pro 8 มากับตัวเครื่องดีไซน์ใหม่ พร้อมหน้าจอขนาด 13 นิ้ว รีเฟรชเรท 120Hz

Microsoft กำลังจะจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันที่ 22 กันยายน 2564 นี้แล้ว คาดว่าในงานก็จะมีการเผยโฉมโน้ตบุ๊คกึ่งแท็บเล็ตอย่าง Surface Pro 8 ด้วยแน่นอน ซึ่งล่าสุดก็ได้มีข้อมูลสเปคคร่าว ๆ พร้อมกับภาพตัวเครื่องของ Surface รุ่นดังกล่าวออกมาให้เห็นกันเรียบร้อยแล้ว คราวนี้มากับดีไซน์ที่คล้ายกับ Surface Pro X ที่ดูผอมเพรียวลง แถมยังมีหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 13 นิ้ว พร้อมรีเฟรชเรท 120Hz อีกด้วย

จากข้อมูลที่หลุดมาคราวนี้ เรียกว่า Surface Pro 8 ได้รับการอัปเกรดขึ้นจาก Surface Pro 7 ขึ้นเพียบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาที่ถูกยกเครื่องใหม่หมด จากรุ่นก่อนที่ใช้ดีไซน์เดิมมานานแล้ว โดยตัวเครื่องจะมีความเพรียวมากกว่าและมีขอบจอที่บางลงจาก Surface Pro 7 ดูไปแล้วจะคล้าย ๆ กับ Surface Pro X นั่นเอง ส่วนคีย์บอร์ด Type Cover คาดว่าน่าจะยังใช้กับรุ่นเดิมได้อยู่

ขนาดหน้าจอขยายขึ้นมาเป็น 13 นิ้ว จากรุ่นก่อน 12.3 นิ้ว แถมยังอัปเกรดเป็นหน้าจอที่มีรีเฟรชเรทสูงถึง 120Hz อีกต่างหาก ส่วนสเปคอื่น ๆ เท่าที่มีข้อมูลออกมาตอนนี้บอกว่า Surface Pro 8 จะมากับ Intel 11th Gen, SSD แบบถอดเปลี่ยนได้เอง และคราวนี้ใส่พอร์ต Thunderbolt มาให้ถึง 2 พอร์ต ด้วย

สำหรับสเปคที่เหลือก็ต้องมารอลุ้นกันต่อในวันเปิดตัวว่าจะมีอะไรเด็ด ๆ ใส่เพิ่มเข้ามาให้อีกบ้าง และเรื่องแบตเตอรี่ที่เคยเป็นจุดอ่อนอย่างใหญ่หลวงของ Surface Pro 7 (ที่หมดไวสุด ๆ ใช้ได้ไม่เคยเกิน 5 ชม.) จะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นแค่ไหน…เอาไว้มาชมกันในวันที่ 22 กันยายนนี้ครับ

 

ที่มา : TheVerge, Sam (Twitter)

1 Comment

  1. nutartworks

    nutartworks Post on September 20, 2021 at 11:02 am

    #1029959

    น่าสนใจนะ เหมาะกับพวกชอบพกพาแล้วใช้โปรแกรมของ Windows เคยมี SFP3 อยู่ ใช้ Clip Studio Paint เป็นหลัก แต่ไม่ชอบปากกาที่เป็น N-trig เท่าไหร่ ใช้ไป 5 ปีแล้วขายมาเอา iPad Pro 2020 บอกเลยปากกาดีกว่าเยอะ อะไรๆ ก็ดีกว่าหมด ยกเว้นแอป CSP ต้องจ่ายรายเดือน (WTF มาก) ตอนนี้ไม่รู้ปากกาของ Surface พัฒนาไปถึงไหนแล้ว แต่คิดว่าความสะดวกแปะชาร์จยังไงไอแพดก็ดีกว่า ถ้าอนาคตกาลมีวาสนาอาจได้หวนกลับไปจับ Surface Pro อีกครั้ง

Leave a Reply

To Top