ตามที่หลายๆคนทราบว่า Android Wear ราคาแพงที่สุดในปัจจุบันอาจจะยังเทียบไม่ได้กับ Apple Watch ที่ทำราคาออกมาสูงลิบเรือนนึงหลักแสนบาท โดยชูจุดขายที่ตัวเรือนเป็นทอง 18k มาวันนี้ TAG Heuer ผู้ผลิตนาฬิกาแบรนด์ดังจากสวิตเซอร์แลนด์เตรียมการนับถอยหลังเปิดตัว TAG Heuer Connected นาฬิกาอัจฉริยะระบบปฏิบัติการ Android wear ที่แม้ว่าราคาอาจจะไม่ได้บ้าจี้ทำให้แพงขึ้นไปตาม แต่เรื่องความหรูหราด้วยแบรนด์ ดีไซน์ และเทคโนโลยี ของเค้าไม่มีแพ้ใครค่า

TAG Heuer Connected เป็น Smart Watch ที่เกิดจากความร่วมมือในการผลิตระหว่าง TAG Heuer และบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการไอทีอย่าง Google และ Intel ซึ่งนับว่าเป็น Smart watch รุ่นแรกที่ใช้ฮาร์ดแวร์ภายในจาก intel และเคลมว่าสามารถใช้งานได้นานมากกว่า 1 วัน (~ 40 ชั่วโมง) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง นอกจากนั้นยังเป็น Smart watch รุ่นแรกที่สามารถอัพเกรดได้ ต่างจากรุ่นอื่นๆ ที่มีอายุการใช้งานอย่างมากก็ 1 ปี ถึง 2 ปีก็ล้าสมัยแล้ว ซึ่งเราสามารถครอบครองมันมาอยู่บนข้อมือเราได้ที่สนนราคา $1,800 (~ 63,383 บาท) 

อย่างไรก็ตามข้อมูลของเจ้า TAG Heuer Connected ยังถูกปล่อยออกมาไม่มากนัก ก็ต้องมาลุ้นกันว่าทางผู้ผลิตจะงัดกลยุทธ์หรือปล่อยของอะไรออกมาอีก เพราะจากภาพที่ปล่อยออกมานั้นก็ยังเห็นเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกเพียงนิดหน่อยบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งหน้าตาก็ไม่ได้แตกต่างจาก Smart watch หรือนาฬิกาทั่วไปมากนัก เมื่อเทียบกับราคาที่ออกมาแล้ว แน่นอนว่าผู้บริโภคจะต้องคาดหวังกับสิ่งที่คุ้มค่ากับเงินที่จะควักออกมาอย่างแน่นอน ยังไงก็รอลุ้นกันในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 9 พฤศจิกายนนี้ค่ะ 😀

 

Source : techtimes, tagheuerconnected