fbpx
News

ทามาก๊อตจิ สัตว์เลี้ยงดิจิทัลสุดฮิตยุค 90’s กลับมาเป็นอุปกรณ์ Wearable ในชื่อ Tamagotchi Smart

ของเล่นสุดฮิตยุค 90’s อย่างทามาก๊อต หรือทามาก๊อตจิ (Tamagotchi) ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในสมัยนั้น จนหลายโรงเรียนต้องออกกฎห้ามนักเรียนพกมาด้วยเพราะจะมีเสียงร้องให้คอยป้อนอาหารหรือให้เล่นด้วยจนเด็กไม่เป็นอันเรียนกัน ซึ่งหลังจากนั้นแม้ว่าความนิยมจะเสื่อมลงไปเรื่อย ๆ แต่ก็ยังคงมีทามาก๊อตรุ่นใหม่ทยอยออกมาเรื่อย ๆ โดยรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Tamagotchi Smart ที่คราวนี้จะกลับมาในร่างของอุปกรณ์ Wearable ก็กำลังจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ด้วย

หลาย ๆ คนน่าจะจำความรู้สึกสมัยเด็กกันได้ดี ตั้งแต่ทามาก๊อตเปิดตัวเมื่อปี 1996 ทำให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงดิจิทัลเหล่านี้ต่างต้องคอยหยิบเจ้าทามาก๊อตที่มีรูปร่างเหมือนไข่ มีสายห้อย มีหน้าจอขาวดำ และปุ่ม 3 ปุ่มสำหรับกดสั่งงาน ออกมากดป้อนอาหารเวลาที่สัตว์เลี้ยงของเราหิว หรือเหงาและต้องการเล่นด้วย ทำเอาไม่เป็นอันเรียน หรือบางทีต้องตื่นมาให้อาหารกลางดึกก็มีเหมือนกัน

ทามาก๊อตจิรุ่นแรก ปี 1996

โดยคราวนี้เจ้าทามาก๊อตจะกลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้จะมาแบบล้ำกว่าเดิมเพราะไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงดิจิทัลธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่มันยังเป็นอุปกรณ์ Wearable ที่มีสายคาดข้อมือเหมือนกับนาฬิกา

มีหน้าจอแบบสัมผัสเอาไว้แตะตัวสัตว์เลี้ยงได้, รองรับคำสั่งเสียงสำหรับพูดคุยกับสัตว์เลี้ยงเพื่อเพิ่มค่าความผูกพันระหว่างเจ้าของและตัวทามาก๊อต, มีเซนเซอร์นับก้าวเดินเพื่อช่วยให้ทามาก๊อตฟิตขึ้น, เป็นนาฬิกาบอกเวลา และเชื่อมต่อกับทามาก๊อตของคนอื่นได้ด้วย

พูดประโยคสั้น ๆ กับทามาก๊อตได้

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง TamaSma Card ที่ใช้เสียบเข้ากับตัวเครื่องด้านข้างเพื่อเพิ่มไอเท็มใหม่ ๆ และตัวละครใหม่ ๆ ให้กับ Tamagotchi Smart โดยอุปกรณ์นี้จะวางขายแยกอีกทีนึง

Tamagotchi Smart และอุปกรณ์เสริม TamaSma Card จัดจำหน่ายโดยบริษัท Bandai ราคาอยู่ที 7,480 เยน หรือประมาณ 2,135 บาท (รวมภาษีแล้ว) โดยจะเริ่มวางขายในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 นี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยวันวางขายของประเทศอื่น ๆ ครับ

เห็นแบบนี้แล้วน่าจะมีหลาย ๆ คนที่อยากจะระลึกความหลังไปหาเจ้าสัตว์เลี้ยงดิจิทัลแบบนี้กลับมาลองเลี้ยงกันดูแล้วใช่มั้ยล่าาา (ส่วนตัวผมตอนนั้นอยู่ ม.1 พ่อแม่ไม่ยอมซื้อให้เล่นง่ะ T-T)

ที่มา : Kotaku, Bandai

2 Comments

 1. NoiSNC

  NoiSNC Post on June 18, 2021 at 6:48 pm

  #1028308

  ผูกพัน
  ผสมพันธุ์

  • popiko

   popiko Post on June 18, 2021 at 8:34 pm

   #1028309

   โอ๊ะ จริงด้วย…แก้ไขแล้วจ้า

Leave a Reply

To Top