เมื่อสองสัปดาห์ก่อนได้มีข่าวอุบัติเหตุรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 ชนเข้ากับเกาะกลางภนน เหตุเพราะหักหลบรถมอเตอร์ไซค์ที่ชาวเมียนมาร์ขับตัดหน้า สภาพรถคันดังกล่าวเรียกได้ว่าพังเยอะพอสมควร และหลังจากที่รถไปซ่อมที่ศูนย์ ACE ทำเอาช็อกต่อ เพราะเจอซ่อมรวม 150 รายการ นับเป็นเงินทั้งหมด 1.3 ล้านบาท และในราคานี้ไม่ได้มีการเปลี่ยนแบตเตอรี่นะ

Tesla Model 3 ชนเกาะกลางถนน

ขอเล่าไทม์ไลน์เหตุการณ์นี้ก่อน ในวันที่ 5 มิถุนายน 2567 ได้มีอุบัติเหตุ Tesla Model 3 ขับชนเกาะกลางถนน เนื่องจากหักหลบรถจักรยานยนต์ที่เปลี่ยนเลนจากซ้ายมาขวา เพื่อที่จะกลับรถ ซึ่งตัวรถเทสลาขับอยู่ที่เลนขวาจึงได้หักหลบจนรถไปชนกับเกาะกลางถนน สภาพพังยับอย่างที่เห็น

จากที่ทีมงานได้พูดคุยกับเจ้าของรถ คุณ Koy Saranlapus เจ้าของรถคันดังกล่าวได้นำรถเข้าไปประเมินราคาการซ่อมกับทาง ACE ในตอนแรกมีการแจ้งค่าซ่อมอยู่ที่ 600,000 บาท ตัวแบตเตอรี่ยังไม่พัง ไม่ต้องเปลี่ยน แต่หลังจากนั้นมีการแจ้งเพิ่มมาว่า ส่วนฝาครอบแบตเตอรี่และกล่องควบคุมระบบไฟฟ้าต้องเปลี่ยนอยู่ที่ประมาณ 200,000 บาท ซึ่งรวมแล้วก็น่าจะต้องอยู่ที่ 800,000 บาท แต่สรุปยอดมาพบว่ามีรายการต้องซ่อมมากถึง 150 รายการ รวมแล้วมูลค่า 1,300,000 บาท ทำให้เจ้าของรู้สึกแปลกใจที่ทำไมค่าใช้จ่ายถึงกระโดดไปสูงขนาดนั้น

หลังจากนั้นคุณ Koy ได้ขอดูใบเสนอราคาของรายการซ่อมว่าแต่ละรายการนั้นมีค่าซ่อมเท่าไหร่ แต่ทาง ACE แจ้งมาว่าไม่สามารถให้ดูได้ เนื่องจากว่าเป็นความลับของบริษัท และส่งเป็นรายการซ่อมที่ไม่มีราคากำกับมาให้แทน ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมถึงไม่สามารถดูราคาของแต่ละรายการได้ ? ซึ่งทาง Ace-Autoservice ก็ได้เข้ามาตอบเพื่อชี้แจงถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นว่าสามารถเข้าไปดูใบเสนอราคาได้ทุกอย่าง พร้อมชี้แจงแต่ละจุดอย่างละเอียด

ทางคุณ Koy แจ้งว่า ตนเองได้ทำประกันรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้เป็นปีที่ 2 แล้ว โดยทุนประกันอยู่ที่ 1,550,000 บาท แต่เมื่อจัดซ่อมจะได้ค่าซ่อมอยู่ที่ 70% ซึ่งจะอยู่ที่ 1,085,000 บาท และครั้งนี้เป็นการเคลมอุบัติเหตุครั้งแรกเลยตั้งแต่ทำประกันมา และมองว่ากรณีนี้ถ้าเราไม่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง คงไม่ถึงขั้นที่จะซ่อมเกินทุนประกันอยู่แล้ว เบื้องต้นได้มีนัดกับทางประกันเพื่อจะเข้าไปพูดคุยกับศูนย์ Tesla ที่รามคำแหง หากมีรายละเอียดเพิ่มจากคุณ Koy ยังไงจะรีบมาอัปเดตให้ฟังโดยด่วนค่ะ

ที่มา : Koy Saranlapus