fbpx
Android Device Preview

Preview | พรีวิวกล้อง Samsung Galaxy A50s ปรับปรุงโหมด Live Focus, Ultra Wide และวิดีโอ Super Steady ให้ดีขึ้น

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทางทีมงานได้มีโอกาสทดสอบ Samsung Galaxy A50s ที่เป็นรุ่นสานต่อจาก A50 รุ่นเดิม เพิ่มเติมคือเปลี่ยนสีใหม่กับอัปเกรดเรื่องกล้องให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยตัวเครื่องจะมีกล้องหลัง 3 ตัว คือเลนส์หลัก 48 MP f/2.0, เลนส์ Depth 5 MP (F2.2) และเลนส์ Ultra wide 8MP f/2.2 ส่วนกล้องหน้าเป็นความละเอียด 32 MP f/2.0 แบบจัดเต็ม ผลทดสอบพรีวิวจะเป็นไงบ้างไปดูกันเลยครับ

**ก่อนอื่นขอบอกก่อนนะครับว่ารูปที่เราถ่ายมาทุกรูปคือจบในกล้อง Galaxy A50s แล้วมาย่อขนาดในคอมเพื่ออัปโหลดอีกที ไม่ได้แต่งภาพในคอมแต่อย่างใด

กล้องหลัง

เริ่มจากเลนส์หลัก 48 MP f/2.0 กันก่อน (อัปเกรดจากเดิม 25 MP) ภาพที่ได้โทนสีจะออกไปแนวจืดๆ หน่อย เน้นสมจริง ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเข้าไปตกแต่งในมือถือได้เลย มีฟีลเตอร์ให้ใช้งานได้หลากหลาย ปรับเลือกระดับได้ตามต้องการ ใช้งานได้จริง ไม่ฟุ้งเวอร์จนเกินไป (รูปแรกเร่งสีไปนิดหน่อย)

สังเกตการเก็บรายละเอียดที่ขนของยีราฟซึ่งกล้องหลัก Galaxy A50s ทำได้ดีเลยทีเดียว

ในโหมดเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8MP f/2.2 กว้าง 123 องศา ก็สามารถเก็บรายละเอียดได้ครบ

เปรียบเทียบภาพระยะต่างๆ Ultra Wide -> Normal -> Zoom 2x -> Zoom 4x

ถัดมาที่โหมด Live Focus ที่เป็นทีเด็ดของ Galaxy A50s เลยก็ว่าได้ มีลูกเล่นให้เล่นเยอะมาก ละลายหลังได้เนียนกริ๊บ โฟกัสเข้าหน้าเร็ว โดยต้องอยู่ห่างวัตถุประมาณ 1 – 2 เมตร

เมื่อกดถ่ายรูปโหมด Live Focus เรียบร้อยแล้ว จะต้องเข้าไปแต่งใน Gallary อีกที ซึ่งก็มีลูกเล่นให้เราเล่นเยอะมากจนเล่นไม่หมด โดยทีมงานจะยกตัวอย่าง 3 โหมดหลักตามภาพด้านล่าง

โหมดละลายหลัง -> โหมดดูดสี -> เลือกโบเก้รูปหัวใจ (มีหลายรูป)

สังเกตพื้นหลังแต่ละภาพ ตัวเครื่องสามารถจับระยะละลายหลังหรือดึงสีได้ดีมาก โดยไม่โดนตัวของนางแบบเลย รวมถึงหมวกของนางแบบด้วย

กล้องหน้า

สำหรับกล้องหน้าของ Samsung Galaxy A50s ก็ถูกอัปเกรดขึ้นมาจาก 25MP เป็น 32MP f/2.0 ช่วยเก็บรายละเอียดได้ดีขึ้น พร้อมทั้งสามารถถ่าย Live Focus, Emoji และ Wefie ได้อีกด้วย

เปรียบเทียบถ่ายกล้องหน้าธรรมดา -> เปิด Beauty ปรับสุด (หน้าเนียนเกิ๊น)

เปรียบเทียบภาพ Selfie -> Wefie (เพิ่มความกว้างของภาพนิดหน่อย)

วิดีโอ

Samsung Galaxy A50s ในเรื่องการถ่ายวิดีโอทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังสามารถถ่ายได้ความละเอียดสูงสุด 4K 30 FPS และมีฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอ Super Steady คล้ายกับ Note10 เทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหว ซึ่งสามารถถ่ายได้ที่ความละเอียด Full HD

ดูตัวอย่างการใช้โหมดต่างๆ ทั้ง Live Focus, Ultra Wide และวิดีโอ Super Steady ได้ที่คลิปด้านล่างเลยครับ

ปล. สำหรับรีวิวตัวเต็มรอติดตามกันได้เร็วๆ นี้แน่นอน ส่วนคนที่สนใจ Galaxy A50s ตอนนี้เริ่มเปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 7- 17 กันยายนนี้ เป็นรุ่น 6/128 GB ราคา 10,990 บาท พร้อมของแถม Exclusive Set จาก SMILEYHOUND เป็นกระเป๋ากับเสื้อแจ็คเก็ตมูลค่า 2,490 บาทด้วยนะจ๊ะ

รูปภาพเพิ่มเติม

 

1 Comment

  1. Avatar

    devilshop Post on September 10, 2019 at 8:52 pm

    #1011834

    ดีครับ คนใช้จะได้กล้องที่ชัดขึ้น 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top