วันนี้มานำเสนอ Android App คนไทย สองตัวครับ ได้แก่ TVIS (ทีวิส) เป็น App รายงานสภาพจราจรบนท้องถนน และ NVIS (เอ็นวิส) ดูดข่าวพร้อมอ่านให้ฟังไปในตัว เดี่ยวเรามาแนะนำทีละตัวดีกว่านะครับ

เคยไหม เวลาจะไปไหน แต่ก็กังวลว่ารถจะติดหรือป่าว สภาพจราจรเป็นยังไง ลองมา TVIS สิครับท่าน โดย ข้อดีคือ นอกจากจะสามารถเลือกชื่อถนนตามรายชื่อแล้ว เรายังสามารถ “พูด” ชื่อถนนที่เราต้องการได้ด้วย ! โอ้ เย่ ซาฮาร่าห์

250x400 250x400


feature หลักๆ นะครับสำหรับ app นี้ก็เห็นจะมีจุดเด่นตรงที่สามารถพูดชื่อถนนที่ต้องการได้ครับ ความแม่นยำก็ใช้ได้เลยทีเดียว (แต่เราต้องพูดชื่อถนนให้ถูกนะครับ ถ้าไม่ถูกก็มีเมนูให้กดเลือกชื่อถนนได้ ^^ ) แล้วก็ มีเมนูที่เราสามารถกดดูกล้อง cctv ใกล้ตัวเราได้ โดยจะมีการดึงพิกัดเราไปอ้างอิงว่าเราอยู่แถวไหน แล้วก็ดึงภาพกล้องข้างเคียงมาครับ ถือว่าน่าจะเหมาะสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหน แต่ ณ ตอนนี้ ข้อมูลยังจำกัดอยู่ ณ กทม นะครับ

เคยไหม (อีกแล้ว) เวลาอยากจะรู้ข่าวสาร แต่ต้องทำโน่นทำนี่ กวาดบ้านถูบ้าน ทำกับข้าวล้างจาน จนไม่มีเวลามานั่งอ่านข่าว NVIS ช่วยท่านได้! อ่า ฮ้า จอห์นนี่

250x400

feature ตัวนี้ก็คือ เจ้า app นี้จะไปดูดข่าวมาจากแหล่งต่างๆครับ ตอนนี้ก็จะมี thairath mcot ch7 manager หลังจากนั้น ก็จะทำการอ่านออกเสียงออกมาให้เราฟังครับ!! ใช่แล้ว ตัวโปรแกรมมีระบบอ่านออกเสียงออกมาให้เราฟัง (ด้วยเสียงสังเคราะห์) โดยหน้าจอโปรแกรมจะมีลักษณะเหมือนเครื่องเล่น player ครับ กดซ้ายขวาเพื่อเลือกเมนู กดตรงกลางเพื่อตกลง

ทั้งสองตัว ฟรี นะครับ ตอนนี้อยู่บน Android Market แล้วจับมือถือของท่านมายิงไปได้เลย ….

tvis รายงานสภาพจราจร

nvis ระบบอ่านข่าว

หวังว่าจะสนุกกับมันนะครับ !!!

edit เพิ่ม ตอนนี้ มีหลายท่าน search ใน market ไม่เจอครับ ผมเลยจะขอลง link ตรงไว้ให้ด้วยนะครับ สำหรับคนที่เซิดใน market ไม่เจอครับ

TVIS.apk

NVIS.apk