fbpx
News

รัฐบาลเปิดตัวเว็บ “ไทยมีงานทำ” พร้อมรับสมัครงานกว่า 50,000 ตำแหน่ง มีทั้ง Full Time และ Part Time ทั่วประเทศ

หลังจากที่เกิดเหตุวิกฤติทั่วโลกตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้หลายคนตกงานและว่างงานไปตามๆ กัน ซึ่งทางกระทรวงแรงงานของประเทศไทยเองก็เล็งเห็นปัญหาตรงนี้ จึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มหางานทำบนเว็บไซต์ โดยใช้ชื่อว่า “ไทยมีงานทำ”  ซึ่งเปิดตัวให้ผู้ที่สนใจเข้าไปสมัครงานได้แล้ววันนี้  มีตำแหน่งรออยู่กว่า 50,000 ตำแหน่ง มีทั้ง Full Time และ Part Time ทั่วประเทศ

เว็บ “ไทยมีงานทำ” มีอะไรให้ทำบ้าง ?

จากชื่อหลายคนอาจจะคิดว่าเว็บ ไทยมีงานทำ นี้ก็เหมือนกับเว็บไซต์หางานทำทั่วไปแต่จริงๆ แล้วนอกจากใช้หางานตามปกติหรือให้ผู้ประกอบการมาลงรับสมัครตำแหน่งงานแล้ว ตัวเว็บไซต์เองยังมีเปิดให้ใช้ค้นหาหลักสูตรอบรมเพื่อเพิ่มวิชาชีพให้กับตนเองได้อีกด้วย ซึ่งการสมัครสมาชิกและการใช้บริการบนเว็บ ไทยมีงานทำ สามารถดำเนินการได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนสถิติงานทั้งหมดตอนนี้ตัวเว็บมีเปิดรับสมัครงานทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน โดยสามารถค้นหางานได้แทบจะครบทุกตำแหน่งสายงาน ซึ่งตำแหน่งงานส่วนใหญ่จะอยู่ในกรุงเทพฯ กว่า 58.2% ,ประเภทงานที่เปิดรับสมัครเยอะสุดคือฝ่ายการผลิตอยู่ที่ 33.6% และ วุฒิการศึกษาที่เปิดรับเยอะสุดคือ 39.4% ด้วยกันครับ

ตัวอย่างการค้นหางาน

เบื้องต้นจากที่ทีมงานลองใช้งานมาดู ตัวเว็บไซต์ออกมาแบบใช้งานค่อนข้างง่าย เมื่อเราคลิกเข้าไปหน้าค้นหางานทั่วไป ด้านบนสุดจะมีให้ เสิร์ชหาตำแหน่งงานตามจังหวัดที่เลือก เหมาะกับคนที่รู้อยู่แล้วว่าอยากทำงานอะไรในจังหวัดไหน หรือจะลองค้นหาวิธีอื่นโดยการเลื่อนลงมาด้านล่างซึ่งจะมีแถบการค้นหางานจะใช้สเกลไหนเป็นหลัก เลือกประเภทงาน, ภูมิภาค หรือ สัญญาจ้าง ขึ้นอยู่ที่เราจะฟีลใส่ได้เลยครับ

ตัวอย่างค้นหาหลักสูตรอบรม

หลักสูตรที่เปิดสอนในเว็บถือว่ามีมาให้เยอะมาก ซึ่งมีถึง 1,177 คอร์ส มีทั้งหลักสูตรบริหารธุรกิจ, เรียนภาษา, สอนใช้โปรแกรมต่างๆ, อบรมดูแลผู้ป่วยผู้สูงอายุ, สอนแปรรูปอาหาร ฯลฯ และหลักสูตรสอนใหญ่เหล่านี้จะมีทั้งแบบเรียนออนไลน์และเรียนในห้องตามปกติ อีกทั้งคอร์สเรียนส่วนใหญ่จะเป็นคอร์สเรียนฟรีอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาอยากได้ความรู้ในด้านต่างๆ ก็ลองกดเข้าไปเรียนรู้กันได้ครับ

เพิ่มเติมในอนาคตในเว็บ ไทยมีงานทำ จะมีงานจากภาครัฐเพิ่มขึ้นมาอีกในวงเงินกว่า 4 แสนล้านบาท ยังไงก็รอติดตามดูกันต่อไปครับผม รวมถึงวันที่ 26-28 กันยายน 2020 นี้จะมีการจัดงาน JOB Expo ที่ไบเทคบางนาอีกด้วย บอกเลยว่าช่วงนี้ไม่เลือกงานไม่ยากจนครับผม

 

ที่มา : ไทยมีงานทำ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save