บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำ Tesla เตรียมเปิดศูนย์บริการในรามคำแหง ซึ่งเป็นที่แรกในไทย และประกาศขยายสถานี Supercharging เพิ่ม โดยศูนย์ดังกล่าวมาพร้อมบริการแบบครบวงจร ทั้งโชว์รูม ส่งมอบรถ ศูนย์ซ่อม ตลอดจนเป็นศูนย์ศึกษาเรียนรู้นวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้า โดยจะเปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคม 2566 ที่จะถึงนี้ค่ะ

โดย Tesla ได้ประกาศเตรียมเปิดศูนย์บริการแบบครบวงจรที่แรกในประเทศไทย ย่านรามคำแหง กรุงเทพมหานคร ในเดือนกรกฏาคมที่จะถึงนี้ ศูนย์บริการดังกล่าวนั้นจะให้บริการแบบครบวงจรเลย ทั้งโชว์รูม ส่งมอบรถ ศูนย์ซ่อม รวมไปถึงเป็นศูนย์การศึกษาสำหรับเรียนรู้นวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้า อย่างเทคโนโลยี Autopilot และการวางแผนการชาร์จ

ระบบการให้บริการ

เพื่อความสะดวกของผู้ใช้งานรถยนต์ ทาง Tesla ได้นำเสนอการให้บริการผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งสามารถระบุเวลาที่ต้องการเข้ารับบริการ แล้วยังสามารถรับรู้ถึงขั้นตอนระหว่างการนำรถยนต์เข้าศูนย์บริการ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอีกด้วย

การขยายสถานี Supercharging

ทางด้านการขยายสถานี Supercharging ทาง Tesla ระบุว่า ได้กำลังเพิ่มสถานีในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยจะตั้งอยู่ที่ ICONSIAM และได้สร้างควบคู่ไปกับสถานีชาร์จในนอกพื้นที่อย่างพัทยาด้วย

ปัจจุบันมีสถานี Supercharging ทั้งหมด 3 แห่งในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่

  • เซ็นทรัลเวิลด์
  • เซ็นทรัลพระราม 2
  • เซ็นทรัลพระราม 3

โดยสถานี Supercharging สามารถชาร์จวิ่งได้ไกลสุด 308 กม. ในเวลาเพียง 15 นาที สะดวก ไม่ต้องรอนาน อีกทั้งยังตั้งเป้าหมายว่าจะสร้าง Supercharging 7 แห่งทั่วประเทศภายในสิ้นไตรมาส  2 นี้

แพ็คเกจ Home Charging Tesla

นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอพิเศษสำหรับแพ็คเกจ Home Charging ระดับพรีเมียม ซึ่งผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถติดตั้งสถานีชาร์จในบ้านได้ผ่านผู้ติดตั้งมืออาชีพที่ได้รับการรับรองจากทางบริษัท โดยแพ็คเกจดังกล่าวได้ถูกติดตั้งให้แก่ลูกค้ามากกว่า 1 พันราย พร้อมการรับประกันนาน 4 ปีที่มาพร้อมข้อเสนอ ด้านโซลูชันทางการเงินและการชาร์จต่าง ๆ ที่มีระยะเวลาจำกัด เพื่อมอบความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้าแก่ลูกค้า และช่วยให้ผู้มีโอกาสเป็นเจ้าของสามารถซื้อรถ Tesla ได้ง่ายขึ้น

Pop-up Roadshow Tesla

ในวันที่ 5 มิถุนายน – 31 สิงหาคมนี้ ได้มีการจัด Pop-up Roadshow งานแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคตของรถยนต์ไฟฟ้าที่ ICONSIAM ชั้น 1  สำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปสัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีใหม่และไลฟ์สไตล์ พร้อมรับฟังข้อมูลจากที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญของ Tesla กันได้ค่ะ

 

ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์