หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone 11 Pro มาเมื่อสัปดาห์ก่อน ณ ตอนนี้สื่อต่างประเทศอย่าง The Verge ก็ได้มาทำการทดสอบเปรียบเทียบเรื่องของคุณภาพของกล้องว่าจะดีแค่ไหน โดยได้นำมาเปรียบเทียบ iPhone XS, Google Pixel 3 และ Samsung Galaxy Note 10 ซึ่งผลทดสอบแต่ละภาพเบื้องต้นจะเป็นอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลยครับ

จากรูปในข้างต้นจะเห็นว่ากล้องของ iPhone 11 Pro การเก็บรายละเอียดของภาพ การจัดแสง White Balance ทำได้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก โดยจะให้โทนภาพไปในโทนสีสันที่สมจริง แม้อาจจะมีบางภาพที่แสงยากๆ อย่างเช่นภาพสุดท้ายที่ถ่ายคนในร่ม มีแสงด้านหลังจัดๆ จะเห็นว่ารูปของ iPhone 11 Pro ชัดแต่หน้าคน ส่วนด้านหลังฟ้าขาวโพลน แถมภาพติดม่วงนิดๆ ซึ่งแตกต่างจาก Note 10 ที่เห็นทั้งฟ้าและหน้าคนชัดเจน

สำหรับผลทดสอบอื่นๆ อย่างการถ่ายภาพกลางคืน ไมค์ วิดีโอ เพื่อนๆ สามารถไปดูรีวิวเต็มของ The Verge เมืองนอกจากคลิปวิดีโอเต็มๆ ด้านล่างก่อนได้เลยครับ

Play video

ถ้าใครติดตามวงการมือถือมาตลอดจะเห็นว่าในช่วงระยะปีสองปีหลังมานี้ การแข่งขันเรื่องกล้องของวงการสมาร์ทโฟนนี่ โหด ดุ เถื่อน กันจริงๆ รุ่นเรือธงแต่ละค่ายจะเน้นกล้องกันแบบสุดๆ ซึ่งนอกจาก iPhone 11 Pro ที่ว่าเทพๆ แล้วยังมี Google Pixel 4, Mi Mix 4 และ Huawei Mate 30 Pro รอท้าชนอยู่อีก เกทับกันไปกันมาแน่นอน

ปล. สำหรับรีวิว iPhone 11 / 11 Pro รอติดตามของเว็บ Droidsans ไว้ได้เลย เร็วๆ นี้มีมาแน่นอน ทีมงานบินไปซื้อเครื่องมาแล้ว…

 

ที่มา :  theverge