ใครเป็นสายอาร์ต หรือชอบงานศิลจะต้องถูกใจสิ่งนี้ โดยพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ Musée du Louvre และ Musée National Eugène-Delacroix ประเทศฝรั่งเศส เปิดโอกาสให้ผู้รักงานศิลปะ รวมถึงคนทั่วไปสามารถดาวน์โหลดไฟล์ดิจิทัล หรืองานศิลปินระดับโลกเก็บไว้ได้ฟรีกว่า 490,000 ชิ้นงาน จะไปตั้ง Wallpaper บน iOS และ Android ก็ทำได้สบาย แถมภาพยังชัดแจ๋ว

สำหรับภาพที่เราจะได้เห็นกันซึ่งเป็นผลงานของศิลปินระดับ MASTERPIECES เลยทีเดียว โดยผลงานทั้งหมดมาจาก พิพิธภัณฑ์ชื่อดังอย่าง Musée du Louvre และ Musée National Eugène-Delacroix ในประเทศฝรั่งเศส ที่มีผลงานหลากหลายแขนงให้เราชมทั้ง โบราณวัตถุตะวันออก, โบราณวัตถุอียิปต์, โบราณวัตถุกรีก, อีทรัสคันและโรมัน, ศิลปะอิสลาม, ภาพวาดยุคกลาง, ศิลปวิทยาและประติมากรรมสมัยใหม่ รวมถึงแนวงานทั้ง PAINTING, Drawing และ sculptures เป็นต้น

ซึ่งผลงานที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดกว่า 490,000 ชิ้นงานจะอยู่ในหมวด สมบัติสาธารณะ หรือ public domain ทำให้เรานำไปใช้ต่อได้ค่ะ แถมภาพที่ได้ยังให้ความละเอียดของภาพชัดระดับ HD อีกด้วย

ถือว่าเป็นการเปิดโอกาศให้คนรุ่นใหม่ หรือคนทั่วโลกได้เข้ามาเยี่ยมชมงานศิลปะง่าย ๆ ผ่านมือถือและคอมพิวเตอร์ บอกเลยว่าใครชอบงานอาร์ตแบบนี้ก็โหลดมาสะสมไว้ได้ แถมนำไปใช้ตั้งเป็นวอลเปเปอร์มือถือได้สบาย ๆ 😎❤️

 

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดภาพได้ที่ลิงก์นี้เลย https://collections.louvre.fr/en/

 

ที่มา  : collections