จะสังเกตได้ว่าช่วงนี้ไม่ว่าจะเลื่อนไถหน้าฟีดบน Facebook, Instagram หรือแม้กระทั่ง Twitter ก็จะเจอกับคลิปเต้น คลิปลิปซิงก์จาก TikTok อยู่เป็นประจำ ล่าสุดแอปคลิปวิดิโอสั้นดังกล่าว ได้มียอดการติดตั้งจาก Google Play Store ทะลุกว่า 1 พันล้านครั้งเข้าไปแล้ว สำหรับสาเหตุก็น่าจะมาจากที่คนอยู่บ้านมากขึ้นในสถานการณ์ไวรัสระบาดแบบนี้นั่นเอง

จริงๆ แล้วแอป TikTok ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงมาสักพักแล้วนะ สังเกตได้จากเหล่า YouTubers ต่างๆ เริ่มที่จะเข้ามาเจาะตลาดบนแพลตฟอร์มนี้กันมากขึ้น เช่นเชิญชวนให้คนไปกดติดตาม หรือทำ Challenge กันสนุกๆ แต่ในปัจจุบันที่หลายๆ ประเทศขอความร่วมมือให้ประชาชนเก็บตัวอยู่ในบ้าน หนึ่งในทางออกที่ดีที่สุดในการแก้เบื่อก็คือการดาวน์โหลดแอป TikTok มาเล่น เพราะแอปนี้ ถือว่ามีลูกเล่นเยอะพอสมควร ทั้งคลิปฟิลเตอร์ฮาๆ การลิปซิงก์ให้เข้ากับเพลงหรือบทละครต่างๆ (ฟังดูแล้วเหมือนแอป Vine ที่เพิ่งปิดตัวไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนเลย)

ซึ่งแอปดังกล่าวก็ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของทั้งคนที่ไม่มีอะไรจะทำก็เลยหาคลิปวิดีโอสนุกๆ ดู หรือคนที่ไม่มีอะไรทำเหมือนกัน แต่ก็ลุกขึ้นมาถ่ายวิดีโอฮาๆ ให้คนอื่นดูก็มี

โดยตอนนี้แอป TikTok มียอดการติดตั้งผ่าน Google Play Store ไปแล้วมากกว่า 1 พันล้านครั้ง กลายเป็นหนึ่งในแอปจาก Google Play Store และ App Store ที่มีคนดาวน์โหลดไปติดตั้งมากที่สุดในช่วงนี้ไปแล้ว

เอาเป็นว่า ใครที่อยู่บ้านกักตัวช่วงนี้แล้วไม่มีอะไรทำ ก็สามารถดาวน์โหลด TikTok มาเล่นแก้เซ็งได้นะครับ จากที่ลองดู ตัวแอปไม่มีอะไรซับซ้อน ถือเป็นแหล่งบันเทิงชั้นดีอย่างนึงเลยล่ะ แต่..ก็ต้องดูให้ดีหากมี Challenge อะไรแปลกๆ และไม่สร้างสรรค์ อย่างเช่น การเลียพื้น, กินโรตีดิบ หรือเลียฝาชักโครกอะไรแบบนี้ ก็ไม่ควรทำตามนะ แต่ควรช่วยกันกด Report แจ้งทีมงาน TikTok ว่าเป็นคอนเทนท์ที่ไม่เหมาะสม และอย่าลืมคอยสอดส่อง พร้อมแนะนำบุตรหลานเสมอว่าแบบนี้ไม่ควรทำตามครับ

 

ที่มา: Android Police