fbpx
Tips

วิธีดาวน์โหลดวิดีโอบน Facebook แบบง่ายๆ ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเสริม

เวลาเจอวิดีโอใครสักคนร้องเพลงโคฟเวอร์เพราะๆ บน Facebook ผมก็มักจะเจอกับปัญหาหลัก คือไม่สามารถหาฟังได้บน YouTube, Spotify หรืออื่นๆ เนื่องจากศิลปินดังกล่าว ไม่ได้เอาเพลงของเขาลงแพลตฟอร์มอื่นๆ เลย…วันนี้ผมเลยมีทริคง่ายๆ ในการดาวน์โหลดวิดีโอบน Facebook แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมหรือแอปเสริมใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งยังไม่ต้องแปลงไฟล์อะไรให้เสียเวลาอีกต่างหาก เพราะมาเป็นไฟล์ MP4 พร้อมดูเลย

วิธีดาวน์โหลดวิดีโอบน Facebook

เริ่มต้น ต้องเลือกวิดีโอที่เราต้องการจะดาวน์โหลดมาไว้ในเครื่อง เพื่อเก็บไว้ดูภายหลังก่อนนะครับ ส่วนนี้ผมขอนำคลิปการฝึกซ้อมของสโมสรฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลกอย่างเชลซีมาแล้วกัน (ฮ่าๆ) โดยใครที่ใช้Facebook ดีไซน์ใหม่อยู่ ก็ให้คลิกไปที่จุด 3 จุดบริเวณมุมขวาบน จากนั้นกดคัดลอกลิงก์ หรือ Copy Link นะครับ (ตามภาพ)

วิธีดาวน์โหลดวิดีโอบน Facebook

ส่วนคนที่ยังใช้ Facebook แบบ Classic ก็สามารถ Copy Link ได้ด้วยการคลิกขวาที่วิดีโอ จากนั้นเลือก Show video URL เสร็จแล้วกด Ctrl + C ก๊อปปี้ลิงก์ได้เลย

 

เมื่อ Copy Link หรือคัดลอกลิงก์เสร็จแล้ว ให้เปิด Tab Google Chrome ใหม่ (หรือบราวเซอร์ตัวอื่นๆ ก็ได้เหมือนกัน) จากนั้นกดวาง (Paste) ลิงก์ที่เราเพิ่งไปคัดลอกมาเมื่อกี้ ลงในช่องค้นหา

แต่ให้เปลี่ยน URL จาก www เป็น mbasic แทน (ยกตัวอย่างเช่น www.facebook.com ก็เปลี่ยนเป็น mbasic.facebook.com) เสร็จแล้วให้กด Enter เบาๆ….เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เราก็จะเข้ามาเจอกับหน้าเล่นวิดีโอดังรูปด้านล่าง ซึ่งเราสามารถกดคลิกขวา และกด Save video as เพื่อดาวน์โหลดวิดีโอดังกล่าวลงเครื่องได้เลย

สรุปขั้นตอนการดาวน์โหลด

 1. เลือกคลิปที่จะโหลด
 2. กด Copy Link บน Facebook ดีไซน์ใหม่ (ใครยังเป็น Facebook แบบเดิม ให้กด Show Video URL)
 3. เปิดแท็บใหม่บน Google Chrome หรือบราวเซอร์ที่ใช้ประจำ
 4. แปะ Link ที่ก๊อปมาลงไป
 5. เปลี่ยน URL ด้านหน้าจาก www.facebook เป็น mbasic.facebook แล้วกด Enter
 6. เซฟคลิปเก็บไว้ดูได้แล้วจ้า ^ ^

นอกจากในโทรศัพท์ก็สามารถดาวน์โหลดวิดีโอบน Facebook ได้เหมือนกันนะครับ วิธีทำจะคล้ายๆ กับการทำบนคอมเลย เดี๋ยวจะสรุปขั้นตอนไว้ให้นะครับ

 1. เลือกคลิปที่จะโหลด
 2. กดที่จุด 3 จุด จากนั้นเลือก Copy Link หรือคัดลอกลิงก์
 3. นำลิงก์ที่คัดลอก ไปแปะใน Tab บราวเซอร์ใหม่
 4. เปลี่ยนจาก www.facebook เป็น mbasic.facebook แล้วกด Enter
 5. กดที่จุด 3 จุด จากนั้นก็กดปุ่ม Download ได้เลยครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีดาวน์โหลดวิดีโอบน Facebook แบบง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเสริมใดๆ ทั้งสิ้นครับ โดยไฟล์ที่ได้จะเป็นไฟล์สกุล mp4 ซึ่งสามารถเอาไปใช้ดูบน Video Play ทั่วไปได้เลย เท่านี้เราก็สามารถเก็บคลิปวิดิโอที่เราชื่นชอบมาไว้บนเครื่องได้แบบสบายๆ แล้ว แต่…วิธีทีนี้ยังมีข้อจำกัดอยู่ที่มันสามารถดาวน์โหลดวิดีโอได้ที่ความละเอียดแบบ SD เท่านั้นนะครับ ถ้าจะเอาแบบ HD ก็ยังคงต้องพึ่งพาแอปเสริม หรือใช้บริการจากเว็บดาวน์โหลดวิดีโอ FB กันไปก่อน

 

3 Comments

 1. glike Post on March 30, 2020 at 8:53 am

  #1018494

  สุดยอด..ขอบคุณครับ

 2. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on March 30, 2020 at 1:51 pm

  #1018500

  สุดยอดค่ะ ขอบคุณมาก ๆๆๆๆ  🙂 🙂

 3. Facebook Profile photo

  Chertchai Post on April 2, 2020 at 2:10 pm

  #1018617

  ไม่เวิรคกากโหลดช้า ไม่ได้ความละเอียดสุงสุด

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save