fbpx
Tips

TIPS | วิธีปิด Google Discover (หน้าข่าวบน Home) สำหรับมือถือ Samsung | OPPO | vivo | Xiaomi

ปกติแล้วมือถือ Android หลาย ๆ รุ่นจะถูกตั้งค่าให้เวลาไถจอไปจนสุดทางซ้ายแล้วไถไปอีกรอบนึง จะเจอกับหน้า Google Discover ที่จะรวบรวมข่าวจากเว็บต่าง ๆ ที่เราอาจจะสนใจไว้ให้ไถดูกันได้เพลิน ๆ แต่ก็อาจจะมีบางคนที่ไม่ค่อยใช้หน้า Google Discover ซักเท่าไหร่ เพราะปกติไปหาอ่านข่าวเองตามเว็บอยู่แล้ว พอไถเลยหน้า Home ก็เลยขี้เกียจไถจอกลับจาก Google Discover ให้เสียเวลาอีกหนึ่งปื้ด…เราก็เลยเอาวิธีปิดหน้า Google Discover ของมือถือแต่ละรุ่นมาบอกกันครับ

Samsung

วิธีปิด Google Discover บน One UI ของ Samsung จะง่ายหน่อย โดยให้แตะที่หน้า Home ค้างไว้จนเข้ามาที่หน้าตั้งค่า Home > ปัดไปด้านซ้ายจะเจอกับหน้า Google Discover ก็ให้กดปิดได้เลยครับ

OPPO | realme

สำหรับมือถือ OPPO ที่ใช้ ColorOS และมือถือ realme ที่ใช้ realme UI จะแปลกกว่าชาวบ้านเพราะไม่สามารถปิดหน้า Google Discover ได้นะครับ จะทำได้แค่ปิดการรับข่าวเท่านั้น แต่ว่าหน้า Google Discover ยังคงอยู่ที่ด้านซ้ายเหมือนเดิม เพียงแต่เข้าไปแล้วจะไม่มีข่าวอะไรโชว์ขึ้นมา (อีกวิธีนึงคือติดตั้ง Launcher อื่น ๆ แทน)

วิธีปิดการรับข่าวก็คือเข้าไปที่แอป Google แตะที่หน้าโปรไฟล์ของเรา > การตั้งค่า > ทั่วไป > ปิด Discover

พอปิดแล้วหน้าซ้ายสุดของ Home จะยังเป็นหน้า Google Discover อยู่ แต่ไม่มีข่าวขึ้นมาแล้ว

vivo

มือถือ vivo ก็ให้กดค้างที่หน้า Home เอาไว้จนเข้ามาที่หน้าตั้งค่า > การตั้งค่าหน้าแรก > ปิด Google Discover

Xiaomi

กดที่หน้า Home ค้างไว้ จนเข้าที่หน้าตั้งค่า > เลือกที่เครื่องหมายเฟือง > เพิ่มเติม > ปิด Google Discover

เท่านี้เราก็สามารถเลือกปิด-เปิดหน้า Google Discover ได้ง่าย ๆ แล้วครับ หรือถ้าใครอยากลองไปใช้ Launcher อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ UI เดิมที่ติดมากับเครื่อง ก็จะไม่มีหน้า Google Discover ติดมาให้เหมือนกันครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save