fbpx
News

รวม Gadget น่าสนใจในงาน Thailand Mobile Expo 2020 วันที่ 30 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2563

งานมือถือระดับประเทศอย่าง Thailand Mobile Expo 2020 ก็ต้องมีมือถือและแทบเล็ตหลากหลายรุ่นมาให้เลือกซื้อกันในราคาพิเศษ + ของแถมอีกตรึม และเช่นเคยที่ในงานนี้ก็จะมีเหล่า Gadget เจ๋งๆ เทพๆ มาดักคนชอบเล่นของไฮเทคด้วยเช่นกัน ส่วนงานครั้งนี้จะมีอะไรบ้าง…เรามาดูกันครับ

Power Bank Puff

ปกติแล้ว Power Bank ก้อนนึง ก็จะมีประโยชน์เอาไว้สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับมือถือ, แทบเล็ต หรืออุปกรณ์อื่นๆ ในยามฉุกเฉินเท่านั้น แต่ถ้าเกิดเราทำให้ Power Bank ก้อนนึงมีประโยชน์มากกว่าแค่ชาร์จแบตเตอรี่ล่ะ?

Power Bank Puff เป็นแบตเตอรี่สำรองจากแบรนด์ Commy ซึ่งดูภายนอกแล้วมันก็แทบไม่ต่างอะไรจากตลับแป้งของสาวๆ เลย โดยเมื่อเปิดฝาออกมาก็จะเจอกับกระจกสำหรับส่องหน้า ที่มีไฟ LED สีขาวอยู่รอบๆ กรอบกระจกวงกลมเพื่อเพิ่มความสว่างไสวให้กับใบหน้า

ส่วนการใช้งานเป็นเป็นแบตเตอรี่สำรอง Power Bank Puff มีความจุอยู่ที่ 3000 mAh (น่าจะพอชาร์จแบตเตอรี่มือถือทั่วๆ ไปได้ซัก 20% – 30%) และปล่อยไฟออกมาได้ที่ราว 10W ผ่านพอร์ท USB-A ส่วนเวลาชาร์จไฟกลับน่าเสียดายที่ยังต้องชาร์จผ่านพอร์ท MicroUSB อยู่

กำไลสายชาร์จ & กระเป๋าตังค์ POWER BANK ไร้สาย ZACE

Gadget ล้ำๆ สำหรับสาย IT ด้วยกำไลข้อมูลที่ดูเผินๆ แล้วมันก็แค่กำไลข้อมือสวยๆ ธรรมดาๆ แต่ถ้าหากเราถอดสายออกมาก็จะเจอกับ พอร์ท USB-A และ USB-C หรือ Lightning ซ่อนไว้ สำหรับเสียบชาร์จกับมือถือของเราได้ โดยไม่ต้องไปถามหาหรือยืมจากใคร เพราะเรามีติดตัวเอาไว้เป็นเครื่องประดับอยู่แล้วนั่นเอง อ้อ…กำไลนี้ยังสามารถกันน้ำได้ในระดับฝนตกด้วยนะครับ

หรือถ้ายังล้ำไม่พอ ก็มีกระเป๋าตังค์หนังเทียมที่ดูภายนอกก็เป็นแค่กระเป๋าตังค์ธรรมดาๆ (อีกแล้ว…) แต่ถ้าเปิดดูข้างในก็จะพบกับ Power Bank ขนาด 3000 mAh ซ่อนอยู่ข้างใน ซึ่งเราสามารถชาร์จมือถือที่รองรับการชาร์จไร้สายได้ด้วย ส่วนน้ำหนักของมันก็ไม่ได้มากมายอะไรเลย แทบไม่สังเกตด้วยซ้ำว่ามันมีแบตเตอรี่อยู่ในตัว

คอนโทรลเลอร์สำหรับมือถือ / แทบเล็ต

ช่วงนี้การเล่นเกมในมือถือเรียกว่ากำลังมาแรงมากๆ สังเกตได้จากทั้งการแข่งขัน e-Sports รวมถึงพวกมือถือเกมมิ่งที่เปิดตัวออกมาหลากหลายรุ่น และถ้าใครที่เป็นเกมเมอร์แบบจริงจัง ก็น่าจะอยากได้คอนโทรลเลอร์บลูทูธไว้ใช้กับมือถือเครื่องโปรดของเราซักอัน

ในงาน TME 2020 ก็เรียกได้ว่ามีสินค้าประเภทนี้มารวบรวมไว้ให้จนตาลายเลยล่ะ ทั้งจากแบรนด์จีนที่ไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไหร่ราคาหลักร้อย ไปจนถึงของคุณภาพดีๆ ราคาหลักพันอย่างแบรนด์ GamSir ที่เอาคอนโทรลเลอร์เจ๋งๆ ล้ำๆ หลายรุ่นมาให้ได้เลือกซื้อกันในราคาพิเศษ

ซึ่งก็มีทั้งคอนโทรลเลอร์แบบปกติที่มีขาจับด้านบน, คอนโทรลเลอร์แบบหนีบซ้ายขวา, คอนโทรลเลอร์แบบข้างเดียว หรือจะเอาแบบเป็นเรื่องเป็นราวเสียบเมาส์+คีย์บอร์ดเลยก็ยังได้

ขาจับมือถือในรถยนต์แบบหนีบอัตโนมัติ

ทุกวันนี้หลายๆ คนมักจะใช้มือถือในการนำทางบนรถยนต์ หรือใช้กดเล่นเพลงจากจอมือถือ และอุปกรณ์ที่ถือว่าสำคัญในการใช้งานควบคู่กันไปก็คือขาจับมือถือนั่นเอง ซึ่งปกติขาจับมือถือธรรมดาๆ เวลาขับรถอยู่แล้วเกิดอยากจะถอดมือถือออกมา หรืออยากจะใส่มือถือเข้าไป ต้องอาศัย 2 มือ ในการกางขาจับออก แล้วเอามือถือวางเข้าไป แล้วถึงจะบีบขาจับเข้ามาให้มันหนีบตัวเครื่องเอาไว้ ซึ่ง (โคตร) จะลำบากลำบน หากต้องขับรถไปด้วย และต้องทำแบบนั้นไปด้วย…เผลอๆ อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้อีกต่างหาก

แต่ขาจับแบบหนีบอัตโนมัติจะทำให้ปัญหานี้หมดไป เพราะมันมีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับเมื่อเราเอามือถือยื่นเข้าไปใกล้ๆ ขาจับก็จะกางออกโดยอัตโนมัติ และพอเราวางมือถือลงไป ขาจับก็จะหนีบกลับมา ซึ่งสะดวกสุดๆ เลยล่ะ…ส่วนเวลาจะปลดขาออก ก็แค่กดปุ่มปล่อยเท่านั้นเอง

ภายในงาน TME 2020 มีตัวเลือกขาจับมือถืออัตโนมัติหลายแบบอยู่ ซึ่งทั้งหมดจะพ่วงเอาระบบชาร์จไร้สายมาให้ด้วย ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันออกไปตามรูปแบบ และความไวในการชาร์จครับ

Aftershokz หูฟังไร้สายแบบส่งเสียงผ่านกระดูกหู

ทุกวันนี้เทรนด์การออกกำลังกายกำลังมาแรงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง หรือปั่นจักรยาน ซึ่งส่วนมากก็มักจะอาศัยตัวช่วยด้วยการฟังเพลงผ่านหูฟังเพื่อให้การออกกำลังสนุกกว่าเดิม แต่หูฟังที่ใส่ออกกำลังก็มักจะเป็นแบบ In-ear หรือแบบครอบหัว ทำให้บางทีมันก็อันตรายอยู่เหมือนกัน เพราะมันจะอุดหูเราเอาไว้ ทำให้ได้ยินเสียงรอบข้างไม่ชัด จนอาจจะเกิดอันตรายเวลาวิ่งหรือปั่นจักรยานข้ามถนน แล้วไม่ได้ยินเสียงรถยนต์ หรือวิ่งอยู่ในสวนสาธารณะและไม่ได้ยินเสียงกระดิ่งรถจักรยานที่ขี่ตามหลังมา

แต่หูฟังไร้สาย Aftershokz จะมาช่วยให้การออกกำลังมีความสนุกและปลอดภัยไปด้วยกันได้ เพราะมันเป็นหูฟังไร้สายที่จะใช้การสั่นสะเทือนผ่านกระดูกหูแทนการครอบหรือยัดเข้ารูหูทั่วไป ทำให้เสียงรอบๆ ตัวยังสามารถผ่านเข้ามาในหูเราได้ตามปกติ

แต่ถ้าใครจะซื้อมาฟังเพลงตามปกติแนะนำว่าให้ซื้อหูฟังปกติจะได้เสียงที่ดีกว่านะครับ เพราะหูฟังของ  Aftershokz จะเน้นไปที่การออกกำลังกายมากกว่าครับ

แม่กุญแจสำหรับกระเป๋าเดินทางแบบปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือ

Gadget ชิ้นนี้เหมาะสุดๆ สำหรับคนขี้ลืมทั้งกุญแจ หรือรหัสล็อค เพราะน่าจะเคยมีคนเคยเจอปัญหาไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ แล้วดันลืมรหัสล็อคกระเป๋า หรือทำกุญแจหายมาแล้ว (ผมคนนึงล่ะ T-T) แต่ถ้าเรามีแม่กุญแจอัจฉริยะทั้ง 2 รุ่นนี้ ชีวิตเราก็จะง่ายขึ้นเยอะเลยทีเดียว

เพราะแม่กุญแจนี้ไม่จำเป็นต้องใช้รหัสหรือกุญแจใดๆ ทั้งสิ้น แค่ใช้ลายนิ้วมือของเรานี่แหละ แตะปึ๊ดเข้าไปก็สามารถปลดล็อคได้แล้ว หรือถ้าใส่ถุงมืออยู่จะปลดล็อคผ่านมือถือด้วยแอปของมันก็ได้นะ (แต่จะปลดล็อคมือถือก็ต้องถอดถุงมืออยู่ดีปะ 5555) นอกจากนี้แม่กุญแจอัจฉริยะดังกล่าวยังสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้มากถึง 40 บัญชีเลยทีเดียว

แต่แม่กุญแจดังกล่าวยังมีเฉพาะรุ่นที่ใช้กับกระเป๋าเดินทางเท่านั้นนะครับ เพราะมันไม่แข็งแรงพอที่จะเอามาใช้กับประตูบ้านนั่นเอง

รถถังอัจฉริยะ DJI Robomaster S1

อันนี้เป็น Gadget ที่อยากได้มาเล่นเองสุดๆ แล้ว เพราะมันเป็นรถถังบังคับที่ติดกล้องเอาไว้ แถมยังมีปืนสำหรับยิงลูกกระสุน Gel Beads ได้ (ลูกกระสุนแบบเม็ดเจลกลมๆ โดนไม่เจ็บ) แถมยังสามารถตั้งโปรแกรมให้มันวิ่งเองตามที่เราต้องการได้ด้วย ไม่ว่าจะวิ่งตามเส้นสีที่กำหนด  วิ่งหลบสิ่งกีดขวาง ฯลฯ

Robmaster S1 มีล้อแบบพิเศษที่ทำให้มันวิ่งได้ทั้งหน้า-หลัง ซ้าย-ขวา หรือวนเป็นวงกลมได้โดยไม่ต้องอาศัยเพลาเลี้ยว (อันนี้เด็ดสุดๆ ล้ำมากๆ) ยิ่งถ้าเราบังคับเครื่องผ่านหน้าจอมือถือโดยใช้กล้องหน้าของรถถัง มันจะเหมือนกับการเล่นเกม FPS เป๊ะเลย เพราะเราจะบังคับทิศทางได้เหมือนตัวละครในเกมเลยล่ะ…แต่กระโดดไม่ได้นะ

Robomaster S1 ยังมีโหมดแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ด้วยการใช้ลูกปืน Gel Beads ยิงกัน โดยตัวถังจะมีเซ็นเซอร์จับแรงกระแทกได้ หากใครที่โดนยิงจนพลังหมดก็จะแพ้ไป หรือถ้าไม่มีลูกปืนก็จะใช้แสงเลเซอร์ยิงกันแทนก็ได้นะ

ใครที่ได้มาเดินงาน TME 2020 แล้วยังไม่เจอมือถือที่ถูกใจซักที แต่ไม่แน่ว่าเดินไปเดินมาอาจจะเสียตังค์ให้กับเหล่า Gadget สุดล้ำพวกนี้แบบไม่รู้ตัวก็ได้นะเออ

2 Comments

 1. devilshop Post on January 31, 2020 at 9:14 pm

  #1016521

  ไว้ต้องแวะไปดูซะหน่อยแหละ  🙂 🙂

 2. truss1 Post on February 1, 2020 at 3:03 pm

  #1016527

  อยากได้กุญแจ Dtech ใครมีวาป

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save