fbpx
News

30 อันดับ หนังและซีรีส์ใน Netflix ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2563

ในวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2563 สัปดาห์แห่งวันสงกรานต์แต่เราต้องอยู่บ้านเพราะกลัวโควิด…แต่ไม่ต้องเหงา เศร้า และเซ็งไปค่ะ เพราะ Netflix เค้ามีทั้งซีรีส์ และหนังใหม่ๆ ให้เลือกดูมากมาย และยังได้จัดอันดับตามประเภทกันแบบวันต่อวันด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มี 30 อันดับหนังและซีรีส์ที่คนไทยนิยมดูมากสุดทั้งแบบ  Top 10 รวมหนังและซีรีส์ ,Top 10 ภาพยนตร์ และ Top 10 ซีรีส์ มาให้เลือกดูกันอีกแล้วล่ะค่ะ

TOP 10 หนัง และซีรี่ส์ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับที่ 1 ITAEWON CLASS

ยืน 1 จริงๆสำหรับเถ้าแก่รอยของเรา ถึงแม้ว่าจจบ SS 1 ไปสักพักแล้ว แต่ความนิยมทั้งตัวซีรีส์และพี่พัคซอจุนยังเพิ่มขึ้นแบบไม่หยุด แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงฮอตหนักขนาดนี้ล่ะก็ ไปดูกันได้เลยค่ะ กับ ITAEWON CLASS  เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักสู้ผู้ไม่ยอมคุกเข่าให้ใครได้พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าตำรวจ แต่แล้วชีวิตก็เกิดพลิกผันเพราะว่าดันไปต่อยหน้าลูกชายของนักธุรกิจร้านอาหารที่มีอิทธิพลกว้างขวางอย่างเข้าให้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพัคแซรอยบ้าง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 2 HI BYE , MAMA

ก้าวขึ้นมาอันดับที่ 2 จากอันดับ 6 ค่ะ กับ Hi Bye , Mama เรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจในความรักของแม่ ชายูริ ที่ตายไปแล้วถึง 5 ปี แต่ดันไม่ยอมไปผุดไปเกิดเพราะเป็นห่วงและคิดถึงลูกมากจนได้รับโอกาสให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้ 49 วัน ซึ่งซีรีส์นอกจากเราจะเห็นความอบอุ่นจากแม่ที่มีต่อลูกแล้ว ยังได้เห็นความโก๊ะของ ชายูริ ที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีของผีๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าครบรสทั้งซึ้งปนฮาเลยล่ะค่ะ อีกทั้งตอนนี้มีครบ 14 ตอนจบแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 12

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 3 WHAT’S WRONG WITH SECRETARY KIM

ยังอยู่ที่อันดับ 3 เหมือนเดิมค่ะ กับ  What’s Wrong with Secretary Kim เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่นะ?…เมื่อจู่ๆ คิม มีโซ เลขาสุดสวยที่เป็นทุกอย่างให้ท่านประธาน(ที่แสนจะหลงตัวเอง)แล้วเกิดอยากลาออกอย่างกระทันหันแบบไร้สาเหตุ จนทำให้ท่านประธานฉุกคิดได้ว่ากำลังจะเสียสิ่งมีค่าอย่างเลขาคิมไป จึงต้องรีบคว้าใจเธอเพื่อหยุดการลาออกครั้งนี้ให้ได้…ซึ่งขอการันตีเลยค่ะว่าซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ได้ทั้งความฟินและความฮาแน่นอน แค่ดูทีเซอร์ก็ขำจนเจ็บพุงแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 4 MONEY HEIST

จากอันดับ 2 ร่วงมากองที่อันดับ 4 กับ Money Heist ทรชนปล้นโลก ซึ่งหลังจากที่ปล่อย SS 4 มาให้ดูกันสัปดาห์ก่อน ทำให้ตอนนี้ก็กลายเป็นที่พูดถึงของหลายๆคนว่าเป็นซีรี่ย์ที่มันมาก เรื่องราวของการปล้นโรงกษาปณ์สุดระห่ำของกับแก๊งโจรชุดแดงสวมหน้ากากดาลี่สุดหลอนที่นอกจากจะปล้นเงินกับทองแล้ว ยังต้องปั่นประสาทกับชุดตำรวจแถวหน้าที่บอกเลยว่าไม่มีใครยอมใครจริงๆ แต่ว่าจะบ้าคลั่งขนาดไหนต้องเข้าไปติดตามกันเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 4

จำนวนตอน : รวมแล้ว 38 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  45 นาที

 

อันดับที่ 5 CRASH LANDING ON YOU

จากอันดับ 4 ตกลงมาที่อันดับ 5 ในสัปดาห์นี้กับ Crash Landing on You ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบแต่ความนิยมของสหายผู้กองยังคงติดอยู่ที่อันดับต้นๆใน Netflix อย่างยาวนานจริงๆ กับเรื่องราวของยุนเซรี CEO สาวสุดสตรองจากเกาหลีใต้ ที่ทดลองร่มร่อนแล้วโดนพายุพัดไปตกบนเขตทหารเส้นขนานที่ 38 องศาของเกาหลีเหนือจนทำให้ได้มาพบกับสหายผู้กองสุดหล่อ อีกทั้งกลับบ้านก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็จะโดนกระทรวงความมั่นคงจับแน่ๆ และมีเพียงสหายผู้กองสุดหล่อคนนี้เท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

อันดับที่ 6 VAGABOND

จากอันดับ 8 ก็ขึ้นมาที่อันดับ 6 แล้วกับ Vegabond ซีรีย์เกาหลีสุดมันแนวไล่ล่า แอคชัน ระทึกขวัญ ที่เชือดเฉือนกันจนผู้ชมไม่สามารถลุกออกจากเก้าอี้ได้เลยล่ะค่ะ กับเรื่องราวของคดีอุบัติเหตุเครื่องบินตกปริศนาที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 200 ศพและผู้ตาย 1 ในนั้นก็เป็นหลายชายของสตันท์แมนหนุ่ม (รับบทโดย อีซึงกิ) ด้วยความไม่ชอบมาพากลของคดีทำให้เค้าต้องสืบหาความจริงด้วยตนเองและเมื่อถูกขุดคุ้ยลึกเข้าไปถึงข้อมูลสุดอื้อฉาวของการคอรัปชันระดับประเทศ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง

 

อันดับที่ 7 RUGAL

ยังคงอยู่ที่อันดับ 7 เหมือนเดิมกับซีรี่ส์แนวแอคชันสุดเข้มข้น เรื่องราวของนายตำรวจคังคีบอมที่สูญเสียทุกอย่างทั้งลูก ภรรยา และดวงตาของตัวเองสังเวยองค์กรก่อการร้าย “Argos” แต่แล้วสวรรค์ก็มีตาส่งองค์กร “Rugal” เข้ามาให้ความเชื่อเหลือพร้อมทั้งมอบดวงตาใหม่ที่สามารถใช้เป็นอาวุธทำลายล้างได้  การแก้แค้นสุดมันครั้งนี้จึงเกิดขึ้น…สามารถติดตามเรื่องราวอันดุเดือดพร้อมกันได้แล้ววันนี้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 6 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 8 HOWL’S MOVING CASTLE

จากอันดับ 5  ร่วงลงมาอัันดับ 8 กับ Howl’s Moving Castle หนึ่งในภาพยนตร์อนิเมชันของ Studio Gibli เจ้าของรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์อนิเมชันยอดเยี่ยม ด้วยเรื่องราวของ โซฟี ลูกสาววัย 18 ของเจ้าของร้านหมวกที่เข้ามารับช่วงต่อกิจการของพ่อในยุคสงคราม และมีเหตุให้เข้าไปที่พบกับแม่มดแห่งทุ่งร้าง และถูกสาปให้กลายเป็นหญิงแก่วัย 90 ปี แล้วโซฟีจะแก้ไขคำสาปได้อย่างไร เข้ามาเอาใจช่วยเธอกันได้ใน Netflix เลยค่ะ

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 59 นาที

 

อันดับที่ 9 บุพเพสันนิวาส

โผล่ขึ้นมาอันดับ 9 แล้วออเจ้า ละครไทยที่โด่งดังไปไกลถึงต่างแดนกับ บุพเพสันนิวาส เรื่องราวการข้ามภพข้ามชาติของแม่เกศสุรางค์ นักโบราณคดีสาวที่ข้าวเวลาไปหารักไกลถึง 333 ปี ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีอินเตอร์เน็ต ไม่มีรถไฟฟ้า แถมพูดจาไม่เหมือนคนในยุคนั้นจนชาวบ้านเค้าลือกันว่าบ้า อีกทั้งแม่เกดคนก่อนหน้านี้ยังมีนิสัยร้ายชนิดที่ว่า เป็นมือตบแห่งศรีอยุธยา เลยก็ว่าได้ แล้วเกศสุรางค์จะอยู่อย่างไร จะทนไหวรึไม่ ต้องไปเอาใจช่วยกันแล้วนะออเจ้า

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 15 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 45 นาที

 

อันดับที่ 10 HOTEL DEL LUNA

แล้วก็ตามมาติดๆกับอันดับที่ 10 Hotel Del Luna เพราะโรงแรมนี้ไม่ได้มีให้คนเป็นๆมาพักร้อน โรงแรมร้างที่อยู่ใจกลางที่ดินที่แพงที่สุดผืนนึงของกรุงโซลได้รับพนักงานใหม่อย่าง กูซานซอง ชายหนุ่มผู้มากความสามารถระดับท็อปของวงการเข้ามาเป็นผู้จัดการโรงแรมคนใหม่ แต่ว่า…ลูกค้าของที่นี่กลับไม่มีชีวิตอยู่แเล้วล่ะสิ เกิดอะไรขึ้น แล้วทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เข้ามาดูกันได้ใน Netflix เลยค่ะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 15 นาที

 

TOP 10 หนังที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับที่ 1 HOWL’S MOVING CASTLE

ยังคงอยู่ที่อันดับ 1 เหมือนเดิม กับ Howl’s Moving Castle หนึ่งในภาพยนตร์อนิเมชันของ Studio Ghibli เจ้าของรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์อนิเมชันยอดเยี่ยม ด้วยเรื่องราวของ โซฟี ลูกสาววัย 18 ของเจ้าของร้านหมวกที่เข้ามารับช่วงต่อกิจการของพ่อในยุคสงคราม และมีเหตุให้เข้าไปที่พบกับแม่มดแห่งทุ่งร้าง และถูกสาปให้กลายเป็นหญิงแก่วัย 90 ปี แล้วโซฟีจะแก้ไขคำสาปได้อย่างไร เข้ามาเอาใจช่วยเธอกันได้ใน Netflix เลยค่ะ

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 59 นาที

 

อันดับที่ 2 The Mummy : Tomb of the Dragon Emperor

เมื่ออเล็กซ์ โอคอนเนลล์ หนุ่มนักโบราณคดีผู้มีความกล้าและรักการผจญภัยดันไปปลุกจักรพรรดิมังกรและกองทัพดินเผาต้องคำสาปที่ซ่อนตัวอยู่ในสุสาน พวกมันมีความกระหายและพร้อมจะยึดครองโลกมนุษย์ ซึ่งผู้ที่จะสามารถช่วยปราบกองทัพมัมมีเหล่านี้ได้ก็มีเพียงพ่อแม่ของเค้าเท่านั้น มาร่วมเอาใจช่วยครอบครัวโอคอนเนลล์ได้ใน Netflix แล้ววันนี้

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 51 นาที

 

อันดับที่ 3 TOOTSIE & THE FAKE

ขึ้นมาอันดับ 3 จากอันดับ 6 เรื่องวุ่นๆของ 3 ตุ๊ด 1 ดี้ และคุณแคธรี่ ออกเสี่ยงให้ถูกค่ะ แคธรี่! ที่จะพาทุกคนไปฮากันจนกรามแหกกับเรื่องราวความปังและความพังที่เกิดขึ้นกับทั้ง 4 คนนี้  อีกทั้งผู้ชมจะได้ตื่นตาตื่นใจกับการพลิกบทบาทครั้งใหม่ของดาราหลายๆท่าน อย่างยายป๋อมแป๋ม เจเจ ฯลฯ ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะให้ทุกคนตลอดทั้งเรื่อง ไม่ดูไม่ได้แล้วนะ

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 48 นาที

 

อันดับที่ 4 HAPPY OLD YEAR

ตกมาอยู่ที่อันดับ 4 กับ happy old year หรือ ฮาวทูทิ้ง ภาพยนตร์แนวมินิมอลที่บอกเลยว่าเรียบแต่โก้ น้อยแต่โดนใจของจริง เพราะเชื่อว่าทุกคนต้องเคยจัดห้องแล้วดันไปเจอกับของเก่าเก็บแบบ เอ๊ะ! อันนี้ก็รูปเก่า อันนั้นก็เคยเล่นตอนเด็ก หยิบดูแล้วก็คิดถึงความหลัง จะทิ้งก็ไม่ได้จะเก็บไว้ก็รกจนล้นห้อง เหมือนกับ ” จีน “ที่อยากรีโนเวทบ้านให้กลายเป็นออฟฟิสแต่ดันไปเจอกับของบางอย่างของแฟนเก่าที่ทำให้ตัดสินใจยากว่าจะทิ้ง จะเก็บ หรือจะเอาไปคืนดี

ความยาวของภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 35 นาที

 

อันดับที่ 5 6 Underground

ภาพยนตร์แอคชันสุดมันทุ่มทุนสร้างจาก Netflix เมื่อสังคมมันทุเรศและกฏหมายไม่สามารถทำอะไรคนเลวได้ ทำให้เศรษฐีหนุ่มต้องแกล้งตายให้เพื่อไปสร้างชีวิตใหม่เป็นฮีโร่ใต้ดิน อีกทั้งยังร่วมมือกับลูกทีมอีก 5 คน จนเป็นที่มาของ 6 Underground มาร่วมเอาใจช่วยพวกเค้ากำจัดคนเลวให้หมดไปกันดีกว่าค่ะ

ความยาวของภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 8 นาที

 

อันดับที่ 6 JOHN WICK

ร่วงจาก 10 อันดับหนังและซีรี่ส์มาอยู่ที่อันดับ 6 ใน Top หนังกับ John Wick ชื่อนี้เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเค้าแน่นอนกับมือปืนฝีมือเทพฆ่าไม่ตายที่ได้หันหลังให้กับวงการและใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายกับสุนัขของภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่…ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างนั้นเพราะว่าเค้าดันไปมีเรื่องกับลูกชายนักเลงท้องถิ่นจนมันบุกมาทำร้ายถึงบ้าน และได้ฆ่าสุนัขสุดรักของเค้า คราวนี้ล่ะที่ทำให้ จอห์น วิค คัมแบควงการเพื่อไล่ล่าและแก้แค้นให้สาสม

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 41 นาที

 

อันดับที่ 7 The Main Event

เมื่อเด็กน้อยผิวสีอายุ 11 ปี ลีโอ ธอมป์สันได้รับหน้ากากมวยปล้ำวิเศษที่ใส่แล้วจะมีกำลัง โทนเสียง และคำพูดที่เผ็ดขึ้นเหมือนนักมวยปล้ำ อีกทั้งตอนนี้ WWE ได้จัดการแข่งขันมวยปล้ำแบบทัวร์นาเม้น ซึ่งผู้ชนะก็จะได้เซ็นสัญญากับค่ายดังซึ่งเป็นฝันอันสูงสุดของนักมวยปล้ำหลายคน ซึ่งก็เป็นฝันของลีโอด้วย

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 43 นาที

 

อันดับที่ 8 The Spiderwick Chronicles

ภาพยนตร์ดัดแปลงจากนิยายแฟนตาซีผจญภัยสุดมัน เรื่องราวครอบครัวเกรซที่ไปเจอกับเหตุการณ์สุดแปลกตั้งแต่ย้ายมาอยู่บ้านสไปเดอร์วิกของทวดที่ชื่อ อาเธอร์ สไปเดอร์วิก ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งเหตุการณ์สุดประหลาดนั้นเริ่มจากจาเร็ต เกรซ ได้ไปอ่านหนังสือของทวดเข้าจึงทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป อีกทั้งเบื้องหลังของเหตุการณ์เหล่านี้ยังมีการผจญภัยสุดลึกลับอีกโลหนึ่งซ่อนอยู่

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 36 นาที

 

อันดับที่ 9 SPIRITED AWAY

โผล่มาที่อันดับที่ 9 กับ Spirited Away ภาพยนตร์อนิเมชันสุดโด่งดังจาก Studio Ghibli ที่กวาดรายได้และทำกำไรสูงสุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเรื่องราวของ จิฮิโระ เด็กน้อยวัย 10 ขวบที่หลุดเข้าไปในโลกของวิญญาณโดยบังเอิญและติดอยู่ในมิติลึกลับที่มีภูติผีมากมาย อีกทั้งพ่อแม่ของเธอยังถูกสาปให้กลายเป็นหมูด้วย ซึ่งเธอจะช่วยเหลือพ่อแม่และพาตัวเองกลับมาในโลกมนุษย์ปกติได้อย่างไร อย่าลืมไปเอาใจช่วยจิฮิโระใน Netflix กันนะคะ

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับ 10 THAILAND ONLY

จากอันดับ 5 ร่วงมาอยู่ที่อันดับ 10 กับ Thailand Only เรื่องราวของแก๊งไกด์ทัวร์ที่รับบทโดย แจ๊ส น้าค่อม และ แน็ก ชาลี ที่ได้ไปรู้จักกับเจ้าพ่อรายหนึ่งซึ่งจะส่งลูกทัวร์มาเพื่อให้พาเที่ยวชมประเทศไทย แต่แล้วนายทุนรายนี้ดันกลับมาหักหลังกลางคัน ทำให้ทัวร์ต้องดำเนินไปอย่างกระท่อนกระแท่น แล้วพวกเค้าจะแก้ปัญหาและพาทริปทัวร์รอดหรือไม่

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 49 นาที

 

TOP 10 ซีรี่ส์ ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับที่ 1 ITAEWON CLASS

ยืน 1 จริงๆสำหรับเถ้าแก่รอยของเรา ถึงแม้ว่าจจบ SS 1 ไปสักพักแล้ว แต่ความนิยมทั้งตัวซีรีส์และพี่พัคซอจุนยังเพิ่มขึ้นแบบไม่หยุด แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงฮอตหนักขนาดนี้ล่ะก็ ไปดูกันได้เลยค่ะ กับ ITAEWON CLASS  เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักสู้ผู้ไม่ยอมคุกเข่าให้ใครได้พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าตำรวจ แต่แล้วชีวิตก็เกิดพลิกผันเพราะว่าดันไปต่อยหน้าลูกชายของนักธุรกิจร้านอาหารที่มีอิทธิพลกว้างขวางอย่างเข้าให้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพัคแซรอยบ้าง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 2 HI BYE , MAMA

ก้าวขึ้นมาอันดับที่ 2 จากอันดับ 5 ค่ะ กับ Hi Bye , Mama เรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจในความรักของแม่ ชายูริ ที่ตายไปแล้วถึง 5 ปี แต่ดันไม่ยอมไปผุดไปเกิดเพราะเป็นห่วงและคิดถึงลูกมากจนได้รับโอกาสให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้ 49 วัน ซึ่งซีรีส์นอกจากเราจะเห็นความอบอุ่นจากแม่ที่มีต่อลูกแล้ว ยังได้เห็นความโก๊ะของ ชายูริ ที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีของผีๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าครบรสทั้งซึ้งปนฮาเลยล่ะค่ะ อีกทั้งตอนนี้มีครบ 14 ตอนจบแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 14

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 3 WHAT’S WRONG WITH SECRETARY KIM

ยังอยู่ที่อันดับ 3 เหมือนเดิมค่ะ กับ  What’s Wrong with Secretary Kim เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่นะ?…เมื่อจู่ๆ คิม มีโซ เลขาสุดสวยที่เป็นทุกอย่างให้ท่านประธาน(ที่แสนจะหลงตัวเอง)แล้วเกิดอยากลาออกอย่างกระทันหันแบบไร้สาเหตุ จนทำให้ท่านประธานฉุกคิดได้ว่ากำลังจะเสียสิ่งมีค่าอย่างเลขาคิมไป จึงต้องรีบคว้าใจเธอเพื่อหยุดการลาออกครั้งนี้ให้ได้…ซึ่งขอการันตีเลยค่ะว่าซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ได้ทั้งความฟินและความฮาแน่นอน แค่ดูทีเซอร์ก็ขำจนเจ็บพุงแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 4 MONEY HEIST

จากอันดับ 2 ร่วงมากองที่อันดับ 4 กับ Money Heist ทรชนปล้นโลก ซึ่งหลังจากที่ปล่อย SS 4 มาให้ดูกันสัปดาห์ก่อน ทำให้ตอนนี้ก็กลายเป็นที่พูดถึงของหลายๆคนว่าเป็นซีรี่ย์ที่มันมาก เรื่องราวของการปล้นโรงกษาปณ์สุดระห่ำของกับแก๊งโจรชุดแดงสวมหน้ากากดาลี่สุดหลอนที่นอกจากจะปล้นเงินกับทองแล้ว ยังต้องปั่นประสาทกับชุดตำรวจแถวหน้าที่บอกเลยว่าไม่มีใครยอมใครจริงๆ แต่ว่าจะบ้าคลั่งขนาดไหนต้องเข้าไปติดตามกันเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 4

จำนวนตอน : รวมแล้ว 38 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  45 นาที

 

อันดับที่ 5 CRASH LANDING ON YOU

จากอันดับ 4 ตกลงมาที่อันดับ 5 ในสัปดาห์นี้กับ Crash Landing on You ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบแต่ความนิยมของสหายผู้กองยังคงติดอยู่ที่อันดับต้นๆใน Netflix อย่างยาวนานจริงๆ กับเรื่องราวของยุนเซรี CEO สาวสุดสตรองจากเกาหลีใต้ ที่ทดลองร่มร่อนแล้วโดนพายุพัดไปตกบนเขตทหารเส้นขนานที่ 38 องศาของเกาหลีเหนือจนทำให้ได้มาพบกับสหายผู้กองสุดหล่อ อีกทั้งกลับบ้านก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็จะโดนกระทรวงความมั่นคงจับแน่ๆ และมีเพียงสหายผู้กองสุดหล่อคนนี้เท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

อันดับที่ 6 VAGABOND

จากอันดับ 7 ขึ้นมาที่อันดับ 6 แล้วกับ Vegabond ซีรีย์เกาหลีสุดมันแนวไล่ล่า แอคชัน ระทึกขวัญ ที่เชือดเฉือนกันจนผู้ชมไม่สามารถลุกออกจากเก้าอี้ได้เลยล่ะค่ะ กับเรื่องราวของคดีอุบัติเหตุเครื่องบินตกปริศนาที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 200 ศพและผู้ตาย 1 ในนั้นก็เป็นหลายชายของสตันท์แมนหนุ่ม (รับบทโดย อีซึงกิ) ด้วยความไม่ชอบมาพากลของคดีทำให้เค้าต้องสืบหาความจริงด้วยตนเองและเมื่อถูกขุดคุ้ยลึกเข้าไปถึงข้อมูลสุดอื้อฉาวของการคอรัปชันระดับประเทศ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง

 

อันดับที่ 7 RUGAL

ลงมาอยู่ที่อันดับ 7 ค่ะ กับซีรี่ส์แนวแอคชันสุดเข้มข้น เรื่องราวของนายตำรวจคังคีบอมที่สูญเสียทุกอย่างทั้งลูก ภรรยา และดวงตาของตัวเองสังเวยองค์กรก่อการร้าย “Argos” แต่แล้วสวรรค์ก็มีตาส่งองค์กร “Rugal” เข้ามาให้ความเชื่อเหลือพร้อมทั้งมอบดวงตาใหม่ที่สามารถใช้เป็นอาวุธทำลายล้างได้  การแก้แค้นสุดมันครั้งนี้จึงเกิดขึ้น…สามารถติดตามเรื่องราวอันดุเดือดพร้อมกันได้แล้ววันนี้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 6 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 8 บุพเพสันนิวาส

จากอันดับ 10 ขึ้นมาอันดับ 8 แล้วออเจ้า ละครไทยที่โด่งดังไปไกลถึงต่างแดนกับ บุพเพสันนิวาส เรื่องราวการข้ามภพข้ามชาติของแม่เกศสุรางค์ นักโบราณคดีสาวที่ข้าวเวลาไปหารักไกลถึง 333 ปี ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีอินเตอร์เน็ต ไม่มีรถไฟฟ้า แถมพูดจาไม่เหมือนคนในยุคนั้นจนชาวบ้านเค้าลือกันว่าบ้า อีกทั้งแม่เกดคนก่อนหน้านี้ยังมีนิสัยร้ายชนิดที่ว่า เป็นมือตบแห่งศรีอยุธยา เลยก็ว่าได้ แล้วเกศสุรางค์จะอยู่อย่างไร จะทนไหวรึไม่ ต้องไปเอาใจช่วยกันแล้วนะออเจ้า

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 15 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 45 นาที

 

อันดับที่ 9 HOTEL DEL LUNA

ยังคงอยู่ที่อันดับ 9 เหมือนเดิมกับ Hotel Del Luna เพราะโรงแรมนี้ไม่ได้มีให้คนเป็นๆมาพักร้อน โรงแรมร้างที่อยู่ใจกลางที่ดินที่แพงที่สุดผืนนึงของกรุงโซลได้รับพนักงานใหม่อย่าง กูซานซอง ชายหนุ่มผู้มากความสามารถระดับท็อปของวงการเข้ามาเป็นผู้จัดการโรงแรมคนใหม่ แต่ว่า…ลูกค้าของที่นี่กลับไม่มีชีวิตอยู่แเล้วล่ะสิ เกิดอะไรขึ้น แล้วทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เข้ามาดูกันได้ใน Netflix เลยค่ะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 15 นาที

 

อันดับที่ 10 KINGDOM

ปิดท้ายอันดับ 10 ด้วย KINGDOM ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคแนวซอมบี้ที่จะทำให้ทุกคนลุ้นกันจนตัวเกร็ง กับเรื่องราวโรคระบาดแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในสมัยโชซอน ขณะที่บ้านเมืองระส่ำระส่าย คนตายก็จำนวนเยอะ อีกทั้งศพเหล่านั้นดันฟื้นคืนชีพ คุ้มคลั่งวิ่งไล่กินคนไปทั่ว มีเพียงองค์ชายอีชางคนเดียวเท่านั้นที่จะช่วยให้ทุกคนรอดได้

จำนวนซีซั่น : 2

จำนวนตอน : รวมแล้ว 12 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 56 นาที

และนี่ก็คือ 30 อันดับหนังและซีรี่ย์ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 17 เมษายน 2563 ซึ่งมีมาให้แบบครบรสมากๆ ทั้งของไทยและของต่างประเทศ ทั้ง อบอุ่น โรเเมนติก คอมเมดี้ เชือดเฉือน ระทึกขวัญ ไล่ล่า แถมยังมีหนังใหม่ติดอันดับมาเพิ่มอีกหลายเรื่อง บอกเลยว่ากักตัวอยู่บ้านสุดสัปดาห์นี้ไม่มีเบื่อแน่นอน…ส่วนของอาทิตย์หน้าจะมีเรื่องไหนติดอันดับ และจะมีเรื่องไหนตกอันดับบ้าง ก็ต้องมารอลุ้นกันค่ะ

1 Comment

  1. Avatar

    Hoo Post on April 18, 2020 at 1:12 pm

    #1019067

    John Wick ไม่มีภาค 2-3 ให้ดู (-3-)

Leave a Reply

To Top