fbpx
News

30 อันดับ หนังและซีรีส์ใน Netflix ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 24 เมษายน 2563

กลับมาเจอกันอีกครั้งเช่นเดิมในวันศุกร์แห่งชาติ และแน่นอนค่ะวันนี้เราก็มี 30 หนังและซีรีส์ใน Netflix ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 24 เมษายน 2563 มาให้ทุกคนได้เลือกชมเช่นเคย แต่ขอแอบกระซิบบอกเบาๆเลยนะคะว่า สัปดาห์นี้มีหนังและซีรี่ย์ใหม่ๆ เด็ดๆเข้ามาเพียบ!!! ทั้งเกาหลี ฝรั่ง ไทย ทั้งในแบบ Top 10 รวมหนังและซีรีส์ ,Top 10 ภาพยนตร์ และ Top 10 ซีรีส์ ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

TOP 10 หนัง และซีรี่ส์ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับ 1 Too hot to Handle

อันดับ 1 เรียกได้ว่าฮอตสมชื่อจริงๆค่ะกับ Too hot to Handle รายการเรียลลิตี้ที่จับสามหนุ่มสุดแซ่บมาอยู่รวมกันบนเกาะโรแมนติก ซึ่งมีกฎเหล็กเลยคือ ห้ามจูบ กอด หรือมีเซ็กส์ อาจฟังดูแล้วเหมือนจะง่ายแต่ดูหุ่นแต่ละคนซะก่อน!!! ถ้าหากใครทำได้ก็รับเงิน 100,000 ดอลล่าร์ไป แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ก็ไม่ได้เงิน…แต่ได้เธอแทน 555… อะ เอาเป็นว่าในบรรดาหนุ่มสาวนี้จะมีใครยอมแลกหรือไม่ ต้องไปติดตามเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 8

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  42 นาที

 

อันดับ 2 THE KING : ETERNAL MONARCH

สิ้นสุดการรอคอยซักทีกับซีรี่ย์แนวโรแมนติกแฟนตาซีต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ พี่ลีมินโฮ ซึ่งหลังจากออนแอร์ไปเพียงแค่ 2 ตอนก็สามารถพุ่งขึ้นมาอยู่เป็นอันดับ 2 แล้ว โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ เจ้าชายอีกอน ที่ได้มีเหตุต้องข้ามโลกคู่ขนานและมาพบกับ จองแทกึล ตำรวจสาวที่เคยช่วยชีวิตเค้าไว้เมื่อ 25 ปีก่อน …เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์และเสาร์ เวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 2 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 12 นาที

 

อันดับที่ 3 HI BYE , MAMA

จากอันดับ 2 ตกมาอันดับ 3 กับ Hi Bye , Mama เรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจในความรักของแม่ ชายูริ ที่ตายไปแล้วถึง 5 ปี แต่ดันไม่ยอมไปผุดไปเกิดเพราะเป็นห่วงและคิดถึงลูกมากจนได้รับโอกาสให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้ 49 วัน ซึ่งซีรีส์นอกจากเราจะเห็นความอบอุ่นจากแม่ที่มีต่อลูกแล้ว ยังได้เห็นความโก๊ะของ ชายูริ ที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีของผีๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าครบรสทั้งซึ้งปนฮาเลยล่ะค่ะ อีกทั้งตอนนี้มีครบ 16 ตอนจบแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 4 ITAEWON CLASS

จากอันดับ 1 ลงมาถึงอับดับ 4 กับ ITAEWON CLASS ถึงแม้ว่าจจบ SS 1 ไปสักพักแล้ว แต่ความนิยมทั้งตัวซีรีส์และพี่พัคซอจุนยังเพิ่มขึ้นแบบไม่หยุด แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงฮอตหนักขนาดนี้ล่ะก็ ไปดูกันได้เลยค่ะ กับ ITAEWON CLASS  เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักสู้ผู้ไม่ยอมคุกเข่าให้ใครได้พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าตำรวจ แต่แล้วชีวิตก็เกิดพลิกผันเพราะว่าดันไปต่อยหน้าลูกชายของนักธุรกิจร้านอาหารที่มีอิทธิพลกว้างขวางอย่างเข้าให้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพัคแซรอยบ้าง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 5 WHAT’S WRONG WITH SECRETARY KIM

ลงมาอยู่ที่อันดับ 5 แล้วค่ะจากอันดับ 3 กับ  What’s Wrong with Secretary Kim เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่นะ?…เมื่อจู่ๆ คิม มีโซ เลขาสุดสวยที่เป็นทุกอย่างให้ท่านประธาน(ที่แสนจะหลงตัวเอง)แล้วเกิดอยากลาออกอย่างกระทันหันแบบไร้สาเหตุ จนทำให้ท่านประธานฉุกคิดได้ว่ากำลังจะเสียสิ่งมีค่าอย่างเลขาคิมไป จึงต้องรีบคว้าใจเธอเพื่อหยุดการลาออกครั้งนี้ให้ได้…ซึ่งขอการันตีเลยค่ะว่าซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ได้ทั้งความฟินและความฮาแน่นอน แค่ดูทีเซอร์ก็ขำจนเจ็บพุงแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 6 CRASH LANDING ON YOU

จากอันดับ 5 ตกลงมาอันดับ 6 ในสัปดาห์นี้กับ Crash Landing on You ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบแต่ความนิยมของสหายผู้กองยังคงติดอยู่ที่อันดับต้นๆใน Netflix อย่างยาวนานจริงๆ กับเรื่องราวของยุนเซรี CEO สาวสุดสตรองจากเกาหลีใต้ ที่ทดลองร่มร่อนแล้วโดนพายุพัดไปตกบนเขตทหารเส้นขนานที่ 38 องศาของเกาหลีเหนือจนทำให้ได้มาพบกับสหายผู้กองสุดหล่อ อีกทั้งกลับบ้านก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็จะโดนกระทรวงความมั่นคงจับแน่ๆ และมีเพียงสหายผู้กองสุดหล่อคนนี้เท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

อันดับที่ 7 Fast & Furious  7

เมื่อหนึ่งในแก๊งนักซิ่งอย่างดอมถูกตามรังควานคุกคามจากเดคการ์ด (น้องของลุค ชอว์) จึงทำให้เกิดความแค้น บวกกับถ้าดอมจะตามหาตัวเดคการ์ดได้ก็ต้องใช้อุปกรณ์จารกรรมข้อมูลที่สามารถเห็นทุกอย่าง “ตาทิพย์” แต่การที่ดอมจะตามหาคนเดียวท่าจะยาก จึงต้องมีการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในภาคนีั้

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 17 นาที

 

อันดับที่ 8 The Willoughbys

เมื่อพี่น้องนักผจญภัยทั้ง 4 ในตระกูลวิลโลบี้อยากกำจัดพ่อแม่ที่ไม่เคยจะให้แม้แต่ความรัก แถมยังทำนิสัยน่าหมันไส้สุดๆด้วย อีกทั้งทิม หนึ่งในพี่น้องวิลโลบี้อยากจะกอบกู้ชื่อเสียงของตระกูลตนที่เคยรุ่งเรืองมาหลายศตวรรษให้กลับมาอีกครั้ง (ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะดูแอบแรง แต่ว่าการ์ตูนเรื่องนี้เป็นหมวด Kids นะคะ )

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 32 นาที

 

อันดับที่ 9 เป็นต่อ

ซิทคอมชื่อดังของประเทศไทย เรื่องราวของคนโสดรุ่นใหม่ที่กำลังตามหาความรัก และเส้นทางเดินชีวิตของตนเอง เป็นต่อ หนุ่มหน้าหล่อ คารมดี ที่ต้องการใช้ชิตวิตแบบเรียบง่ายกับอาชีพพนักงานฝ่ายขายนิตยสารรายเดือน เหมือนพนักงานอีกหลายแสนคนในเมืองกรุง แต่ก็ไม่วายเกิดเรื่องยุ่งเหยิงตามมาไม่เว้นแต่ละวัน

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 13

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 43 นาที

 

อันดับที่ 10 MONEY HEIST

จากอันดับ 4 หนีมาอยู่อันดับ 10 กับ Money Heist ทรชนปล้นโลก ซึ่งหลังจากที่ปล่อย SS 4 มาให้ดูกันสัปดาห์ก่อน ทำให้ตอนนี้ก็กลายเป็นที่พูดถึงของหลายๆคนว่าเป็นซีรี่ย์ที่มันมาก เรื่องราวของการปล้นโรงกษาปณ์สุดระห่ำของกับแก๊งโจรชุดแดงสวมหน้ากากดาลี่สุดหลอนที่นอกจากจะปล้นเงินกับทองแล้ว ยังต้องปั่นประสาทกับชุดตำรวจแถวหน้าที่บอกเลยว่าไม่มีใครยอมใครจริงๆ แต่ว่าจะบ้าคลั่งขนาดไหนต้องเข้าไปติดตามกันเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 4

จำนวนตอน : รวมแล้ว 38 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  45 นาที

 

TOP 10 หนังที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับที่ 1 Fast & Furious  7

เมื่อหนึ่งในแก๊งนักซิ่งอย่างดอมถูกตามรังควานคุกคามจากเดคการ์ด (น้องของลุค ชอว์) จึงทำให้เกิดความแค้น บวกกับถ้าดอมจะตามหาตัวเดคการ์ดได้ก็ต้องใช้อุปกรณ์จารกรรมข้อมูลที่สามารถเห็นทุกอย่าง “ตาทิพย์” แต่การที่ดอมจะตามหาคนเดียวท่าจะยาก จึงต้องมีการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในภาคนีั้

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 17 นาที

 

อันดับที่ 2 The Willoughbys

เมื่อพี่น้องนักผจญภัยทั้ง 4 ในตระกูลวิลโลบี้อยากกำจัดพ่อแม่ที่ไม่เคยจะให้แม้แต่ความรัก แถมยังทำนิสัยน่าหมันไส้สุดๆด้วย อีกทั้งทิม หนึ่งในพี่น้องวิลโลบี้อยากจะกอบกู้ชื่อเสียงของตระกูลตนที่เคยรุ่งเรืองมาหลายศตวรรษให้กลับมาอีกครั้ง (ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะดูแอบแรง แต่ว่าการ์ตูนเรื่องนี้เป็นหมวด Kids นะคะ )

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 32 นาที

 

อันดับที่ 3 Super 8

เมื่อเด็กวัยรุ่น 6 คนกลุ่มนึงกำลังจะถ่ายทำหนังเกี่ยวกับซอมบี้ด้วยกล้อง Super 8 ในช่วงซัมเมอร์ปี 1979 แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นจนทำให้พวกเค้ากลายเป็นพยานปากสำคัญของคดีรถไฟพุ่งชนรถ ซึ่งหลังจากนั้นก็มาพบว่าเหตุการณ์นี้ไม่ใช่แค่อุบัติเหตุ และยังมีหตุที่ผู้คนในเมืองหายตัวไปอย่างลึกลับโดยมีเบื้องหลังที่น่าสยดสยองซ่อนอยู่

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 52 นาที

 

อันดับที่ 4 Zombieland : Double Tap

ภาคต่อของแก๊งล่าฆ่าซอมบี้สุดฮา ที่กลับมารวมตัวอีกครั้งในรอบ 10 ปี บอกเลยว่าภาคนี้มันมากกกก แถมยังขนมุขฮาๆมาปล่อยแบบไม่ยั้ง เรื่องราวความวายป่วงของโรคระบาดสุดสยองที่แพร่กระจายไปสู่ที่ที่มีระบบคุ้มกันดีและมีความปลอดภัยสุดอย่างธรรมเนียบขาวของสหรัฐอเมริกาแล้ว อีกทั้งพัฒนากลายพันธุ์เป็นซอมบี้รูปแบบใหม่หลากหลายชนิด ซึ่งมีเพียงผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะรอด นั่นก็คือ แก๊งสุดเพี้ยนแก๊งนี้นี่เอง…

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 39 นาที

 

อันดับที่ 5 Despicable me 2

ภาคต่อของวายร้าย “กรู” และลูกสมุนเหลืองอ๋อย “มินเนี่ยน” ได้ตัดสินใจทิ้งความร้ายและผันตัวมาเป็นแฟมิลีแมนที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายในย่านชนบท แต่ดั๊นมีอาชญากรรมที่น่าตื่นเต้นเกิดขึ้น แล้วใครจะเป็นคนปราบสิ่งเหล่านี้ได้ถ้าไม่ใช่วายร้ายยอดฝีมือจอมวางแผนอย่างมิสเตอร์กรู อีกทั้งยังมีคู่หูสุดแซ่บอย่างลูซี่ ไวด์ มาร่วมกอบกู้โลกในครั้งนี้ด้วย

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 37 นาที

 

อันดับที่ 6 Despicable me

ก่อนจะเป็นคนดีพี่กรูแกก็เคยร้ายมาก่อน Despicable me  เรื่องราวของวายร้ายหัวล้านและลูกสมุนหัวเหลืองหลายตัวที่กำลังวางแผนชั่วร้ายเพื่อจะไปขโมยดวงจันทร์…ขโมยของธรรมดาโลกไม่จำสินะ… อีกทั้งยังซ่องสุมอาวุธร้ายแรงอย่างลำแสงย่อส่วนและลำแสงน้ำแข็ง บวกกับยานพาหนะสุดเทพที่จะใช้บินไปในอวกาศได้

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 34 นาที

 

อันดับที่ 7 Fast & Furious  6

หลังจากการทำลายอาณาจักรยาเสพติดของมาเฟียตัวบิ๊กอย่าง “จาเนโร” แล้ว ทุกคนในแก๊งนักซิ่งก็แยกย้ายกันไปพร้อมกับจำนวนมหาศาล แต่ทว่าจะต้องใช้ชีวิตย่างหลบๆซ่อนๆ แต่แล้ววันหนึ่งฟ้าก็ดลใจส่งเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่ใครๆก็คุ้นหน้าคุ้นตาดีอย่าง ลุก ฮอบส์ มาขอความช่วยเหลือจากดอมพร้อมยื่นข้อเสนอจะล้างประวัติอาชญากรรมของทุกคนให้ แต่มีข่าวร้ายคือ เลตตี้(คนรักของดอม) มีเอี่ยวในคดีอาชญากรรมระดับโลกที่เค้าสืบสวนอยู่ด้วย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 8 6 UNDERGROUND

จากอันดับ 5 มาอยู่ที่อันดับ 8 ภาพยนตร์แอคชันสุดมันทุ่มทุนสร้างจาก Netflix เมื่อสังคมมันทุเรศและกฏหมายไม่สามารถทำอะไรคนเลวได้ ทำให้เศรษฐีหนุ่มต้องแกล้งตายให้เพื่อไปสร้างชีวิตใหม่เป็นฮีโร่ใต้ดิน อีกทั้งยังร่วมมือกับลูกทีมอีก 5 คน จนเป็นที่มาของ 6 Underground มาร่วมเอาใจช่วยพวกเค้ากำจัดคนเลวให้หมดไปกันดีกว่าค่ะ

ความยาวของภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 8 นาที

 

อันดับที่ 9 TOOTSIE & THE FAKE

จากอันดับ 3 ลงมาอยู่อันดับ 9 เรื่องวุ่นๆของ 3 ตุ๊ด 1 ดี้ และคุณแคธรี่ ออกเสี่ยงให้ถูกค่ะ แคธรี่! ที่จะพาทุกคนไปฮากันจนกรามแหกกับเรื่องราวความปังและความพังที่เกิดขึ้นกับทั้ง 4 คนนี้  อีกทั้งผู้ชมจะได้ตื่นตาตื่นใจกับการพลิกบทบาทครั้งใหม่ของดาราหลายๆท่าน อย่างยายป๋อมแป๋ม เจเจ ฯลฯ ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะให้ทุกคนตลอดทั้งเรื่อง ไม่ดูไม่ได้แล้วนะ

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 48 นาที

 

อันดับที่ 10 Fast & Furious

เรื่องราวจุดเริ่มต้นของ “ไบรอัน” ตำรวจหนุ่มที่ทำงานร่วมกับเอฟบีไอที่ได้แฝงตัวเข้าไปอยู่กลุ่มรถซิ่งซึ่งมีหัวหน้ากลุ่มที่เป็นผู้น่าสงสัยในคดีปล้นรถบรรทุกอย่าง “ดอม” …แต่แล้วความรักก็บังตาเพราะว่าไบรอันดันไปรัก “มีอา” น้องสาวของผู้ร้ายที่ตามสืบเข้าให้อย่างเต็มหัวใจ แล้วจะจับพี่ชายเค้าลงมั้ยเนี่ย

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 46 นาที

 

TOP 10 ซีรี่ส์ ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับ 1 Too hot to Handle

Too hot to Handle รายการเรียลลิตี้ที่จับหนุ่มสามสุดแซ่บมาอยู่รวมกันบนเกาะโรแมนติก ซึ่งมีกฎเหล็กเลยคือ ห้ามจูบ กอด หรือมีเซ็กส์ อาจฟังดูแล้วเหมือนจะง่ายแต่ดูหุ่นแต่ละคนซะก่อน!!! ถ้าหากใครทำได้ก็รับเงิน 100,000 ดอลล่าร์ไป แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ก็ไม่ได้เงิน…แต่ได้เธอแทน 555… อะ เอาเป็นว่าในบรรดาหนุ่มสาวนี้จะมีใครยอมแลกหรือไม่ ต้องไปติดตามเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 8

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  42 นาที

 

อันดับ 2 THE KING : ETERNAL MONARCH

สิ้นสุดการรอคอยซักทีกับซีรี่ย์แนวโรแมนติกแฟนตาซีต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ พี่ลีมินโฮ ซึ่งหลังจากออนแอร์ไปเพียงแค่ 2 ตอนก็สามารถตีตื้นขึ้นมาเป็นอันดับ 2 แล้ว โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ เจ้าชายอีกอน ที่ได้มีเหตุต้องข้ามโลกคู่ขนานและมาพบกับ จองแทกึล ตำรวจสาวที่เคยช่วยชีวิตเค้าไว้เมื่อ 25 ปีก่อน …เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์และเสาร์ เวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 2 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 12 นาที

 

อันดับที่ 3 HI BYE , MAMA

จากอันดับ 2 ตกมาอันดับ 3 กับ Hi Bye , Mama เรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจในความรักของแม่ ชายูริ ที่ตายไปแล้วถึง 5 ปี แต่ดันไม่ยอมไปผุดไปเกิดเพราะเป็นห่วงและคิดถึงลูกมากจนได้รับโอกาสให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้ 49 วัน ซึ่งซีรีส์นอกจากเราจะเห็นความอบอุ่นจากแม่ที่มีต่อลูกแล้ว ยังได้เห็นความโก๊ะของ ชายูริ ที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีของผีๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าครบรสทั้งซึ้งปนฮาเลยล่ะค่ะ อีกทั้งตอนนี้มีครบ 16 ตอนจบแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 4 ITAEWON CLASS

หล่นจากอันดับ 1 ลงมาถึงอับดับ 4 กับ ITAEWON CLASS ถึงแม้ว่าจจบ SS 1 ไปสักพักแล้ว แต่ความนิยมทั้งตัวซีรีส์และพี่พัคซอจุนยังเพิ่มขึ้นแบบไม่หยุด แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงฮอตหนักขนาดนี้ล่ะก็ ไปดูกันได้เลยค่ะ กับ ITAEWON CLASS  เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักสู้ผู้ไม่ยอมคุกเข่าให้ใครได้พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าตำรวจ แต่แล้วชีวิตก็เกิดพลิกผันเพราะว่าดันไปต่อยหน้าลูกชายของนักธุรกิจร้านอาหารที่มีอิทธิพลกว้างขวางอย่างเข้าให้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพัคแซรอยบ้าง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 5 WHAT’S WRONG WITH SECRETARY KIM

ลงมาอยู่ที่อันดับ 5 แล้วค่ะจากอันดับ 3 กับ  What’s Wrong with Secretary Kim เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่นะ?…เมื่อจู่ๆ คิม มีโซ เลขาสุดสวยที่เป็นทุกอย่างให้ท่านประธาน(ที่แสนจะหลงตัวเอง)แล้วเกิดอยากลาออกอย่างกระทันหันแบบไร้สาเหตุ จนทำให้ท่านประธานฉุกคิดได้ว่ากำลังจะเสียสิ่งมีค่าอย่างเลขาคิมไป จึงต้องรีบคว้าใจเธอเพื่อหยุดการลาออกครั้งนี้ให้ได้…ซึ่งขอการันตีเลยค่ะว่าซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ได้ทั้งความฟินและความฮาแน่นอน แค่ดูทีเซอร์ก็ขำจนเจ็บพุงแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 6 CRASH LANDING ON YOU

จากอันดับ 5 ตกลงมาอันดับ 6 ในสัปดาห์นี้กับ Crash Landing on You ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบแต่ความนิยมของสหายผู้กองยังคงติดอยู่ที่อันดับต้นๆใน Netflix อย่างยาวนานจริงๆ กับเรื่องราวของยุนเซรี CEO สาวสุดสตรองจากเกาหลีใต้ ที่ทดลองร่มร่อนแล้วโดนพายุพัดไปตกบนเขตทหารเส้นขนานที่ 38 องศาของเกาหลีเหนือจนทำให้ได้มาพบกับสหายผู้กองสุดหล่อ อีกทั้งกลับบ้านก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็จะโดนกระทรวงความมั่นคงจับแน่ๆ และมีเพียงสหายผู้กองสุดหล่อคนนี้เท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

อันดับที่ 7 เป็นต่อ

ซิทคอมชื่อดังของประเทศไทย เรื่องราวของคนโสดรุ่นใหม่ที่กำลังตามหาความรัก และเส้นทางเดินชีวิตของตนเอง เป็นต่อ หนุ่มหน้าหล่อ คารมดี ที่ต้องการใช้ชิตวิตแบบเรียบง่ายกับอาชีพพนักงานฝ่ายขายนิตยสารรายเดือน เหมือนพนักงานอีกหลายแสนคนในเมืองกรุง แต่ก็ไม่วายเกิดเรื่องยุ่งเหยิงตามมาไม่เว้นแต่ละวัน

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 13

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 43 นาที

 

อันดับที่ 8 MONEY HEIST

จากอันดับ 4 หนีมาอยู่อันดับ 8 กับ Money Heist ทรชนปล้นโลก ซึ่งหลังจากที่ปล่อย SS 4 มาให้ดูกันสัปดาห์ก่อน ทำให้ตอนนี้ก็กลายเป็นที่พูดถึงของหลายๆคนว่าเป็นซีรี่ย์ที่มันมาก เรื่องราวของการปล้นโรงกษาปณ์สุดระห่ำของกับแก๊งโจรชุดแดงสวมหน้ากากดาลี่สุดหลอนที่นอกจากจะปล้นเงินกับทองแล้ว ยังต้องปั่นประสาทกับชุดตำรวจแถวหน้าที่บอกเลยว่าไม่มีใครยอมใครจริงๆ แต่ว่าจะบ้าคลั่งขนาดไหนต้องเข้าไปติดตามกันเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 4

จำนวนตอน : รวมแล้ว 38 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  45 นาที

 

อันดับที่ 9 RUGAL

จากอันดับ 7 ลงมาอยู่ที่อันดับ 9 ค่ะ กับซีรี่ส์แนวแอคชันสุดเข้มข้น เรื่องราวของนายตำรวจคังคีบอมที่สูญเสียทุกอย่างทั้งลูก ภรรยา และดวงตาของตัวเองสังเวยองค์กรก่อการร้าย “Argos” แต่แล้วสวรรค์ก็มีตาส่งองค์กร “Rugal” เข้ามาให้ความเชื่อเหลือพร้อมทั้งมอบดวงตาใหม่ที่สามารถใช้เป็นอาวุธทำลายล้างได้  การแก้แค้นสุดมันครั้งนี้จึงเกิดขึ้น…สามารถติดตามเรื่องราวอันดุเดือดพร้อมกันได้แล้ววันนี้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 8 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 5 นาที

 

อันดับที่ 10 VAGABOND

จากอันดับ 6 ตกมาอยู่อันดับ 10 แล้วกับ Vegabond ซีรีย์เกาหลีสุดมันแนวไล่ล่า แอคชัน ระทึกขวัญ ที่เชือดเฉือนกันจนผู้ชมไม่สามารถลุกออกจากเก้าอี้ได้เลยล่ะค่ะ กับเรื่องราวของคดีอุบัติเหตุเครื่องบินตกปริศนาที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 200 ศพและผู้ตาย 1 ในนั้นก็เป็นหลายชายของสตันท์แมนหนุ่ม (รับบทโดย อีซึงกิ) ด้วยความไม่ชอบมาพากลของคดีทำให้เค้าต้องสืบหาความจริงด้วยตนเองและเมื่อถูกขุดคุ้ยลึกเข้าไปถึงข้อมูลสุดอื้อฉาวของการคอรัปชันระดับประเทศ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง

และทั้งหมดนี่ก็คือ 30 อันดับหนังและซีรี่ย์ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 24 เมษายน 2563 ซึ่งมีมาให้แบบครบรสมากๆ ทั้งของไทยและของต่างประเทศ ทั้ง อบอุ่น โรเเมนติก คอมเมดี้ เชือดเฉือน ระทึกขวัญ ไล่ล่า แถมยังมีหนังใหม่ติดอันดับเพิ่มมาอีกเยอะมาก และถ้าหากถูกใจเรื่องไหนก็อย่าลืมคอมเม้นมาบอกกันด้วยนะคะ

Leave a Reply

To Top