fbpx
News

แชร์วิธีเช็คเวลาและติดตามรถไฟ TTS ค้นหาได้จากเลขขบวน ชื่อสถานี เส้นเดินทาง อัปเดตสถานะให้โดย รฟท.

เวลาใครต้องเดินทางด้วยรถไฟ อาจจะเจอปัญหาต้องไปรอที่สถานีนานเพราะไม่รู้ว่าตอนนี้ขบวนรถไฟเดินทางไปถึงไหนแล้ว ดังนั้นถ้าเราพอรู้เวลาล่วงหน้าได้บ้างจะได้จัดการบริหารเวลาได้อย่างเหมาะสม ซึ่งการรถไฟฯ เค้าก็มีตัวช่วยแสดงสถานะขบวนรถไฟให้อยู่ สามารถกดเข้าไปดูในเว็บไซต์ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดอะไรเลยครับ ลองมาดูวิธีเช็คขบวนรถไฟกันได้ที่นี่

การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ตั้งระบบเว็บไซต์อัปเดตสถานะรถไฟเอาไว้ อำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสาร นักเดินทางทุกคน สามารถเข้าไปเช็คข้อมูลเพื่อเตรียมพร้อมการเดินทางได้ โดยมีวิธีง่าย ๆ แค่กดเข้าไปในหน้าเว็บของเค้า ก็จะเห็นเป็นหน้าข้อมูลตามภาพครับ

ซึ่งเราสามารถดูได้ทั้งเลขและชนิดของขบวน จุดเริ่มต้นและเป้าหมาย และข้อมูลสถานะปัจจุบันอย่าง สถานีล่าสุด เวลาที่ขบวนเพิ่งถึงสถานีล่าสุด เวลาที่ขบวนออกจากสถานีล่าสุด เวลาล่าช้า และเส้นทางที่เดินทาง โดยยังสามารถกดปุ่มสีฟ้าด้านขวาของแต่ละขบวน เพื่อเปิดดูข้อมูลเพิ่มเติมของขบวนนั้นได้

ในหน้าเว็บหลัก ยังมีแถบให้กดค้นหาสถานะของขบวนรถไฟ สถานีรถไฟ และเส้นทางเดินทางได้ครบทุกอย่าง ใครอยากรู้ข้อมูลอะไรก็ให้เลือกหมวดหมู่การค้นหา และพิมพ์ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อหาคำตอบได้เลย

และเค้ายังรองรับภาษาอังกฤษ และภาษาจีน เพื่อนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย สามารถกดปรับได้ตรงด้านขวาบนของหน้าเว็บ ใครรู้จักเพื่อนนักเดินทางที่มาจากต่างประเทศก็แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เค้าไปใช้ในการเดินทางได้เลย

ส่วนถ้าใครต้องการดูตารางเวลากำหนดการแบบเป็นทางการ ว่าปกติแล้วรถไฟแต่ละขบวนต้องออกเวลาไหน ถึงเวลาไหน ตามปกติ ก็กดดูที่รูปปฏิทินตรงมุมขวาบนได้ จะเป็นหน้าเว็บ TTS TABLE VIEW ให้เราดูตารางและค้นหาข้อมูลขบวนรถไฟได้อีกเช่นกัน

สามารถเข้าไปติดตามขบวนรถไฟแบบอัปเดตล่าสุดได้ที่: https://ttsview.railway.co.th/

สามารถเข้าไปติดตามกำหนดการเดินทางขบวนรถไฟอย่างเป็นทางการได้ที่: https://ttsview.railway.co.th/srtttsview.php

 

ที่มา : รฟท.

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save