fbpx
News

โปรเน็ตไม่อั้น TrueMove H ปิดการสมัครทางช่องทางปกติ ลูกค้าปัจจุบันใช้งานตามปกติ

เหล่าผู้ใช้งาน TrueMove H หลายๆคนตอนนี้น่าจะแฮปปี้กับแพ็กเน็ตไม่อั้นแบบสุดคุ้มกันอยู่ (ไปดูเปรียบเทียบราคาแพ็กเน็ตไม่อั้น) ซึ่งก่อนหน้านี้สามารถสมัครได้ทุกช่องทาง และยังไม่มีกำหนดเวลาหมดอายุ แต่ล่าสุดมีผู้ใช้เริ่มพบความผิดปกติ ไม่สามารถกดสมัครใช้งานได้ตามเดิม ลูกค้าปัจจุบันก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่นได้ตามต้องการ ต่างจากเดิมเล็กน้อย ทางเราจึงได้ไปติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากทาง truemove H มาชี้แจงให้ทราบกันครับ


ปัญหานี้เริ่มเป็นที่รับรู้ขึ้นมาจากมีกรณีที่ผู้ใช้เคยสมัครใช้งานโปรเล่นเน็ต No Limit. แบบ 1 mbps ซึ่งสามารถใช้งานได้ปกติ ต่อมาต้องการเปลี่ยนไปใช้ความเร็วแบบ 4 mbps แต่ไม่สามารถสมัครได้ จึงได้ติดต่อไปยัง Call Center ของ TrueMove H เจ้าหน้าที่ได้อธิบายว่าตอนนี้โปรโมชั่นเล่นเน็ต No Limit. แบบ ความเร็ว 4 mbps นั้นไม่สามารถสมัครใช้งานได้เนื่องจากผู้ใช้เคยสมัครความเร็วแบบ 1 mbps ไปก่อนหน้านี้แล้ว  นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ใช้คนอื่นๆที่ต้องการสมัครด้วยการกดโค้ดปกติก็ไม่สามารถสมัครได้อีกต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมก็ได้รับคำตอบว่าได้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการใช้บริการของตัวโปรดังกล่าวใหม่ โดยยังให้สิทธิการใช้งานเดิมกับผู้ที่เคยสมัครก่อนหน้านี้แล้วเท่านั้น และไม่สามารถเปลี่ยนโปรโมชั่นได้ ส่วนผู้ใช้งานใหม่ที่ต้องการสมัครต้องทำการสมัครผ่านทางตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น

อย่างไรก็ดี หลังจากที่ทาง droidsans ทราบเรื่องก็ได้สอบถามไปยัง Call Center และทีมดูแลรับผิดชอบโปรโมชั่นนี้เพื่อความถูกต้องของข้อมูล และสรุปเนื้อความของการเปลี่ยนแปลงนี้ดังนี้ครับ

ข้อมูลจาก Call Center Truemove H

 1. โปรนี้หมดอายุไปแล้ว ไม่สามารถทำการสมัครได้อีก
 2. โปรเน็ตไม่อั้นของ truemove H ปัจจุบัน มีเพียง 2 รูปแบบที่สามารถสมัครได้คือแบบ 1Mbps. และแบบ 4Mbps. เท่านั้น
 3. ผู้ที่ทำการสมัครใช้งานโปรเล่นเน็ตไม่อั้นมาแล้วก่อนวันที่ 31 มกราคม 2560 ถึงจะสามารถต่ออายุได้ตามปกติ แต่สำหรับบางผู้ใช้อาจจะต้องรอการพิจารณาอีกครั้งว่าจะสามารถต่อไปได้อีกหรือไม่

อย่างไรก็ดีข้อมูลของทาง Call Center จะค่อนข้างต่างไปจากข้อมูลของทีมดูแลแพ็กเกจอยู่พอสมควร ซึ่งได้มีการชี้แจงกับทาง droidsans ดังนี้ครับ

ข้อมูลจากทีมงาน truemove H

 1. ลูกค้าที่ต้องการสมัครใหม่ ยังสามารถสมัครได้ : แต่ไม่สามารถสมัครได้ผ่านระบบอัตโนมัติหรือ Call Center ของ truemove H เองได้ แต่ต้องไปหาร้านตัวแทนจำหน่ายของ true เพื่อสมัครเท่านั้น
 2. ลูกค้าปัจจุบัน สามารถใช้งานได้ตามเดิม ตามระยะเวลาโปรโมชั่น : สามารถกดต่ออายุโปรได้เรื่อยๆ ตามปกติ และต่อไปได้เรื่อยๆ ตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงเอาไว้ ณ วันที่ทำการสมัคร ซึ่งจากข้อมูลจากพนักงาน  truemove H แจ้งว่าโปรนี้แม้ว่าจะหมดโปรตามเงื่อนไขแล้ว ก็อาจจะมีให้ต่อไปได้เรื่อยๆ
 3. ลูกค้าปัจจุบันต้องการเปลี่ยนโปรอาจติดปัญหา : ยังไม่สามารถเปลี่ยนโปรได้ แต่ว่ากำลังมีการแก้ไขให้สามารถเปลี่ยนได้อยู่ในเร็วๆ นี้

ทางทีมงาน truemove H เป็นทีมที่ดูแลเรื่องการออกโปรโมชั่นก็ยืนยันว่าจะทำได้ตามที่แจ้งเอาไว้แน่นนอน ถ้าใครมีปัญหายังไงลองมาบอกกันได้ เผื่อเราจะช่วยสอบถามทาง truemove ให้ต่อไปครับ

2 Comments

 1. ultimize

  ultimize Post on March 10, 2017 at 4:35 pm

  #973486

  เพิ่งเห็นใน line ส่งมา สำหรับเติมเงิน
  Pro เน็ตไม่อั้น 1Mbps 7วัน 100 บาท กด *900*1973#
  Pro เน็ตไม่อั้น 1 Mbps 30 วัน 300 บาท กด *900*1974#

  ลองกดกันดู

 2. Skull

  santiphap01 Post on March 10, 2017 at 7:39 pm

  #973493

  ช่วงนี้เนตไม่ค่อยดีเท่าไหร่มาๆหายๆบางที่ก็ไม่เดินเฉยๆเลยก่อนหน้านี้โอเครมากๆผมใช่โปร4mbpsอยุ่ก่อนหน้านี้ให้9/10ตอนนี้ให้1/10เล่นเกมที่ต้องรับส่งดาต้าตลอดเวลาคือไมาได้เลยปิงโดดไป200-1000ป่วยสุดๆตอนนี้

Leave a Reply

To Top