นอกจาก realme จะเปิดตัวมือถือเรือธง realme X50 Pro 5G ไปแล้ว ก็ยังมีการเปิดตัวหูฟังไร้สาย realme Buds Q ตามมาด้วย โดยหูฟังรุ่นนี้มีฟีเจอร์เด็ดๆ มาให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ Game Mode ลดความหน่วงของเสียง, ไดรเวอร์ทรงพลังขนาด 10 มม., แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 4.5 ชม. แถมยังได้ดีไซน์เนอร์ชื่อดังมาร่วมออกแบบหูฟังรุ่นนี้อีกด้วย ส่วนราคาก็เปิดมาได้น่าสนใจสุดๆ อยู่ที่ 1,199 บาท เท่านั้น

หูฟัง realme Buds Q ได้นักออกแบบอย่าง José Lévy ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมนักออกแบบจากแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Hermès โดยการออกแบบของหูฟังรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากก้อนกรวดที่โดนทั้งคลื่นซัด และโดนลมกัดกร่อนจนมีความกลมมน นวลเนียน และจากการที่ใช้วัสดุโพลีเมอร์ PC + ABS ทำให้มันมีน้ำหนักที่เบามากๆ แค่ 3.6 กรัมเท่านั้น (เบากว่ากระดาษ A4 แผ่นนึงซะอีก) ทำให้สามารถใส่ติดหูไว้ได้นานโดยที่ไม่รู้สึกล้าหู

realme Buds Q มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือสีเหลือง สีดำ และสีขาว

พลังเสียงของ realme Buds Q ก็ไม่ใช่เล่นๆ เพราะมากับไดรเวอร์ Dynamic Bass Boost ขนาดใหญ่ถึง 10 มม. ทำให้เสียงที่ออกมามีทั้งความใส และยังให้เสียงเบสที่ทรงพลังตึ้บสะใจอีกด้วย

หูฟังรุ่นนี้แม้ว่าจะมีดีไซน์สวยงาม เล็กจิ๋ว แถมเบาสุดๆ แต่มันก็สามารถอัดแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 4.5 ชม., ใช้เล่นเกมต่อเนื่องได้ 5 ชม., ใช้ดูหนังต่อเนื่องได้ 6 ชม., ใช้คุยโทรศัพท์ต่อเนื่องได้ 3 ชม. ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง และหากเอาไปชาร์จกับเคสก็จะสามารถใช้งานรวมๆ กันได้กว่า 20 ชม. เลยทีเดียว

realme Buds Q มากับฟีเจอร์ Super Low Latency Gaming Mode ที่จะลดความหน่วงของเสียงกับภาพลงไปเหลือแค่ 119 มิลลิวินาทีเท่านั้น ทำให้การเล่นเกม หรือดูหนัง ไม่สังเกตถึงความหน่วงเลย เรียกว่าเสียงกับปากออกมาตรงกันแทบจะเป๊ะๆ

สำหรับสายสปอร์ตก็หมดห่วง เพราะหูฟังรุ่นนี้ได้รับมาตรฐานกันน้ำ IPX4 ทำให้หมดห่วงไปเลยถ้าหากว่าต้องออกกำลังจนเหงื่อท่วม หรือจะใช้งานตอนฝนตกพรำๆ

หูฟัง realme Buds Q เปิดราคามาที่ 1,199 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป แต่จะมีโปรโมชั่น Flash Sale กับตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ทั้ง Lazada, Shopee และ This Shop ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.00 – 23.59 น. ราคาพิเศษเหลือเพียง 999 บาท เท่านั้น