แม้ว่าหลายคนตอนนี้จะเดินเข้าเซเว่นตัวเปล่าไม่ต้องพกเงินสดได้ โดยใช้จ่ายผ่านบัตรหรือแอปของทางเซเว่นหรือทรู แต่ก็ยังมีการเรียกร้องให้จ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตได้มาโดยตลอด ซึ่งแม้ว่าหลังๆจะเริ่มรับแล้วก็ตามแต่ก็จะมีขั้นต่ำของการรับถึง 300 บาท ซึ่งหลายคนก็จ่ายไม่ถึงกัน แต่ล่าสุดตัวแอป TrueMoney Wallet ก็ได้มีการเปิดให้สามารถเลือกจ่ายร้านค้าต่างๆผ่านบัตรเครดิตได้แล้ว และขั้นต่ำใน 7-Eleven เพียง 20 บาทเท่านั้น

หลังจากที่ได้ลองเข้าไปซื้อใน 7-Eleven มาก็พบว่าแคชเชียร์รับการจ่ายเงินด้วย TrueMoney Wallet ที่ผูกกับบัตรเครดิตจริง แต่ไม่รู้ว่าครั้งที่ลองนั้นระบบมีปัญหารึเปล่า เพราะตอนคิดเงินเหมือนจะช้ากว่าการจ่ายเงินด้วย TrueMoney Wallet ทุกครั้ง ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้ว่าระบบต้องวิ่งเช็คหลายต่อหลายกลุ่มธุรกิจ ทั้งธนาคารผู้ออกบัตร, VISA และ TrueWallet กว่าจะสามารถตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดเรียบร้อยและยืนยันกลับมาที่แคชเชียร์นั่นเอง

TrueMoney Wallet เป็นแอปที่สามารถใช้จ่ายได้หลายร้านค้า ไม่ได้จำกัดเพียงแค่เซเว่นเท่านั้น ยังมีอีกหลายร้านในเครือซีพีที่ใช้งานได้ แต่การใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตผ่านแอปนี้จะยังไม่รองรับที่แมคโคร และบัตรเดบิตก็จะยังใช้งานได้เพียงที่ 7-Eleven เท่านั้นนะครับ