fbpx
News

เราทวีตไปเยอะไปมั้ย?…Twitter อัปเดตใหม่ แสดงเลขจำนวนทวีตต่อเดือน บนหน้าโปรไฟล์

Twitter เริ่มทดสอบใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Tweets per month ทำให้ผู้ใช้บางส่วนเริ่มเห็นตัวเลขจำนวนที่ทวีตไปภายในหนึ่งเดือนบนหน้าโปรไฟล์ ทำเอาหลายคนตกใจ เซอร์ไพรส์ว่าเดือน ๆ นึงตัวเองทวีตไปเยอะขนาดนี้เลยหรอเนี่ย !!?

ขณะนี้ Twitter กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ที่จะให้แต่ละแอคเคาท์แสดงผล จำนวนทวีตต่อเดือน เป็นตัวเลขขึ้นบนหน้าโปรไฟล์ โดยฟีเจอร์นี้เคยมีผู้ค้นพบเจอในฐานข้อมูล Twitter ไปเมื่อเดือนก่อน จนกระทั่งวันนี้เริ่มมีผู้ใช้จำนวนหนึ่งที่สังเกตเห็นตัวเลข Tweets per month โผล่ขึ้นมาบนหน้าโปรไฟล์ ทำเอาหลายคนเซอร์ไพรส์กับจำนวนทวีตของตัวเองไปเลยทีเดียว

สำหรับใครหลายคนที่รู้ตัวอยู่แล้วว่าใช้เวลาไปเยอะแล้วในการเล่นทวิตเตอร์ ฟีเจอร์ใหม่นี้ก็น่าจะเหมือนกับเป็นเครื่องเตือนสติขึ้นมาเลยแหละ แต่ตัวเลขทวีตก็อาจจะมีประโยชน์ สำหรับใครที่กำลังจะเลือกกดติดตามใครสักคน แล้วกลัวว่าเค้าจะทวีตเยอะขึ้นมารกหน้าฟีดจนเกินไป หรือว่าบางคนอาจจะทวีตน้อยยยมาก ๆ จนถึงกดติดตามไปก็ไม่มีประโยชน์อะไรนั่นเอง

โดยทวิตเตอร์เองก็ออกมาแจ้งในเรื่องนี้ และอธิบายว่าฟีเจอร์ใหม่นี้เป็นการทดลองเพื่อหาคำตอบว่า จำนวนความบ่อยของการทวีตนั้น จะส่งผลต่อการเลือกติดตามของผู้ใช้หรือไม่ 

too much twitter

และถ้าลองย้อนไปดูผลการวิจัยในอดีต ก็จะเข้าใจได้ว่าทำไมผู้ใช้ Twitter หลาย ๆ คนถึงมีอาการกับฟีเจอร์แสดงจำนวนใหม่นี้เหลือเกิน? โดยสถาบันวิจัย Pew Research Center ค้นพบว่ามีผู้ใช้จำนวน 10% ที่ทวีตเป็นจำนวนมากถึง 80% ของจำนวนทวีตทั้งหมด แสดงว่ามีคนอยู่จำนวนหนึ่งที่เป็นนักทวีตตัวยงคอยดันตัวเลขยอดการโพสอย่างไม่หยุดหย่อน และยังพบว่าผู้ใช้ทั่วไปทวีตกันเพียงเดือนละประมาณสองครั้งเท่านั้น และในไตรมาสที่แล้ว Twitter มีผู้ใช้ที่แอคทีฟรายวันสูงถึง 237.8 ล้านราย 

เพราะฉะนั้นในอนาคต เราทุกคนก็อาจมีเครื่องหมายเตือนใจอยู่หน้าโปรไฟล์ของทุกคน ว่าเราจมอยู่ในแอปนี้นานเกินไปแล้วหรือเปล่านะ และยังจะดูคนอื่นออกได้ด้วย ว่าไอ้คน ๆ นี้มันบ้าทวิตมากแค่ไหนกันเชียว!

 

ที่มา: Techcrunch

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save