ใครที่ใช้มือถือ Android คู่กับคอมพิวเตอร์ระบบ MacOS น่าจะอยากทดลองแอป Ubidrop กันบ้างล่ะ เพราะแอปนี้ทำให้เราสามารถส่งไฟล์ทั้งประเภทรูปภาพ, วิดีโอ, เสียง, ไฟล์เอกสาร ฯลฯ เข้าไปที่ Mac ได้แบบง่ายดายสุด ๆ ด้วยการจิ้มแค่ไม่กี่ครั้ง แถมยังรวดเร็วปรู๊ดปร๊าดอีกต่างหาก เรียกว่าสะดวกรวดเร็วไม่แพ้ AirDrop เลย

Ubidrop เป็นแอปที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยนาย Alex Styl เนื่องจากเค้าเซ็งกับการส่งไฟล์จากมือถือ Android ไปที่เครื่อง Mac เพราะมันดูยุ่งยากวุ่นวายเหลือเกิน ซึ่งแอป Ubidrop ก็จะเข้ามาช่วยให้การส่งไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ทั้งสอง สะดวกรวดเร็วกว่าเดิมเยอะมาก

โดย Alex ได้ลงคลิปสั้น ๆ เผยการทำงานของ Ubidrop ให้ดูด้วยว่าเราแค่เลือกไฟล์ที่ต้องการ > กด Share > เลือกแอป Ubidrop > เลือกเครื่อง Mac ที่จะส่งให้ จากนั้นไฟล์ดังกล่าวก็จะไปโผล่บนหน้าจอของ Mac แทบจะทันทีเลย

สำหรับคนที่อยากลองใช้แอปนี้ดู Alex ก็ได้แปะลิ้งค์ไว้ให้ทดลองใช้กันด้วย โดยจะต้องติดตั้งลงทั้งมือถือ Android และเครื่อง Mac นะครับ แต่จะเป็นเวอร์ชั่นทดลองใช้ได้ 30 วันเท่านั้น หากต้องการใช้แบบเต็ม ๆ ต้องซื้อเอาในราคา 9 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 340 บาท

Alex บอกว่า Ubidrop เวอร์ชั่นปัจจุบันยังสามารถส่งได้จาก Android > Mac เท่านั้นนะครับ ยังไม่สามารถส่งกลับจาก Mac > Android ได้ แต่กำลังพัฒนาต่อเพื่อปล่อยอัปเดตตามมาทีหลัง

 

ที่มา : @alexstyl