fbpx
Android Device Preview

DroidSans Unbox : Google Nexus 4 สัมผัสที่ไร้สะดุด

DroidSans Unbox : Google Nexus 4 (LG-E960)แย่งกันอย่างกับแจกฟรี Nexus 4 ล็อตแรกจาก กูเกิลขายหมดในเวลาไม่ถึงชั่วโมงในทุกประเทศที่เปิดขาย (ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, สเปน, แคนนาดา, อังกฤษและอเมริกา) แหงละ สเปกเทพขนาดนี้แต่ราคา 299 เหรียญ (8GB.) กับ 349 เหรียญ (16GB.) ซื้อเอาไปปั่นซักสามเครื่องยังไม่เสียดายเล้ย เครื่องที่ผมได้มานี้เป็นรุ่น 8GB. กว่าจะแย่งมาได้สาหัสสากรรจ์ทีเดียว ล็อตต่อไปต้องรออีกทีสองสามอาทิตย์โน่น ส่วนในเมืองไทยคงต้องรอลุ้นดูก่อนหละครับว่า LG ประเทศไทยจะเปิดราคามาเท่าไหร่ บอกล่วงหน้าว่าไม่ต้องเอาราคามาเทียบกันหรอกนะ กูเกิลเค้าหารายได้จากทางอื่นมาชดเชย 

DroidSans Unbox : Google Nexus 4 (LG-E960)

แย่งกันอย่างกับแจกฟรี Nexus 4 ล็อตแรกจาก กูเกิลขายหมดในเวลาไม่ถึงชั่วโมงในทุกประเทศที่เปิดขาย (ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, สเปน, แคนนาดา, อังกฤษและอเมริกา) แหงละ สเปกเทพขนาดนี้แต่ราคา 299 เหรียญ (8GB.) กับ 349 เหรียญ (16GB.) ซื้อเอาไปปั่นซักสามเครื่องยังไม่เสียดายเล้ย เครื่องที่ผมได้มานี้เป็นรุ่น 8GB. กว่าจะแย่งมาได้สาหัสสากรรจ์ทีเดียว ล็อตต่อไปต้องรออีกทีสองสามอาทิตย์โน่น ส่วนในเมืองไทยคงต้องรอลุ้นดูก่อนหละครับว่า LG ประเทศไทยจะเปิดราคามาเท่าไหร่ บอกล่วงหน้าว่าไม่ต้องเอาราคามาเทียบกันหรอกนะ กูเกิลเค้าหารายได้จากทางอื่นมาชดเชย

 

ก่อนจะแกะมาดูกล่องภายนอกกันก่อนครับ คราวนี้ใส่กล่องมาโทนสีเทาดำ ไม่เหมือนคราว Galaxy Nexus ที่โทนสีขาว

บนกล่องมีเขียนว่า Totally Wireless นั่นหมายความว่าไม่จำเป็นต้องมีสายอีกแล้ว แม้กระทั่งสายชาร์จ เพราะ Nexus4 รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สายมาในตัว (ซื้อที่ชาร์จแยกต่างหาก) หูฟังก็ใช้ Bluetooth ส่งไฟล์ก็ใช้ Wi-Fi, NFC ส่งภาพไปออกจอทีวีก็ใช้ Miracast

เริ่มแกะเอาที่ครอบกล่องด้านนอกออกก่อน ข้างในเป็นกล่องดำสนิทมีแค่โลโก้  nexus 

เปิดฝาออกมาขอบเงาวับ สดุดตาก่อนเลย ความพิเศษอีกอย่างของจอ nexus 4 ขอบกระจกด้านซ้ายและขวาจะโค้งลงเหมือนกับไม่มีขอบ เวลาสไลด์จากขอบจะรู้สึกลื่น

พลิกกลับมาดูที่ด้านหลังเครื่อง หากใครใช้ Nexus S หรือ Galaxy Nexus มาก่อนจะแปลกตากับข้างหลังนิดหนึ่ง เพราะด้านหลังก้นไม่นูนแล้ว และด้วยฝาหลังที่เป็นกระจก Gorilla Glass 2 (ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวแรกของแอนดรอยด์หรือเปล่าที่ด้านหลังเป็นกระจก) นั่นหมายความว่า “อย่าทำตกเด็ดขาด” ภายใต้กระจกมี Live wallpaer เกร็ดเงิน เวลาสะท้อนแสงจะระยิบระยับ

เปิดต่อไปเป็นคุ๋มือ, สาย USB และ Adapter 

และชิ้นสุดท้าย ไม้จิ้มฟัน เวลาเล่นมือถือไปก็เอามาแคะฟันเล่นเพลินๆ ใช้ Nexus4 แล้วฟันสะอาด มีสุขภาพฟันที่ดี

และทั้งหมดก็มีเพียงเท่านี้

เปิดเครื่องให้ดูซักนิด ที่เห็นเงาสะท้อนเยอะๆ เพราะว่ายังไม่ได้แกะพลาสติกออกนะครับ

โปรดติดรีวิวฉบับเต็มจากตาปลาหมึกได้เร็วๆนี้ (เมื่อส่งถึง) ว่าแต่ทำไม Nexus กล่องนี้มันใหญ่จัง

ก่อนลาไป ขอนำภาพตัวเครือง Nexus4 มาให้ดูกันครับ ชอบกระจกด้านหลังจับแล้วทรู้สึกดีครับ ตรงขอบเป็นพลาสติกแต่จับแล้วเหมือนมียางเคลือบอยู่

Leave a Reply

To Top