fbpx
Android Device Preview

UNBOX | แกะกล่องพรีวิว realme 8 และ realme 8 5G สองคู่หูมือถือสเปคคุ้ม ค่าตัวต่ำหมื่น

ใกล้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแบบเต็มแก่แล้วสำหรับสองคู่หูดูโอ้มือถือสเปคคุ้มค่าตัวสบายกระเป๋าอย่าง realme 8 และ realme 8 5G ซึ่งตอนนี้สมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นก็ถึงมือทีมงาน DroidSans เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่าแต่ในกล่องจะมีของแถมอะไรบ้าง มีของแถมอะไรอื่น ๆ นอกจากคู่มือหรือเปล่า มาหาคำตอบได้ในบทความนี้เลยครับ

แกะกล่อง realme 8 5G

เริ่มจากรุ่น 5G กันก่อน โดยเมื่อแกะกล่องออกมา จะเจอกับข้อความต้อนรับแบบน่ารัก ๆ ว่า Welcome to realme Family หรือแปลแบบง่าย ๆ ว่า ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัว realme คือเห็นครั้งแรกต้องบอกว่าใจฟูไม่น้อย เป็นกิมมิคเล็ก ๆ ที่น่ารักไม่เบา

โดยของแถมในกล่อง realme 8 5G จะใส่มาให้แบบค่อนข้างครบ ๆ ไล่ตั้งแต่ตัวเครื่อง, หัวชาร์จ, สายชาร์จแบบ USB-A to USB-C, เคส และคู่มือการใช้งานต่าง ๆ เรียกว่าให้มาทุกอย่างแล้ว ขาดก็แต่หูฟังเท่านั้นที่ไม่มีแถมมาให้

อะแดปเตอร์ที่แถมมาในกล่องของ realme 8 5G จะให้มาเป็นตัวชาร์จไว จ่ายไฟได้สูงสุด 9V 2A หรือ 18W นั่นเอง

ส่วนเคสที่แถมมา จะเป็นแบบใส ๆ นิ่ม ๆ มีความยืดหยุ่นสูง ไม่กัดขอบตัวเครื่อง

สำรวจตัวเครื่อง realme 8 5G

realme 8 5G มาพร้อมกับกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว ความละเอียดสูงสุด 48MP มี AI เข้ามาช่วยตีบวกให้ภาพที่ได้มีความสมจริง และสวยงามยิ่งขึ้น โดยฝาหลังของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาเป็นแบบ Glossy เป็นเงามันวาว ข้อดีคือสวย แต่ข้อเสียก็คือเป็นรอยนิ้วมือง่ายสุด ๆ

ตัวโมดูลกล้องหลังของ realme 8 5G ค่อนข้างหนาเอาเรื่องอยู่ 

หน้าจอของ realme 8 5G จะมีการเจาะรูขนาดเล็ก ๆ เอาไว้มุมซ้ายบนของจอ สำหรับใส่กล้องเซลฟี่เอาไว้ ขอบบนขอบข้างถือว่าค่อนข้างบาง

แต่ขอบล่างนี่หนาเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

พอร์ตชาร์จของ realme 8 5G จะให้มาเป็นแบบ USB-C ตามมาตรฐานมือถือในยุคปัจจุบัน สามารถยืมหัวชาร์จของเพื่อนที่ใช้ USB-C เหมือนกันมาชาร์จได้ (แต่อาจรับไฟได้ไม่เร็วเท่ากับหัวชาร์จที่แถมมาในกล่อง) ในกรณีที่ลืมเอาอะแดปเตอร์ติดตัวไป นอกจากนี้ realme 8 5G ยังไม่ตัดรูหูฟัง 3.5 มม. ออกไปด้วย สำหรับคนที่มีหูฟังแบบมีสายคู่ใจอยู่

ขณะที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ realme 8 5G จะฝังติดอยู่กับปุ่ม Power เปิด-ปิดเครื่อง เหมือนกับ realme 7 5G รุ่นที่แล้วเป๊ะ ๆ

realme 8 5G มาพร้อมกับถาดใส่ซิมแบบ Triple Slot สามารถใส่ microSD Card เพิ่มความจุ พร้อมกับใส่สองซิมใช้งานได้พร้อมกันแบบสบาย ๆ ไม่ต้องเลือกอย่างเดียวอย่างหนึ่ง

จากที่เช็คหน้า About Phone ก็พบว่า realme 8 5G นั้น มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุด realme UI 2.0 บนพื้นฐาน Android 11 มาตั้งแต่แกะกล่องเลย แถมชิปเซ็ตยังใช้เป็นตัว Dimensity 700 (7nm) จาก MediaTek อีกด้วย พ่วงกับ RAM ขนาด 8GB อีกทั้งความจุเครื่องหลังจากหักโน่นนี่แล้ว จะเหลือให้ใช้งานอยู่เยอะพอสมควรที่ 110GB

แกะกล่อง realme 8

มาต่อกันที่ realme 8 รุ่นธรรมดา ที่แม้ว่าจะไม่รองรับการใช้งาน 5G แต่เหมือนว่าสเปคในส่วนอื่น ๆ จะขี่ realme 8 5G อยู่พอสมควร โดยฝาหลังจะมาเป็นแบบเงามันวาวเหมือนกัน และมีคำว่า DARE TO LEAP สกรีนเอาไว้เท่ ๆ

สำหรับของแถมในกล่องของ realme 8 รุ่นธรรมดา จะมีแถมมาให้แบบรุ่น 5G เลย ไล่ตั้งแต่ ตัวเครื่อง, หัวชาร์จ, สายชาร์จ, เคส และคู่มือการใช้งานต่าง ๆ

 

อะแดปเตอร์ที่แถมมาในกล่อง realme 8 จะสามารถจ่ายไฟได้มากกว่าตัวที่แถมมากับรุ่น 5G อยู่ค่อนข้างมาก โดยจะจ่ายไฟได้สูงสุดที่ 5V 6A หรือ 30W ซึ่งแรงกว่าเกือบ ๆ สองเท่าเลยทีเดียว

สำรวจตัวเครื่อง realme 8

แว๊บแรกที่สังเกตก็คือ realme 8 จะมีสเปคกล้องที่เหนือกว่ารุ่น 5G อยู่พอตัว เริ่มตั้งแต่กล้องที่มากกว่า และเซ็นเซอร์หลักความละเอียด 64MP เยอะกว่ารุ่น 5G อยู่ประมาณสเต็ปนึง

แถมตัวโมดูลกล้องหลังของ realme 8 ยังไม่ได้หนาเอาเรื่องเหมือนกับ realme 8 5G อีกด้วย คือแทบจะหนาบไปกับฝาหลังเลย นูนออกมาเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือก็โยกย้ายจากปุ่ม Power มาอยู่ใต้หน้าจอแล้วสำหรับ realme 8 ซึ่งนี่ก็เป็นเพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เลือกใช้หน้าจอเป็นแบบ OLED นั่นเอง ไม่เหมือนกับ realme 8 5G นี่ยังใช้เป็นประเภท LCD อยู่

แต่ขอบล่างก็หนาเตอะเหมือน ๆ กัน 

ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่ม Power จะอยู่บริเวณข้างขวาของตัวเครื่อง realme 8 ทั้งหมด ทำให้ด้านซ้ายจะมีเพียงแค่ถาดใส่ซิมเท่านั้น

ถาดใส่ซิมของ realme 8 ให้มาเป็นแบบ Triple Slot สามช่อง ใส่สองซิม + microSD Card เพิ่มความจุได้แบบจุก ๆ

สังเกตดี ๆ realme 8 ก็ยังไม่ตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. เหมือนกัน 

realme 8 มากับระบบปฏิบัติการ realme UI 2.0 ตัวใหม่บนพื้นฐาน Android 11 ตั้งแต่ในกล่องเหมือนกับรุ่น 5G เป๊ะ ๆ แต่จะมีแตกต่างตรงที่ชิปเซ็ตรุ่นนี้จะเลือกใช้เป็น MediaTek Helio G95

ราคาและวันวางจำหน่ายของ realme 8 และ realme 8 5G

โดยทั้ง realme 8 และ realme 8 5G จะเดินทางมาเปิดตัวในบ้านเราแบบพร้อม ๆ กันในวันพุธที่ 21 เมษายน 2021 เวลา 18.00 น. หรือหกโมงเย็น รอลุ้นกันได้เลยว่าจะมีสเปคและฟีเจอร์อะไรเด็ด ๆ รวมถึงราคาเปิดตัวที่ว้าวแค่ไหน แต่จากที่ทราบ ๆ มาก็คือ ทั้งสองรุ่นราคาเริ่มต้นไม่ถึงหมื่น 😌

ส่วนใครที่รอรีวิวประสบการณ์การใช้งานของ realme 8 และ realme 8 5G ก็อดใจรอกันอีกนึง กดติดตามช่อง YouTube ของ DroidSans รับรองอีกไม่นานเกินรอ มีคลิปรีวิวคลอดออกมาแน่ ๆ

 

Leave a Reply

To Top