fbpx
Android Device Preview

Unbox | แกะกล่องพรีวิว realme C3 มือถือเกมมิ่ง จอใหญ่ แบตอึด

เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ realme C3 หลังจากเพิ่งเปิดตัวที่ประเทศอินเดียไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยสเปคเบื้องต้น realme C3 จะมาพร้อมกับหน้าจอ 6.5 นิ้ว, ชิปเกมมิ่ง Helio G70, กล้องหลัง 3 ตัว และแบต 5,000 mAh

แกะกล่อง realme C3

ภายในกล่องของ realme C3 นอกจากจะมีตัวเครื่อง ก็จะมีซองคู่มือสีเหลือง สีประจำแบรนด์ realme ที่จะบอกข้อมูล และสเปคเบื้องต้นของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้, หัวชาร์จ 5V 2A (10 วัตต์), สายชาร์จที่เป็น Micro USB น่าเสียดายที่ไม่มีเคสแถมมาให้ในกล่อง แต่ก็ยังดีที่ realme C3 นั้น มีฟิล์มติดมาให้ตั้งแต่ในโรงงานเลย ไม่ต้องเสียเงิน หรือเสียเวลา ไปหาติดข้างนอกเพิ่ม

หน้าจอและดีไซน์

ตัวเครื่องที่ผมได้มาครั้งนี้เป็นสีแดง Blazing Red ที่บอกเลยว่าเด็ด น่าจะถูกใจใครหลายๆ คนเลย ขนาดส่วนตัวผมเป็นคนไม่ค่อยชอบสีแดงเท่าไหร่ แต่พอได้มาจับ realme C3 ก็ต้องยอมรับว่าสีแดง และการไล่เฉดสี ทำออกมาได้ดีจริงๆ

ตัวเครื่องให้สัมผัสจับถือแน่นมือ แข็งแรง ไม่มีลื่นหลุดง่าย ที่สำคัญคืองานประกอบแน่นมากๆ ฝาหลังเป็นแบบ matte ไม่ได้สะท้อนแสงสไตล์ glossy เหมือนมือถือรุ่นอื่นๆ ข้อดีของการทำฝาหลังแบบด้านๆ ก็คือ แทบจะไม่เห็นรอยนิ้วมือเลย โดยข้างหลังจะมีกล้องทั้งหมด 3 ตัว และเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

realme C3 มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ มีติ่งหยดน้ำเล็กๆ สำหรับใส่กล้องเซลฟี่

การจัดวางปุ่มต่างๆ ด้านซ้ายมือของตัวเครื่องจะมีถาดใส่ซิม ที่ให้มาเป็นแบบ 3 slots แบ่งเป็น ช่องใส่ซิม 2 ช่อง และช่องสุดท้ายเป็นของ MicroSD card นั่นเอง ถัดมาอีกนิดนึง จะเห็นปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียง

โยกมาฝั่งขวากันบ้าง ฝั่งนี้จะดูเหงาๆ หน่อย เพราะมีแต่ปุ่ม Power อยู่แบบโดดๆ เลย ที่กดค้างประมาณ 3 -5 วินาที จะขึ้นออฟชั่นให้เราปิดเครื่อง หรือรีสตาร์ทเครื่องได้

ส่วนด้านล่าง จะสังเกตเห็นได้ว่า realme C3 นั้น ยังคงเก็บรูหูฟัง 3.5 มม. เอาไว้อยู่ ถัดจากนั้นจะเป็น รูไมค์สนทนา, พอร์ตชาร์จ และสุดท้ายคือลำโพงที่ให้มาเป็นแบบโมโน ซึ่งจากที่ลองเอาไปฟังเพลงก็พบว่า แม้ว่าจะเป็นแบบโมโน แต่เสียงที่ได้จาก realme C3 นั้น ถือว่าค่อนข้างดังใช้ได้เลย

realme C3 นั้น มากับชิปเซ็ต Helio G70 ที่ทาง MediaTek จัดให้เป็นชิปเกมมิ่งราคาประหยัด จับคู่กับ RAM ขนาด 3GB และความจุ 32GB ที่สามารถใส่เมมเพิ่มได้สูงสุด 256GB ขณะที่แบตเตอรี่ realme C3 อัดมาให้แบบจัดเต็มที่ 5,000 มิลลิแอมป์ เรียกได้ว่าใช้งานทั้งวันได้แบบเหลือๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะหมดระหว่างวัน รองรับการชาร์จไฟที่ความเร็ว 10 วัตต์ พอร์ตชาร์จยังคงให้มาเป็นแบบ Micro USB อยู่ ยังไม่ใช่ USB-C นะ

กล้อง

กล้องหลัง 3 ตัว ประกอบไปด้วยเซนเซอร์หลัก 12 ล้านพิกเซล + กล้อง Depth สำหรับถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ หรือโหมด Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และสุดท้ายเป็นกล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายวัตถุได้ใกล้สุดที่ 4 เซนติเมตร

โดยโหมดและฟีเจอร์กล้องต่างๆ อย่าง Slo-Mo, Time-Lapse, Expert, Pano, Portrait หรือ Ultra Macro ก็มีมาให้ครบใน realme C3

ขณะที่กล้องหน้า realme C3 ใส่มาให้ที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มี AI Beauty คอยช่วยเสริมความสวย หรือความหล่อ, ปรับแต่งฟิลเตอร์ได้, มี HDR และเปิดแฟลชที่จะดึงแสงจากหน้าจอมาช่วยเวลาถ่ายในที่มืดๆ ได้

และสำหรับการถ่ายวิดีโอ realme C3 จะสามารถถ่ายได้สูงสุดที่ความละเอียด 1080p@30fps ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลย

สเปค REALME C3

 • หน้าจอ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ อัตราส่วนหน้าจอ 20:9
 • ชิปเซ็ต MediaTek Helio G70 บนสถาปัตยกรรม 12 นาโนเมตร
 • GPU: Mali-G72 2EEMC2
 • RAM: 3GB
 • ความจุ: 32GB ใส่เมมเพิ่มได้ 256GB
 • กล้องหลัง 3 ตัว 12MP + 2MP + 2MP
 • กล้องหน้า 5MP
 • การเชื่อมต่อ: Wi-Fi 802.11 b/g/n, hotspot, Bluetooth 5.0, A2DP, LE, aptX
 • GPS: A-GPS, GLONASS, BDS
 • พอร์ต: Micro USB, รูหูฟัง 3.5 มม.
 • แบตเตอรี่ 5,000 มิลลิแอมป์ รองรับการชาร์จไฟ 10W
 • ใช้งานได้ 2 ซิม
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย realme UI

ก็ต้องมารอลุ้นกันว่าราคาวางขายอย่างเป็นทางการของเจ้า realme C3 ในประเทศไทยจะเปิดมาที่ราคาเท่าไหร่ เพราะจากสเปคเบื้องต้นถือว่าค่อนข้างเอาเรื่องพอสมควร ทั้งชิปเซ็ตเกมมิ่ง กล้องหลัง 3 ตัว และแบตเตอรี่ 5,000 มิลลิแอมป์ มาเดากันเล่นๆ กันดีกว่าว่าจะเคาะมาที่เท่าไหร่

1 Comment

 1. Avatar

  devilshop Post on February 18, 2020 at 2:22 pm

  #1017068

  สวยดีครับ  🙂 🙂

Leave a Reply

To Top