fbpx
News

Google เตรียมใส่โฆษณาใน Play Store เริ่มทดลองโฆษณาแบบใหม่ที่ให้ลองเล่นเกมได้ทันที

ต่อไปนี้การค้นหาเกมใน Google Play Store จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป จากที่เราเคยแค่เลื่อนๆ หาเกมกันไปเรื่อยๆ แบบไม่มีอะไรขวางหูขวางตา แต่หลังจากนี้เราจะได้เห็นวิดีโอโฆษณาของเกมอื่นๆ เด้งขึ้นมา และเตรียมพบกับโฆษณาแบบใหม่ ที่จะกลายเกมอื่นที่เราทดลองกดเล่นได้ด้วย

ตอนนี้ Google กำลังทำการทดสอบใส่วิดีโอโฆษณาของเกมต่างๆ เข้าไปใน Google Play Store อยู่ โดยระหว่างที่เราเลื่อนหน้าจอลงมาเพื่อหาเกมที่เราต้องการ ก็จะมีช่อง Game Trailer for You โผล่ขึ้นมาให้เรากดเล่นวิดีโอเทรลเลอร์ได้ และยังถือว่าโชคดีนะ…ที่มันไม่ใช่วิดีโอแบบเล่นอัตโนมัติ

ตัวอย่างวิดีโอโฆษณาที่อยู่ใน Google Play Store

และนอกจากจะใส่วิดีโอโฆษณาเข้ามาใน Google Play Store แล้ว Google ยังทดลองวิดีโอโฆษณารูปแบบใหม่อีกด้วย โดยปกติถ้าเรากำลังเล่นเกมฟรีซักเกมอยู่ แล้วถึงช่วงเวลาเปลี่ยนด่าน แล้วมันจะมีวิดีโอโฆษณาเด้งขึ้นมาให้เรา (ทน) ดูจนจบ แต่ในโฆษณารูปแบบใหม่นี้ เราสามารถทดลองเล่นเกมที่อยู่ในโฆษณาได้ ประมาณว่าเล่นเกมอื่นได้ในขณะที่เรายังอยู่ในอีกเกมนึง (นี่มัน เกมเซ็ปชั่น ชัดๆ…)

ตัวอย่างของโฆษณาเกมที่สามารถกดลองเล่นได้จากตัวโฆษณาเลย

ถ้าเอาตามที่เราคิดกันจริงๆ เหล่าโฆษณาเกมคั่นเวลาที่อยู่ในเกมฟรีทั้งหลาย แม้จะดูน่ารำคาญและไม่น่าจะมีใครชอบ แต่ข้อมูลจาก Google แสดงให้เห็นว่าเหล่าโฆษณาคั่นเวลาดังกล่าว มีผลให้คนที่ได้ดูโฆษณาไปโหลดเกมมาเล่นจริงๆ เพราะพวกเกมดังๆ ฮิตๆ ใน Google Play Store กว่า 45% (จาก 1,000 กว่าเกม) ก็ใช้การโฆษณาคั่นเวลาแบบนี้แหละ และ Google ก็คิดว่าโฆษณาที่สามารถลองเล่นได้แบบนี้ จะสามารถดึงดูดลูกค้าให้โหลดเกมใหม่ๆ มากกว่าเดิม

สุดท้าย Google ก็ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า มียอดการดาวน์โหลดเกมจากโฆษณามากขึ้นเป็น 2 เท่า จากเมื่อปี 2017 ที่มียอดการดาวน์โหลดเกมจากโฆษณาอยู่ที่ 5 พันล้านครั้ง แต่ในปัจจุบันมีคนโหลดเกมจากโฆษณามากขึ้นเป็นหมื่นล้านครั้งเลยทีเดียว! และนั่นจะทำให้เราต้องทนดูวิดีโอโฆษณาในเกมฟรีพวกนี้ไปอีกนานนนนน เลยล่ะ (ก็มันได้ผลนี่นา)

 

ที่มา : Androidauthority

1 Comment

  1. KuLiKo Post on March 17, 2018 at 1:57 am

    #988941

    อาจจะมือลั่นไปโดนปุ่มโหลดไรงี้ป่าว

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save