fbpx
News

Vivo เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตช่วงครึ่งแรกของปี 2022 อาจมากับชิป Snapdragon 870

ในปีนี้เราได้เห็นแท็บเล็ตระบบ Android จากหลาย ๆ ค่ายเปิดตัวออกมาเอาใจความต้องการของตลาดแท็บเล็ตกันเพียบเลยไม่ว่าจะเป็นค่ายเจ้าตลาดอย่าง Samsung, Lenovo, HUAWEI แถมค่ายอื่น ๆ ที่ไม่เคยมีสินค้าประเภทแท็บเล็ตก็ทยอยเปิดตัวออกมาด้วยทั้ง realme, Nokia หรือ Xiaomi (ที่หายหน้าหายตาไปนาน) และในปีหน้าก็ยังจะมีแท็บเล็ตจากค่ายที่เหลือตามมาอีก หนึ่งในนั้นคือ Vivo ซึ่งล่าสุดมีข้อมูลออกมาว่าเตรียมเปิดตัว Vivo Pad ที่มากับสเปคแรง ๆ ภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 ที่จะถึงนี้แหละ

ข้อมูลของแท็บเล็ตจากค่าย Vivo พบว่ามีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า (EUIPO) เอาไว้ในโซนยุโรปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีชื่อว่า Vivo Pad โดยในการจดทะเบียนดังกล่าวยังไม่มีข้อมูลสเปคอะไรออกมาเลย…มีแค่การขึ้นทะเบียนชื่อไว้เฉย ๆ

แต่ก็มีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือจากจีนอย่าง Digital Chat Station ได้ออกมาเผยสเปคคร่าว ๆ ของ Vivo Pad เอาไว้ ซึ่งสเปคของแท็บเล็ตรุ่นนี้เรียกว่าแรงพอสำหรับการใช้งานในปัจจุบันได้สบาย ๆ ด้วยชิป Snapdragon 870 พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 8040 mAh

และเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการสัมภาษณ์รองประธานของ Vivo เอาไว้ บอกว่าแท็บเล็ต Vivo Pad จะเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 ด้วย (ก่อนนี้มีข่าวว่าจะเปิดตัวช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ แต่ท่าทางจะไม่ทัน…)

ส่วนสเปคอื่น ๆ ตามที่เคยมีข่าวหลุดออกมาเมื่อช่วงกลางปีบอกว่าแท็บเล็ตรุ่นนี้จะมีลำโพง 4 ตัว, กล้องหลังคู่ และมีแฟลชให้มาด้วย นอกจากนี้ยังมีภาพเรนเดอร์คร่าว ๆ ให้เห็นดีไซน์หน้าจอขอบบางเฉียบทั้ง 4 ด้าน แต่เสียดายที่ไม่ได้บอกว่ามันจะมีขนาดเท่าไหร่

ทางแหล่งข่าวยังได้บอกข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าในช่วงปี 2022 เราจะได้เห็นแท็บเล็ตจากค่ายต่าง ๆ ทยอยเปิดตัวออกมาอีกหลากหลายรุ่นเลย ไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ตหน้าจอ e-Ink,  แท็บเล็ตเกมมิ่งขนาดเล็ก, แท็บเล็ตระดับเรือธงหน้าจอ OLED ขนาดยักษ์ และอื่น ๆ

คาดว่าปีหน้าเราคงได้เห็นแท็บเล็ตระบบ Android จากบริษัทแม่ BBK Electronics ที่มีทั้ง Vivo, OPPO หรือ OnePlus เปิดตัวออกมาแข่งขันกับเหล่าเจ้าตลาดอีกหลากหลายเลยล่ะ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีข่าวหลุดออกมาบ้างแล้วนั่นเองครับ

 

ที่มา : PhoneArena, Digital Chat Station (จีน), ITHome

1 Comment

  1. Pegasus7th Post on November 29, 2021 at 6:41 pm

    #1030843

    iPad Mini 4:3 ก็จากไปแล้ว Vivo จะเข้ามารับลูกค้าตลาดในส่วนนี้หรือไม่?
    ถ้าไม่มีใครมารับช่วงต่อ คงต้องเก็บเงินไป e-ink แล้วจริง ๆ

Leave a Reply

To Top