เมื่อคืนนี้ vivo เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มเปิดตัวสินค้าใหม่ทีเดียวถึง 3 อย่าง ทั้งมือถือจอพับ vivo X Fold, มือถือเรือธง vivo X Note และแท็บเล็ต vivo Pad แต่ดูเหมือน vivo จะไม่หยุดแค่นี้นะ…เพราะล่าสุดมีโปสเตอร์ใหม่โผล่ออกมาอีกแล้วว่ามือถือไฮเอนด์ vivo X80 Series เตรียมเปิดตัวในวันที่ 25 เมษายนนี้อีก 1 รุ่น โดยสเปคคร่าว ๆ ของมันจะมากับชิปตัวแรงอย่าง Dimensity 9000 พร้อมกล้องหลังพลัง ZEISS ที่ใช้เซนเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดอีกด้วย

ภาพโปสเตอร์ของ vivo X80 Series คราวนี้ ได้เผยรูปร่างหน้าตาของมือถือซีรีส์ดังกล่าวให้เห็นกันแบบชัดเจน…ถ้ามองเผิน ๆ มันแทบจะมีรูปร่างหน้าตาที่เหมือนกับ vivo X Note เลย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขอบโค้งเจาะรูตรงกลางด้านบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่ และโมดูลกล้องหลังที่มีดีไซน์และการจัดวางคล้ายกันมาก แถมยังแปะแบรนด์ ZEISS เอาไว้ด้วย

แต่ถ้าสังเกตตรงโมดูลกล้องดี ๆ จะเห็นว่าเซนเซอร์กล้องตัวซ้ายบนหายไปและถูกแทนที่ด้วยโลโก้ ZEISS ส่วนเซนเซอร์กล้องนั้นโดนย้ายมาอยู่ด้านล่างของโมดูลวงกลม และเป็นกล้อง Telephoto ที่ใช้เลนส์แบบ Periscope ด้วย ต่างจาก vivo X Note ที่เป็นกล้อง Telephoto เลนส์ธรรมดา

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลหลุดออกมาด้วยว่าเซนเซอร์กล้องหลักของ vivo X80 Series จะใช้เซนเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony คือ IMX866 เป็นเซนเซอร์แบบ RGBW ขนาดอยู่ที่ 1/1.49″ ความละเอียด 50MP รองรับการถ่ายวิดีโออัตราส่วน 16:11

สำหรับสเปคเครื่องเท่าที่มีข้อมูลตอนนี้รู้แค่ว่ามันจะใช้ชิปตัวแรงอย่าง Dimensity 9000 ส่วนสเปคอื่น ๆ ต้องรอหลังจากนี้น่าจะมีทยอยหลุดออกมาก่อนวันเปิดตัวจริง 25 เมษายนนี้ครับ

 

ที่มา : Sparrowsnews