จากที่เคยมีข่าวคาดการณ์ว่า vivo อาจจะเป็นแบรนด์มือถือแรกที่ได้วางจำหน่ายมือถือสแกนลายนิ้วมือใต้กระจกหน้าจอก่อนใคร หลังจากที่ได้ประกาศจับมือกับ Qualcomm เพื่อขอใช้ระบบนี้ในมือถือแบรนด์ vivo ก่อน และวันนี้ vivo มีภาพหลุดของว่าที่เรือธงตัวล่าสุด vivo Xplay 7 มือถือที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้กระจกรุ่นแรกของโลก

vivo เปิดตัวต้นแบบว่าที่มือถือเรือธง vivo Xplay 7 (หรืออีกชื่อคือ vivo X20) ภายในงาน Mobile World Congress Shanghai 2017 จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และสิ้นสุดไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งจากข่าวที่ออกมาก่อนหน้า ว่า vivo ได้จับมือกับ Qualcomm เพื่อให้แบรนด์ตัวเองได้ใช้เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใต้กระจกหน้าจอก่อนแบรนด์อื่นๆ และได้สาธิตการใช้งานไปแล้วด้วยภายในงานเดียวกันนั่นเอง

Play video

แต่ยังไม่จบแต่นั้น เพราะมีภาพสไลด์ของมือถือเรือธงระดับไฮเอนด์อย่าง Xplay 7 หลุดออกมาแบบรอบด้านอีกด้วย และส่วนที่เตะตาและเรียกเสียงฮือฮามากที่สุดนั่นก็คือ กล้องหลัง 3 ตัว ที่เรียงกันในแนวตั้ง บวกกับกล้องหน้าอีก 2 กลายเป็นมือถือที่มีกล้องถึง 5 ตัว ในเครื่องเดียว ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นๆของ Xplay 7 ออกมาเลยนอกจากภาพเรนเดอร์นี้ ก็เลยไม่รู้ว่ากล้องหลังทั้ง 3 ตัว จะมาช่วยในเรื่องของการถ่ายรูป หรือจะเป็นเซ็นเซอร์ช่วยในเรื่องของ AR สำหรับการตรวจจับระดับความลึกเหมือนกับ Lenovo Phab 2 Pro กันแน่ (และที่น่าแปลกก็คือในภาพเรนเดอร์ของ Xplay 7 ไม่มีแฟลช)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมทั้งสเปค หน้อจอ ราคา วันวางจำหน่าย ฯลฯ ก็ได้แค่หวังว่าจะมีหลุดออกมาเร็วๆนี้ เพราะไหนๆก็เปิดตัวภาพเรนเดอร์รอบเครื่องขนาดนี้แล้ว คงไม่ปล่อยให้รอลุ้นกันนานหรอกนะ

 

ที่มา : Phonearena, GSMarena