fbpx
News

เผยสาเหตุ ทำไม OnePlus 10T 5G ไม่ใส่ปุ่ม Alert Slider มา – โลโก้ Hasselblad หาย

OnePlus เผยแพร่ภาพตัวเครื่อง OnePlus 10T 5G ออกมาล่วงหน้าก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 สิงหาคม มันถูกตั้งข้อสังเกตจากแฟน ๆ ว่า ปุ่ม Alert Slider สำหรับเปิดปิดการแจ้งเตือนที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้หายไปแล้ว เกี่ยวกับเรื่องนี้ หัวหน้าทีมออกแบบของ OnePlus ได้ออกมาชี้แจงว่า เป็นเพราะต้องการพื้นที่ภายในเพื่อจัดวางฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพและมีความจำเป็นมากกว่า เช่น แบตขนาดใหญ่ ระบบชาร์จความเร็วสูง และการวางเสารับสัญญาณ

OnePlus บอกว่า ถึงแม้ปุ่ม Alert Slider จะดูเหมือนมีขนาดเล็ก แต่พอใส่เข้าไปมันก็ทำให้ขนาดของทั้งเครื่องนั้นหนาขึ้น ดังนั้นจึงต้องตัดสินใจไม่ใส่มา เป็นทางเลือกที่ OnePlus คิดว่า ‘ประนีประนอม’ ที่สุดแล้ว

อีกหนึ่งข้อสังเกตคือ ตรา Hasselblad บนกล้องหลังก็หายไปเช่นกัน ขัดกับข่าวลือทั้งหลายก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง เป็นอะไรที่หลายคนคงคาดไม่ถึงเหมือนกัน

ประเด็นนี้ OnePlus ให้คำตอบว่า OnePlus ต้องการนำเสนอสมาร์ทโฟนที่มีประสิทธิภาพที่สูงที่สุดในช่วงราคานั้น ๆ หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งคือ OnePlus มองว่าใส่ Hasselblad มาด้วย ต้นทุนก็จะเพิ่มไปอีก ถ้าเป็นอย่างนั้นราคา OnePlus 10T 5G อาจแพงเกินไป สู้ไปให้ความสำคัญกับชิปเซตแรง ๆ ดีกว่า อะไรทำนองนั้น

ข้อมูลที่ยืนยันได้แล้วในตอนนี้คือ OnePlus 10T 5G จะขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 8+ Gen 1 ที่เป็นชิปเซตไฮเอนด์รุ่นตีบวกตัวล่าสุดจาก Qualcomm และมีเสารับสัญญาณรอบทิศทาง 360 องศา ทำให้เชื่อมต่อเน็ตได้เสถียรทั้งในการถือเครื่องแนวตั้งและแนวนอน (เอาใจคนชอบเล่นเกม)

 

ที่มา : The Verge

1 Comment

  1. bntrnc Post on July 26, 2022 at 8:13 pm

    #1032638

    มองไม่เห็นอนาคตของยี่ห้อนี้แล้วจริง ๆ จากแฟนตัวยงผมคงต้องจบที่ 9 Pro นั่นแหละ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save