เมื่อวานนี้ได้ไปงาน showcase ของทาง schneider ที่ทำระบบให้บ้านกลายเป็น smart home เลยขอเอามาอัพเดทให้เพื่อนๆได้ฟังกันนะครับ

  • ตัว Wiser Home Control สามารถเชื่อมต่อกับไฟบ้าน ทีวี เครื่องเล่น แอร์ กล้องวงจรปิด ม่านไฟฟ้า
  • การเปิด-ปิดไฟสามารถควบคุมเป็นแบบ Profile ได้ เช่น ดูหนังก็จะปิดม่านทั้งหมด ปรับไฟให้เกิดปิดสนิท หรือว่าทำงานก็จะเปิดไฟทั้งหมดให้สว่าง อะไรประมาณนี้ครับ
  • สำหรับผู้สร้างบ้านใหม่หรือตกแต่งห้องใหม่จะทำได้ง่าย เดินสายไฟสะดวก
  • บ้านหรือปรับปรุงห้องจะลำบากหน่อยเพราะต้องหาทางเดินไฟเต็มไปหมด และอาจดูไม่สวย
  • ค่าใช้จ่ายที่มีคนทำจริงแล้วคือเอาไปติดตั้งที่คอนโดขนาด 22ตรม. มีไฟ 4 ดวง ทีวี แอร์ ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ราวๆ 50,000 บาทครับ
  • ราคาที่ได้มาครั้งนี้แพงกว่าที่เขียนไว้ใน Blog เก่าเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว (1,000 บาท/ตรม.)
 
น้องพริตตี้สาธิตการใช้งาน Wiser Home Control ให้ดู ผ่านระบบ touch screen บนหน้าจอจำลองการทำงานบนมือถือ ซึ่งลองใช้งานได้จริง สามารถปรับเปลี่ยน profile ต่างๆ ของห้องได้ เช่น Theatre mode , Sleep ซึ่งการเปิดปิดไฟหรือผ้าม่านก็จะทำงานตามที่เราตั้งค่าไว้
 
 
 
ทำได้หมดไม่ว่าจะเป็นการควบคุม TV หรือเครื่องเสียงให้เล่นได้จากบนมือถือ
 
 
 
ระบบไฟฟ้า แสงสว่าง รวมถึงแอร์ใบ้านจำลองก็เปิดปิดตามคำสั่งจาก Wiser Home Control ไปด้วย เรียกว่าได้ลองของจริงให้เห็นๆ กันไปเลยว่าสามารถทำงานได้จริง
 
 
 
ซึ่งนอกจากจะควมคุมผ่านแอพ Wiser Home จากบนอุปกรณ์พกพาได้แล้ว ภายในบ้านยังสามารถติดตั้งชุดควบคุมขนาดเล็กเพิ่มเติมได้ เช่นระบบ intercom หน้าบ้าน หรือรีโมทแบบหน้าจอ touchscreen ที่มีฟังก์ชั่นแบบเดียวกับบนมือถือหรือแท็บเล็ท
 

ยังไงถ้าใครยังอยากได้ห้องอัจฉริยะ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูละกันครับ เหมือนเพื่อนๆจาก Blog เก่ามีเขียนแชร์เอาไว้กันพอสมควรเลย ได้ความว่าอย่างไรก็เอามาบอกกันเพิ่มเติมได้จ้า