เริ่มเข้าสู่มหกรรมการเชียร์ฟุตบอลที่ 4 ปีจะมีครั้งนึงกันอีกแล้ว แน่นอนว่าแต่ละบริการต่างๆก็ไม่พลาดที่จะทำฟีเจอร์ใหม่ๆออกมาเพื่อรองรับฟุตบอลโลกนี้ด้วย โดยจะทำให้เราสามารถติดตามข่าวสาร เรื่องราวต่างๆกันได้อย่างเต็มอรรถรสมากขึ้น ซึ่งทางเราก็ได้รวบรวมฟีเจอร์ต่างๆที่เพิ่มขึ้นมาในแต่ละสื่อโซเชียลให้เพื่อนๆได้เลือกชมและติดตามฟุตบอลโลก 2018 กันค่ะ

เริ่มจาก Google แค่เสิร์ชคำว่า บอลโลก ก็จะขึ้นหน้าตารางการแข่งขันแต่ละนัดว่าแข่งวันไหนเวลากี่โมง ตามเวลาท้องถิ่น ไม่ต้องพึ่งพาตารางถ่ายทอดตามเว็บ เสียเวลากดหากันให้วุ่นวาย แถมมีรวบรวมข่าวต่างๆ ดูตารางคะแนน หรือจะค้นหาข้อมูลผู้เล่นที่น่าสนใจ เพิ่งจะมาเฉิดฉายในทัวร์นาเม้นต์นี้ก็กดดูกันได้ทันที เรียกว่านัดไหนพลาดอะไรไป Google ทีเดียวอยู่

เข้าใช้งานผ่าน Android ได้ไม่ยาก กดปุ่ม Home ค้างเอาไว้ทุกเครื่องก็พร้อมเรียกใช้งานกันได้เลยแล้วค่ะ ส่วนบน iOS ก็ไปโหลดแอป Google มาติดเครื่องกันเอาไว้ได้ สะดวกดีมากเลยค่ะ

 

สำหรับใครที่ชอบติดตามแบบ Real-time ก็ต้อง Twitter ที่ขึ้นชื่อเรื่องความรวดเร็วของข้อมูล โดยสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเกี่ยวกับการแข่งขันได้ที่ Twitter @FIFAWorldCup และยังมี Hashtag #สวัสดีบอลโลก และ #Worldcup ที่จะมีอิโมจิตามหลัง จะมีแท็ปรวบรวมทวีตทั้งหมดเกี่ยวกับฟุบอลโลก 2018 ให้เข้าไปดูอีกด้วย

ส่วน Facebook แม้จะไม่ได้มีข้อมูลอัพเดทอะไรเหมือนสองฝั่งนั้นอย่างเป็นทางการ แต่ว่าในไทม์ไลน์ของเหล่าคอบอลก็แน่ใจได้เลยว่าต้องมีเพื่อนๆคอยโพสต์บอกข่าวสารกันอยู่แล้วแน่ๆ ถ้าอินขึ้นมาก็มีลูกเล่นเพิ่มเติมมาให้ใช้กันคือ AR Effect เลือกทีมที่เราเชียร์แล้วถ่ายหน้าเราหรือหน้าเพื่อนเพ้นท์เป็นสีทีมชาติที่เราเชียร์ในแบบต่างๆได้ และนอกจากนี้ติดตามข้อมูลข่าวสาร ได้ที่เพจ FIFA World Cup เลยค่ะ

และสุดท้าย Youtube ดูเหมือนว่าไม่ได้เป็นช่องทางการ LIVE อย่างเป็นทางการ ถ้ามีถ่ายทอดสดมาก็น่าจะเป็นเถื่อนซะมากกว่า โดยสามารถติดตามชมไฮไลท์ต่างๆได้จากเหล่าช่องที่ได้ไลเซนส์มาทำไฮไลท์ให้ดูกันนะคะ โดยในไทยก็จะเป็น True4You ที่น่าจะมีให้ดู ส่วนในแชแนลของ FIFA TV น่าจะมี LIVE สดการแถลงข่าวของแต่ละคู่และคลิปวิดีโออื่นๆที่เกี่ยวข้องเท่านั้นค่ะ

 

ก็ถ้าเกิดว่าใครมีช่องทางอื่นแนะนำเพิ่มเติมก็สามารถมาคอมเม้นต์บอกกันได้นะคะ จะได้แบ่งปันเพื่อนๆกันถ้วนหน้าทุกคนเลย 🙂