เมื่อครั้งที่ Xbox Series X ได้เผยโฉมออกมาในเดือนพฤศจิกายน 2563 เครื่องเกมคอนโซลจากไมโครซอฟต์รุ่นนี้ได้ถูกแซวว่า “หน้าตาคล้ายตู้เย็น” จนเกิดเป็นมีมบนอินเทอร์เน็ตมากมาย ภายหลังบริษัทได้รับมุก ตกปากรับคำในเดือนเมษายน 2564 ว่า จะผลิตตู้เย็นหน้าตาแบบนี้ออกมาจริง ๆ ซึ่งล่าสุด Xbox Mini Fridge ได้เปิดตัวแล้วในงาน E3 2021 เมื่อคืนที่ผ่านมา


น้องโดนแซวว่า…หน้าตาเหมือนตู้เย็น

อันที่จริงต้องบอกว่า ไมโครซอฟต์เคยผลิตตู้เย็นทรง Xbox Series X ขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้มออกมาแล้วหนหนึ่งในเดือนตุลาคม 2563 มีจำนวนทั้งหมด 3 เครื่อง เพื่อแจกจ่ายให้กับคนดัง ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟน ๆ จนมีการเรียกร้องให้บริษัทฯ ผลิตออกมาวางขายจริง ๆ


@Xbox เอาชนะโหวต @Skittles ไปได้อย่างเฉียดฉิว

คล้อยหลังตามมาในเดือนเมษายน 2564 @Xbox กำลังแข่งขันกับ @Skittles อย่างดุเดือด เพื่อชิงแชมป์ #​BestOfTweets Brand Bracket จากการโหวตโดยชาวทวิตเตอร์ ซึ่งอารอน กรีนเบิร์ก (Aaron Greenberg) ฝ่ายการตลาดของ Xbox ได้ทวีตข้อความผ่านบัญชีตัวเองว่า ถ้าชนะในโพลนี้จะผลิตตู้เย็นจิ๋วทรง Xbox Series X ออกมาจริง ๆ เสียเลย !

สุดท้าย @Xbox สามารถเอาชนะ @Skittles ไปได้ด้วยคะแนนที่เฉือนกันแบบหวุดหวิดที่ 50.5% ต่อ 49.5% และในที่สุดตอนนี้ดูเหมือนจะได้เวลาที่อารอน กรีนเบิร์ก จะทำตามที่เคยสัญญาเอาไว้


ตู้เย็น Xbox ถือกำเนิด !

บริษัทฯ ตั้งชื่อตู้เย็นรุ่นนี้อย่างง่าย ๆ ว่า Xbox Mini Fridge แต่แทบไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์เลย ส่วนกำหนดการวางขาย บอกคร่าว ๆ แค่ภายในช่วงสิ้นปี 2564 นี้ครับ

Play video