มือถือสเปคแรงแต่ราคาไม่แรง (มาก) อย่าง Xiaomi T Series ล่าสุดมีข้อมูลของตัวท้อปรุ่นใหม่ Xiaomi 12T Pro ออกมาแล้วว่ามันจะมีกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 200MP, มือถือราคาเป็นมิตรค่าย Infinix ก็เตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ของตัวเองเหมือนกัน คราวนี้คือ Infinix Zero Ultra 5G ที่ล่าสุดมีข้อมูลสเปคออกมาแล้วว่ามันจะเป็นมือถืออีกรุ่นที่มากับกล้องหลัง 200MP เช่นกัน

Xiaomi 12T Pro

ตอนนี้มีข่าวว่า Xiaomi 12T Pro ได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน FCC หรือ Federal Communication Commission เรียบร้อยแล้ว (คล้าย ๆ กสทช. ของอเมริกา) ส่วนข้อมูลสเปคต่าง ๆ ของมือถือรุ่นนี้มีหลุดออกมาแล้วว่าจะอยู่ในระดับไฮเอนด์เลย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ OLED ขนาด 6.67 นิ้ว, รีเฟรชเรท 120Hz, ชิป Snapdragon 8+ Gen 1, RAM สูงสุด 12GB, ความจุสูงสุด 256GB, แบตเตอรี่ 5000 mAh รองรับชาร์จไว 120W

และล่าสุดได้มีภาพตัวเครื่องจริงโผล่ออกมาโชว์กล้องหลังให้เห็นแบบเต็ม ๆ ด้วยว่ามันจะมีทังหมด 3 ตัว ดีไซน์คล้าาย ๆ Xiaomi 12 Series และที่เตะตาสุด ๆ ก็คือตัวอักษรข้าง ๆ ที่บอกว่าจะมีความละเอียดสูงถึง 200MP ด้วย…คาดว่า Xiaomi 12T Series น่าจะเปิดตัวแบบ Global ในช่วงปลายปีนี้แหละ

 

ที่มา : 91mobiles, Phonandroid


 

Infinix Zero Ultra 5G

มาต่อกันที่มือถือราคาเป็นมิตรแบรนด์ในอ้อมอกอ้อมใจหลาย ๆ คน ซึ่งช่วงหลังมานี้ก็มีมือถือสเปคดุออกมาให้เห็นกันหลายรุ่นอยู่เหมือนกัน โดยล่าสุดมีข้อมูลของ Infinix Zero Ultra 5G หลุดออกมาแล้วว่ามันจะเป็นมือถือที่มีสเปคแน่น ๆ น่าใช้ไม่น้อยเลย ทั้งหน้าจอ AMOLED ขอบโค้ง ขนาด 6.7 นิ้ว เจาะรู้ตรงกลางด้านบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่ พร้อมเซนเซอร์สแกนนิ้วมือใต้จอ, มีแบตเตอรี่ขนาด 4700 mAh รองรับชาร์จไวถึง 180W, RAM 8GB และความจุ 256GB แต่ยังไม่รู้ว่าจะมากับชิปรุ่นอะไร

ส่วนกล้องหลังจะมีทั้งหมด 3 ตัว คือกล้องหลักความละเอียด 200MP + กล้อง Portrait และกล้อง Macro ที่ยังไม่มีข้อมูลสเปค โดยคาดว่ามือถือรุ่นนี้จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคมนี้แหละ…แฟน ๆ Infinix รอลุ้นกันเลยว่าราคาจะออกมาว้าวแค่ไหน

 

ที่มา : Gizmochina