ในที่สุดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Xiaomi ก็ออกมาแล้วหลังจากที่มีข่าวหลุดให้เรารับชมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสมาร์ทโฟน Xiaomi 13 Series ได้รับการยืนยันจะเปิดตัวในเวลา 19.00 น.วันที่ 1 ธันวาคม 2022 ในประเทศจีน คาดว่าซีรีย์นี้มากับ Snapdragon 8 Gen 2 พร้อมผลิตภัณฑ์ Watch S2 , หูฟัง Buds 4 TWS และ MIUI 14 ที่จะประกาศพร้อม ๆ กัน

ปีที่แล้วในเดือนธันวาคม Xiaomi ได้เปิดตัว Xiaomi 12X, Xiaomi 12 และ Xiaomi 12 Pro การคาดการณ์ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่กำลังจะมาถึงมีด้วยกัน 2 รุ่นอย่าง Xiaomi 13 และ Xiaomi 13 Pro ในซีรีย์นี้จะใช้ชิปเซ็ตตัวท็อปอย่าง Snapdragon 8 Gen 2 ทาง Xiaomi กล่าวว่าสมาร์ทโฟนในครั้งนี้จะมาพร้อมกับประสิทธิภาพและประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าที่ผ่านมา ทั้งเรื่องแบตเตอรี่ และด้านอื่น ๆ ให้ดียิ่งขึ้น

ภาพด้านบนเป็นภาพเรนเดอร์ที่รั่วไหลออกมาของ Xiaomi 13 แสดงให้เห็นการออกแบบและสีสันที่หลากหลายของโทรศัพท์ เนื่องจาก Xiaomi 13 Pro จะเป็นรุ่นที่ใหญ่กว่า Xiaomi 13 และตัวเครื่องใช้ดีไซน์ขอบเหลี่ยม มีกล้องหลัง 3 ตัวที่พัฒนาร่วมกับ LEICA พร้อมไฟแฟลช LED อยู่ในโมดูลมุมซ้ายด้านบน และด้านขวาข้างเครื่องมีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง กับปุ่มเปิดปิดเครื่อง  มากับหน้าจอ Punch Hole Display แบบเจาะรูกล้องเซลฟี่

Xiaomi 13 Series อัดแน่นด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2  และแบตเตอรี่ 5,000 mAh รองรับการชาร์จเร็ว จอแสดงผล 6.2 นิ้วและอัตราการรีเฟรช 120 Hz จะใช้กล้อง Telephoto พร้อม AI แบบใหม่ที่รองรับการอัปเกรดให้ดีขึ้น, รวมไปถึงระบบกล้อง Leica และเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1 นิ้ว Super Bottom โดยทำงานบนระบบ MIUI 14

ในส่วนของข้อมูลเกี่ยวกับสเปคของ Xiaomi Buds 4 และ Xiaomi Watch S2 ยังไม่มีรายละเอียดที่เปิดเผยมาอย่างชัดเจนค่ะ แต่ Xiaomi Buds 4 Pro จะเริ่มวางขายในประเทศจีน แล้วในราคา 1,099 หยวน ประมาณ 152 ดอลลาร์ จึงมีความเป็นไปได้ที่ Buds 4 จะมีราคาที่ไม่แพงมาก ประมาณ 500 หยวน ประมาณ 70 ดอลลาร์ มาในสีดำ, สีขาว และสีเขียว 

เราต้องมารอลุ้นกันค่ะ ว่าจะเป็นตามที่แหล่งข่าวบอกไว้หรือไม่ และถ้ามีอะไรเพิ่มเติมทางเราจะรีบมาอัพเดทข้อมูลของ Xiaomi 13 Series ให้ทุกคนได้รู้กันแน่นอน ตอนนี้ก็อดใจรอกันไปก่อน

ที่มา : Gizmochina