มือถือเรือธงขั้นสุดของปีที่แล้วอย่าง Xiaomi 12s Ultra อาจทำให้แฟน ๆ มือถือค่ายนี้เสียดายไปตาม ๆ กัน เพราะจำกัดการวางขายเอาไว้แค่ในจีนเท่านั้น แต่สำหรับ Xiaomi 13 Ultra ที่คาดว่าจะเปิดตัวในอีกไม่นานนี้ แฟน ๆ Xiaomi ในบ้านเราอาจได้มีโอกาสเป็นเจ้าของกันแล้วล่ะ เพราะล่าสุดมีข้อมูลว่ามือถือรุ่นดังกล่าวผ่านการรับรองจากประเทศสิงคโปร์เรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลของ Xiaomi 13Ultra ออกมาบ้างแล้ว พร้อมกับภาพเรนเดอร์ + ภาพที่คาดว่าน่าจะเป็นตัวจริงเสียงจริงของมือถือรุ่นนี้ด้วย

สำหรับข้อมูลสเปคต่าง ๆ ที่หลุดออกมาก็บอกว่าจะมากับหน้าจอแบบ LTPO ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K รีเฟรชเรท 120Hz ส่วนชิปก็แน่นอนว่าต้องใช้ Snapdragon 8 Gen 2, RAM มีให้เลือก 12GB / 16GB และความจุ 256GB / 512GB แต่ก็มีลือ ๆ กันว่าอาจมีขนาด 1TB ด้วย แบตเตอรี่ขนาด 4900 mAh รองรับชาร์จไวมีสาย 90W ไร้สาย 50W ใช้ระบบ Android 13 ครอบด้วย MIUI 14

กล้องหลักใช้เซนเซอร์ IMX989 ขนาด 1 นิ้ว ความละเอียด 50MP + กล้อง Ultrawide 50MP + กล้อง Telephoto 50MP จำนวน 2 ตัว ที่มีระยะซูมต่างกัน (เลนส์ธรรมดากับเลนส์ Periscope) และกล้องเซลฟี่ 32MP

ก่อนหน้านี้ไม่นาน แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถืออย่าง IceUniverse เคยออกมาบอกว่า Xiaomi 13 Ultra คราวนี้จะออกมาวางขายในตลาด Global บ้าง ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลออกมายืนยันอีกเสียงว่ามือถือรุ่นนี้จะได้วางขายในตลาด Global จริง ๆ เพราะมันคือข้อมูลที่ว่ามือถือรุ่นดักล่าวผ่านการรับรองจาก IMDA ของประเทศสิงคโปร์เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

ตอนนี้ทางค่ายยังไม่ยอมปริปากซักทีว่าเราจะได้เห็นมือถือรุ่นนี้เปิดตัวกันเมื่อไหร่แน่…เอาเป็นว่าใครเล็ง ๆ กันอยู่ก็เก็บเงินเตรียมไว้ก่อนละกันนะ

รีวิว Xiaomi 13 | Xiaomi 13 Pro สองเรือธงกล้อง Leica สวยถูกใจ กับสเปคแบบจัดเต็ม

ที่มา : Sparrowsnews