หลังจากที่ Xiaomi 13 Ultra มือถือที่สุดของรุ่นท็อปได้ยืนยันเตรียมเปิดตัวในเดือนนี้ Xiaomi ก็ไม่รอช้าเตรียมปล่อยซีรีส์รองเรือธงมาเสริมทัพในช่วงกลางปี เพราะล่าสุดมีสื่อนอกตาดีไปเห็นเลขรหัสโมเดล อยู่ในฐานข้อมูล IMEI  เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งรุ่นที่ว่านี้ก็คือ Xiaomi 13T Pro หรือ Redmi K60 Ultra ในรุ่นที่ขายในตลาดจีนนั่นเอง

ข้อมูลบนเลข IMEI Database เผยว่า Xiaomi 13T Pro ที่ขายในตลาดทั่วโลกจะมาพร้อมเลขรหัสโมเดล 23078PND5G ส่วนรุ่นที่ขายในประเทศจีนอย่าง Redmi K60 Ultra จะใช้เลขรหัส  23078RKD5C ซึ่งหากสังเกตเลข 2307 ที่ขึ้นต้นหน้ารหัสทั้งสองรุ่นอาจเป็นการบอกใบ้ว่า Xiaomi อาจเปิดตัวรุ่นที่ว่านี้ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2023

xiaomi-dimensity-9200

ทั้งนี้สื่อนอกคาดการณ์ว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผลรุ่นระดับสูงจากฝั่ง MediaTek ซึ่งอาจเป็นรุ่น Dimensity 9200 เพราะทาง Xiaomi เองก็ยังไม่เคยนำชิปตัวนี้มาใส่ในมือถือรุ่นไหนเลย ทั้ง ๆ ที่เคยมีข่าวคราวการจับมือกันในช่วง 5 เดือนก่อน ตอนที่ชิปที่ว่าเพิ่งตัวใหม่ ๆ

Xiaomi 12T Pro

ณ ตอนนี้ทั้งสองรุ่นยังอยู่ในช่วงพัฒนาภายใต้โค้ดเนม corot_pre_global และ corot_pre อยู่และจะมาพร้อมกับ MIUI-V23.4.7. ที่กำลังถูกทดสอบแบบลับ ๆ อยู่เช่นกัน ซึ่งหากข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นจริง คาดว่าจะได้เห็นสเปคหลุดออกมาเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

Play video

ที่มา: Xiaomiui (2)