เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่ติดตามข่าวคราวงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แก็ดเจ็ตต่างๆ ก็น่าจะทราบกันดีว่าในช่วงต้นปีของทุกๆ ปีจะมีการจัดงานแสดงสิ้นค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่ ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา นั่นก็คืองาน CES (Consumer Electronics Show) นั่นเอง ล่าสุดมีประกาศจากทาง Xiaomi ออกมาว่าในปีหน้านี้ Xiaomi ก็จะร่วมเปิดตัวสินค้าใหม่ในงาน CES 2017 ครั้งนี้ด้วย ซึ่งเป็นครั้งที่ Xiaomi เข้าร่วมงานเลยครับ

แม้ว่าเราอาจจะรู้จัก Xiaomi ในชื่อผู้ผลิตสมาร์ทโฟน แต่จริงๆ แล้ว Xiaomi นั้นเป็นบริษัทที่ทำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลากหลายประเภทมา ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน ทีวี โน้ตบุ๊ก ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ อย่าง เครื่องชงชา พัดลม เครื่องกรองอากาศ อุปกรณ์ Smart Home และอีกหลายอย่างมาก จึงดูเป็นบริษัทที่น่าจะมีความพร้อมที่จะยกทัพผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ไปโชว์ในงาน CES ได้ไม่น้อยหน้าเจ้าอื่นๆ แถมล่าสุดก็ยังได้ Hugo Barra อดีตพนักงานกูเกิลเข้าไปร่วมงานในแผนกมือถือด้วย ทำให้ยิ่งน่าสนใจว่าจะมีของอะไรใหม่ๆ มาจัดแสดงบ้าง

งาน CES 2017 นั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 5 มกราคมปีหน้านี้ครับ ได้ข่าวแว่วๆ ว่าทางทีมงาน Droidsans ก็จะไปร่วมเดินงานกับเค้าด้วย ใครสนใจก็รอติตดามข่าวกันได้หลังปีใหม่เลยครับ 🙂

 

ที่มา: phonearena