มาถึงชั่วโมงนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักมือถือที่สร้างเสียงฮือฮามากที่สุดในปีที่แล้วอย่าง Mi Mix มือถือหน้าจอเกือบไร้ขอบที่มีอัตราส่วนพื้นที่แสดงผลมากถึง 91.3% โดยนอกจากจะดังแล้วยังเป็นมือถือที่หาซื้อยากพอสมควรเพราะอัตราผลิตค่อนข้างน้อย วันนี้ทาง CEO ของ Xiaomi ได้ออกมาบอกข้อมูลของ Mi Mix 2 ทายาทรุ่นถัดไปแล้วล่ะครับ มาดูรายละเอียดกัน

วันนี้ทาง CEO ของ Xiaomi อย่าง Lei Jun ได้โพสต์ข้อความบน weibo ส่วนตัวซึ่งเป็นภาพที่เค้าถ่ายคู่กับ Philipse Starck ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบมือถือ Mi Mix รุ่นปัจจุบัน โดยทาง Lei Jun เผยว่า Philipse กลับมาออกแบบ Mi Mix รุ่นที่ 2 อีกคำรบ โดยรอบนี้ตั้งเป้าไว้ว่าจะออกแบบมือถือที่ด้านหน้าตัวเครื่องเป็นหน้าจอแสดงผลทั้งหมด หรือ “ไร้ขอบแบบ 100%” นั่นเอง นอกจากนั้นยังจะออกแบบให้มัน “ไร้ปุ่มกด” อีกต่างหาก

ซึ่งจริงๆเป้าหมายนี้เป็นเป้าหมายเดียวกับ Apple จากเปิดเผยของนักวิเคราะห์ที่ชื่อ Sun Changxu โดยเค้าบอกว่า เครื่องต้นแบบ iPhone 8 นั้นมีหน้าจอที่ครอบคลุมด้านหน้าเครื่องเกือบ 100% โดยปุ่ม Home ถูกเอาออกไป และขอบบนกับขอบล่างรวมกันจะกว้างเพียง 8 มม.เท่านั้น นอกจากนั้น iPhone 8 ก็ไม่มีปุ่มบนตัวเครื่องเลย จากการอ้างของนักวิเคราะห์คนนี้ ถ้า Xiaomi ทำได้จริงๆก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆครับ

 

ที่มา: weibo ผ่าน GizmoChina