จากก่อนหน้าที่ Xiaomi มีการประกาศออกมาว่าทางแบรนด์ได้คอลแลบกับทางค่ายหนัง/การ์ตูนชื่อดังอย่าง Disney ซึ่งล่าสุดได้มีภาพเฉลยออกมาแล้วว่าจะมาในธีม Mickey Mouse น่ารักจนทำเอาแฟน ๆ ใจเจ็บไปเลย โดยล่าสุดได้มีภาพหน้าตา UI ของธีมดังกล่าวโผล่มาให้เห็นกันก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้านี้

จากปีก่อนหน้า Xiaomi ได้มีการเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษ Hello Kitty Limited Edition ไป ล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้เผยภาพกล่องคอลเลกชั่นพิเศษตัวใหม่ลงใน Weibo ให้แฟน ๆ ได้ดูกันอย่างเต็มตาก่อนจะเปิดตัวแบบเต็ม ๆ ในสัปดาห์หน้านี้

รุ่นดังกล่าวนี้มีชื่อเรียกว่า Xiaomi Civi 3 100th Anniversary Edition มาในธีม Mickey Mouse Club ส่วนรายละเอียดทางด้านสเปคและดีไซน์ตัวเครื่องยังไม่มีออกมา แต่คาดการณ์ว่าจะมาด้วยสีพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับคอลเลกชันนี้โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ยังมีทิปสเตอร์ชื่อดังอย่าง Kacper Skrzypek ได้ออกมาเผยถึงหน้าตา UI ของธีมในเครื่องที่น่ารัก น่าใช้มาก ๆ  โดยมีสีและรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Mickey Mouse โดยเฉพาะเลย ส่วนสเปคที่เหลือคาดว่าไม่น่าต่างจาก Civi 3 รุ่นธรรมดาที่เปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

ตัวอย่างหน้าตา UI 

สเปค Civi 3 ใช้จอ OLED ขนาด 6.55 นิ้ว (FHD)+ รีเฟรชเรทลื่น 120Hz รองรับ HDR10+ ปรับความสว่างสูงสุด 1500 nits รองรับ Dolby Vision มี PWM dimming eye หรี่แสงที่เหมาะสมเพื่อถนอมสายตา อึดถึกทนด้วยกระจก Gorilla Glass และกล้องหน้าคู่ดีไซน์แคปซูล น้ำหนักเบา 173.5 กรัม บางเพียง 7.56 มิลลิเมตร

กล้องหลัง 3 ตัว คือ กล้องหลัก 50MP เซ็นเซอร์ IMX800 จากค่าย Sony มีกันสั่น OIS กล้อง Ultrawide 8MP เซ็นเซอร์ IMX355 กว้าง 120 องศา และกล้อง Macro 2MP โฟกัสระยะใกล้สุด 4 ซม.สามารถถ่ายวิดีโอแบบ 4K ได้ และถ่ายวิดีโอแบบ slow-motion ความละเอียด 1080p 120fps และกล้องเซลฟี่คู่ 32 MP เลนส์ถ่ายภาพบุคคลกว้าง 78 องศา + กล้องกล้องสองเลนส์ super wide 100 องศา 32M และถ่ายวิดีโอแบบ 4K ได้เช่นกัน

ยังไงก็ต้องรอติดตามกันอีกทีว่าตัวเครื่อง Xiaomi Civi 3 100th Anniversary Edition และสเปคอื่น ๆ ที่เตรียมเปิดตัวในสัปดาห์หน้าจะออกมาว้าวขนาดไหน หากมีข้อมูลมาเมื่อไหร่จะรีบอัปเดตให้ดูกันทันทีเลยค่ะ

 

ที่มา : GIZMOCHINA