ขึ้นชื่อว่า Xiaomi หลายๆ คนก็ยังคงชื่นชอบภาพลักษณ์ของดี ราคาไม่ต้องแพงก็ได้ ซึ่งในตลาดเกมมิ่งนั้นถือว่าเป็นอีกตลาดที่ราคามันแพงขึ้นแบบเท่าตัวได้แทบทุกชิ้น ด้วยการใส่หลอดไฟ RGB เข้าไป (แซวเล่นเฉยๆ นะครับ) และถ้า Xiaomi ตบเท้าเข้าสู่วงการเกมมิ่งเกียร์บ้างหละ? นี่เลย Xiaomi Gaming Mouse มีไฟ RGB ในราคา 99 หยวน หรือเพียง 500 กว่าบาทเท่านั้น

แต่จะบอกว่ามีแค่ไฟ RGB ก็นับเป็นเกมมิ่งคงไม่ใช้ เพราะยังต้องมาพร้อมกับการตอบสนองขั้นเทพ ภายในของ Xiaomi Gaming Mouse Lite นั้นเลือกใช้ Pixart 3327 ออปติคัลเซนเซอร์ที่ละเอียดและแม่นยำระดับ 6200 โดยสามารถปรับได้ตั้งแต่ 400, 800, 1,600, 3,200 และสูงสุดที่ 6,200 DPI และความเร็วในการส่งสัญญาณถึง 1,000 Hz ด้วยชิป 32-bit ARM NXP

แน่นอนว่าใครที่นั่งเล่นเกมกันไปยาวๆ ก็อาจจะมีเครื่องดื่มวางคู่บนโต๊ะด้วย ถ้าเกิดมือไปเผลอปัดทำน้ำนกก็ไม่ต้องกังวัล เพราะมันยังรองรับมาตรฐาน IP54 ทนน้ำทนฝุ่นได้ ขอแต่อย่าเอาไปแช่น้ำเท่านั้นก็พอ ส่วนไฟ RGB ด้านท้ายก็สามารถปรับการแสดงสีสันได้ผ่าน software ครับ

ราคาของ Xiaomi Gaming Mouse Lite นั้นเปิดให้จองที่ 99 หยวน หรือประมาณ 520 บาท ส่วนราคาขายจริงนั้นอยู่ที่ 129 หยวน หรือราวๆ 680 บาท ส่วนตัวก็แอบลุ้นให้ Xiaomi เอาพวกสินค้าเกมมิ่งเหมือนอย่าง Curved Monitor ที่ออกมาทำตลาดโลกรวมถึงในบ้านเราไปแล้ว แต่พวกสินค้าอื่นๆ อย่างเช่น Laptop Gaming หรือเจ้า Mouse ตัวนี้ก็ยังไม่เห็นสักที แต่ใครสนใจอยากลองตอนนี้มีให้สั่งจากพวก aliexpress กันบ้างแล้วนะครับ

 

source: notebookcheck