fbpx
News

อั๊ง อัง อั่ง ~ Mi 10 Youth Doraemon Edition อาจเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังมีภาพหลุดออกมาแล้ว

เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา Xiaomi ได้มีการเปิดตัว Mi 10 Youth Edition ไป โดยมีการส่ง “ตู้คีบ Doraemon” แทนบัตรเชิญงานเปิดตัว รวมถึงมีภาพโปรโมทที่บอกใบ้อีกด้วยว่า จะมือถือรุ่นดังกล่าวเวอร์ชั่นพิเศษในธีมหุ่นยนต์แมวสีฟ้า ซึ่งสุดท้ายมันก็ไม่ได้ถูกเปิดตัวภายในงานจนกระทั่งตอนนี้ แต่ล่าสุดมีภาพหลุดของ Mi 10 Youth Doraemon Edition โผล่ออกมาให้ดูกันแล้ว คาดว่า มันน่าจะเปิดตัวเพื่อวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้

[อัปเดต 28.08.2020] Mi 10 Youth Doraemon Edition เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

อัปเดตล่าสุด หลังจากที่ภาพหลุด Mi 10 Youth Doraemon Edition ถูกปล่อยออกมา ผ่านไปเพียงแค่ 1 วันนิด ๆ มันก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ราคาแทบไม่ต่างจากรุ่นปรกติเลย แค่ 12,700 บาท สามารถดูรายละเอียดได้ที่ ลิงก์นี้

Mi 10 Youth Edition เปิดตัวเมื่อเดือนเมษายน 2020

Mi 10 Youth Edition เป็นอีกหนึ่งมือถือรุ่นย่อยในซีรีส์ Mi 10 ของ Xiaomi ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มันมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.57 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 765G ซึ่งก็แน่นอนว่า ต้องรองรับ 5G ส่วนกล้องหลังก็ให้มาถึง 4 ตัว ทั้ง wide, ultra-wide, telephoto และ macro ในราคาคุ้ม ๆ เริ่มต้นเพียง 2,099 หยวน หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 9,600 บาท

Xiaomi ส่งตู้คีบ Doraemon แทนบัตรเชิญ

ก่อนหน้านี้ Xiaomi ได้สร้างความฮือฮาโดยการส่งตู้คีบ Doraemon แทนบัตรเชิญงานเปิดตัวของ Mi 10 Youth Edition โดยภายในตู้คีบนี้ก็จะมีของวิเศษอย่าง ประตูทุกหนทุกแห่ง ผ้าคลุมล่องหน กล้องเปลี่ยนเสื้อผ้า และไฟฉายขยายส่วน ซึ่งก็ไม่รู้ว่า ของวิเศษเหล่านี้มีความหมายอะไรแอบแฝงรึเปล่า เช่น ประตูทุกแห่งอาจหมายถึง ความไวระดับ 5G หรือไฟฉายขยายส่วนที่น่าจะหมายถึง กล้อง periscope ซูม 50 เท่า (?) ส่วนลูกอมอีกสองเม็ดไม่น่าจะมีความหมายอะไร คงเอาไว้ให้อมเล่น ๆ อร่อยดี

นอกจากนี้ภาพโปสเตอร์โปรโมทก็เผยอย่างชัดเจน เป็นรูป Doraemon ยืนหันหลังอยู่ อย่างไรก็ตาม สุดท้าย Xiaomi ก็ไม่ได้นำ Mi 10 Youth Doraemon Edition มาเปิดตัวแต่อย่างใด จนหลายคนอาจจะรอนานซะจนลืมไปแล้ว (ฮา)

Mi 10 Youth Doraemon Edition อาจเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ล่าสุดได้มีภาพหลุดของมือถือรุ่นดังกล่าวในเวอร์ชั่นพิเศษหลุดออกมาแล้ว เผยให้เห็นถึงตัวเครื่องและกล่องสีฟ้า พร้อมทั้งเคสสีขาว ที่ต่างก็ล้วนมาในธีม Doraemon ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า มันคงเตรียมจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้แล้ว

ฉลองครบรอบ 50 ปี Doraemon

มังงะ Doraemon ถูกตีพิมพ์ในญี่ปุ่นครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคม ในปี 1970 ซึ่งมันมีอายุครบ 50 ปี ในปี 2020 นี้พอดี จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ในปีนี้เราจะเห็นหลาย ๆ แบรนด์สินค้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในเวอร์ชั่นพิเศษที่มีหุ่นยนต์แมวจากศตวรรษที่ 22 เป็นพรีเซ็นเตอร์ และแน่นอนว่า Xiaomi เองก็เป็นหนึ่งในนั้น

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลเรื่องราคาของ Mi 10 Youth Doraemon Edition หลุดออกมา แต่ส่วนตัวคิดว่า ราคาคงโดดจากเวอร์ชั่นปรกติไปพอสมควร เพราะความต้องการคงจะสูงน่าดู หากใครที่เคยคลุกคลีกับวงการของเล่นหรือของสะสมจากการ์ตูนน่าจะพอทราบกันมาบ้างว่า สินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่นจาก Doraemon แทบทุกอย่างนี่หมดไวจริง ๆ ดังนั้นสำหรับใครที่สนใจเจ้ามือถือเวอร์ชั่นพิเศษรุ่นนี้ก็กำตังค์เผื่อ ๆ ไว้หน่อยนะครับ

 

ที่มา Digital Chat Station (@StationChat) | Mydrivers | Wikipedia

2 Comments

 1. ธนาคารสีเทา

  bankkanb Post on August 28, 2020 at 10:00 am

  #1022687

  น่ารักอยู่นะ

 2. Avatar

  Aon Ja Post on August 28, 2020 at 7:24 pm

  #1022706

  เหล่าสาวกน่าจะชอบเลยนะเนี่ย

Leave a Reply

To Top