fbpx
News

หลุดชุดใหญ่ Xiaomi Mi CC9 ทั้งกล่องและตัวเครื่องสีขาว White Lovers แถมมีเซ็ตภาพจากกล้องเซลฟี่ 32MP อีกเพียบ

ใกล้จะถึงวันเปิดตัวเข้ามาทุกทีแล้วสำหรับมือถือสุดคูล Xiaomi Mi CC9 ที่มีกล้องหน้าเซลฟี่พลัง AI 32MP และกล้องหลัง 48MP โดย Lei Jun ซีอีโอได้เผยภาพดีไซน์ตัวเครื่องที่มาพร้อมกับรุ่นสีขาวให้เราได้เห็นกัน โดยจะใช้ชื่อเรียกสีขาวนี้ว่า White Lovers สุดโรแมนติก แถมยังมีภาพหลุดตัวกล่องและภาพเซลฟี่ออกมาให้เราได้เชยชมกันอีกด้วย

ตัวเครื่องสีขาวของ Xiaomi Mi CC9 จะมีการไล่เฉดสีสะท้อนเป็นแสงสีฟ้า ม่วง และชมพู วิบวับสวยงาม เผยให้เห็นการดีไซน์ฝากระจกหลังที่มีความโค้งมนทั้งสี่ด้าน

ด้านหลังตัวเครื่อง Mi CC9 มีการวางกล้องสามตัวที่มุมบนซ้าย และไม่มีปุ่มสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งจากข่าวลือได้เผยว่า Mi CC9 จะใช้การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ AMOLED และนอกจากนี้ ยังเผยให้เห็นว่าตัวเครื่องนั้น มีช่องเสียบซิมการ์ดอยู่ที่ขอบด้านบนด้วย ส่วนอีกช่องนั้นยังไม่แน่ใจว่าเป็นรูหูฟัง 3.5 หรือ IR Blaster  ส่วนขอบด้านขวาจะเป็นปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม Power และด้านล่างตัวเครื่องจะติดตั้งลำโพงคู่ภายนอก โดยมีพอร์ต USB-C อยู่ตรงกลาง

CEO ของ Xiaomi กล่าวเสริมว่า ทีม “Art Students” ของ Xiaomi ได้ออกแบบ Mi CC9 รุ่นสีขาวแสนโรแมนติก และได้ขนานนามรุ่นนี้ว่า Romantic White แต่อาจไม่ใช่ชื่อจริงของมัน เพราะเขาขอให้เลือกชื่อที่เหมาะสมกับสีขาวจากตัวเลือก เช่น Dream White, White Dream Mirror และ White Lovers

หลังจากนั้นไม่นาน Lei Jun ผู้บริหารระดับสูงของ Xiaomi ก็ได้แชร์ภาพ Roy Yuan ดาราที่มีชื่อเสียงของประเทศจีน ถือตัวเครื่อง Xiaomi Mi CC9 สีขาว ออกมาให้ได้เห็นกัน และจะใช้ชื่อสีขาวนี้อย่างเป็นทางการว่า White Lovers

นอกจากนี้ยังมีภาพหลุดของกล่องสุดคูลที่จะใช้บรรจุตัวเครื่อง Xiaomi Mi CC9 เพื่อวางขายออกมาอีกด้วย โดยกล่องจะมีการดีไซน์สีสันมากกว่ากล่องปกติของ Xiaomi โดยด้านหลังของกล่องจะสังเกตเห็น Keyword คำว่า “Chic” และ “Cool” ด้วย ซึ่งอาจจะสื่อว่า Mi CC9 เป็นมือถือที่ให้ความสนุก ดู เท่ห์ เก๋ ตามมาด้วยภาพของกล้องหน้า selfie 32MP ออกมาให้เราเชยชมกันอีกด้วย

สเปค Xiaomi Mi CC9

 • หน้าจอ: มีติ่งหยดน้ำ ขนาด 6.2 นิ้ว FHD +
 • CPU: Snapdragon 730
 • RAM: 8 GB
 • ความจุ: 256 GB
 • แบตเตอรี่: 4,000mAh รองรับชาร์จไว 27W
 • กล้องหลัง: เลนส์หลัก 48MP (Sony IMX586 48) + เลนส์ ultrawide 16MP + 12MP
 • กล้องหน้า: 32MP
 • ระบบปฏิบัติการ: Android 9 Pie ครอบด้วย MIUI 10

คาดการณ์ว่า Xiaomi Mi CC9 อาจวางขายในราคาเริ่มต้นที่ 2,599 หยวน (ประมาณ 11,600 บาท) ในประเทศจีน และจะยังมีรุ่นเล็ก Mi CC9e เปิดตัวพร้อมกันอีก โดยเริ่มส่งคำเชิญเกี่ยวกับงานเปิดตัวในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ เรียบร้อยแล้ว โดยบนบัตรเชิญจะมีโลโก้ของ Xiaomi และ Meitu ที่บอกถึงความร่วมมือกันระบุอยู่ด้วย

 

ที่มา: gizmochina , gsmarena , 1

1 Comment

 1. devilshop Post on June 28, 2019 at 12:22 am

  #1009354

  ดูหรูดีแหะ 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top