ลือกันว่า Mi Mix 2 สมาร์ทโฟนเรือธงอีกซีรีส์หนึ่งจาก Xiaomi กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้พร้อมๆ กับ iPhone รุ่นใหม่ของ Apple ช่วงนี้ก็เลยมีข่าวหลุดออกมารัวๆ เนื่องจากใกล้จะถึงวันเปิดตัวเต็มทีแล้ว เมื่อวานมีภาพฝาหลังสีขาวที่คาดว่าน่าจะเป็น Mi Mix 2 หลุดออกมา และวันนี้ก็มีผู้ใช้งาน Weibo คนนึงโพสต์ภาพหลุดที่คาดว่าจะเป็นการถ่ายทำวิดีโอโฆษณา Mi Mix 2 เพื่อที่จะเตรียมนำออกมาปล่อยออกเป็นทีเซอร์เร็วๆ นี้

โดยในภาพถ่ายมีโลโก Mi Mix 2 บนแผ่นกระจกและการจัดแสงไฟ มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นทีเซอร์หรือไม่ก็กำลังทำแผ่นป้ายโฆษณาไปแปะตามพื้นที่ต่างๆ ย้อนไปเมื่อสัปดาห์ก่อน Philippe Starck ดีไซเนอร์ก็เคยโพสต์วิดีโอที่โชว์ดีไซน์เครื่องคอนเซ็ปต์ ของ Mi Mix 2 ที่เค้าออกแบบ โดยมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบที่ดัดทอนเฟรมรอบๆ หน้าจอให้บางลงไปอีกตามสไตล์สมาร์ทโฟนตระกูลนี้

Starck ยังบอกเอาไว้ว่า Mi Mix 2 จะใช้บอดี้ทำจากเซรามิค, มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น และจะเปิดตัวภายในเดือนกันยายนนี้ ลองเทียบภาพฝาหลังที่หลุดออกมาและภาพด้านล่างดูกัน ซึ่งไม่แน่ชัดว่ามันจะตรงกับเครื่องจริงมากน้อยแค่ไหน

อีกข่าวลือนึงก็คือวันเปิดตัวของ Mi Mix 2 นั้นอาจจะเป็นวันเดียวกับ iPhone 8 เลยก็เป็นได่ เรียกว่างานนี้ Xiaomi ไม่กลััวยักษ์ใหญ่อย่าง Apple แล้วนั่นเอง

 

ที่มา: Gizmochina