เมื่อเดือนที่ผ่านมาเราได้ว้าวกันไปรอบนึงแล้วกับ vivo NEX มือถือจอไร้ขอบและไร้รอยเว้ารอยแหว่งบนหน้าจอ เพราะใช้ระบบกล้องป๊อปอัพไปซ่อนไว้บนขอบเครื่องด้านบนนั่นเอง และเร็วๆ นี้เราก็จะได้เห็นมือถือระดับเรือธงต้นตำรับจอไร้ขอบอย่าง Xiaomi Mi Mix 3 เปิดตัวกันแล้ว ซึ่งคราวนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปท์จอไร้ขอบเหมือนเดิม แต่คราวนี้ไม่ได้เอากล้องไปซ่อนไว้ตรงมุมล่างเครื่องแล้วนะ เพราะใช้กล้องป๊อปอัพแบบ vivo NEX แทน

ในตอนแรกได้มีภาพเรนเดอร์ของมือถือจอไร้ขอบอย่าง Mi Mix 3 หลุดออกมารอบนึงแล้ว ซึ่งในภาพดังกล่าวจะเห็นตัวเครื่องของ Mi Mix 3 ทั้งด้านหน้าด้านหลัง และมีสิ่งนึงที่สะดุดตาโผล่ขึ้นมาให้เห็นอีกด้วย นั่นก็คือกล้องหน้าแบบป๊อปอัพตรงฝั่งซ้ายบนขอบเครื่องนั่นเอง

ตอนแรกที่ภาพนี้หลุดออกมา ก็ยังมีหลายคนที่ไม่ค่อยจะให้ความเชื่อถือกับภาพดังกล่าวเท่าไหร่นัก แต่ล่าสุดก็ได้มีภาพยั่วน้ำลายที่ทาง Xiaomi ปล่อยออกมาเอง โดยภาพดังกล่าวเป็นเพียงภาพของเส้นรอบตัวเครื่องของมือถือรุ่นนึงเท่านั้น ซึ่งไม่มีอะไรบอกด้วยซ้ำว่าเป็นมือถือรุ่นอะไร มีแค่ข้อความ The light of Mi กับวันที่ 2018.9 ที่คาดว่าจะเป็นวันเปิดตัวนั่นเอง และถึงแม้ว่าในรูปดังกล่าวจะไม่มีการบอกใบ้อะไรเลยว่าจะเป็น Mi Mix 3 แต่หลายๆ คนก็พอจะเดาได้อยู่ เพราะมือถือในซีรีส์ Mi Mix เป็นมือถือที่เน้นการดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบมาตั้งแต่รุ่นแรก จนต้องย้ายกล้องจากขอบจอบนมาแอบไว้ตรงมุมจอด้านล่างแทน ก็เลยคาดกันว่าในรุ่นล่าสุดจะเอากล้องหน้าไปซ่อนไว้ที่ขอบเครื่องซะ

น่าเสียดายที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอื่นๆ ของ Mi Mix 3 ออกมาเลย นอกจากเรื่องที่บอกไปข้างต้น แต่ก็พอจะเดาได้ว่ามือถือรุ่นดังกล่าวเป็นเป็นระดับเรือธงก็ต้องใช้ชิป Snapdragon 845 แน่นอน ส่วนเรื่องอื่นๆ คาดว่าหลังจากนี้น่าจะมีหลุดออกมาอีกเป็นระยะๆ แล้วเราจะเอามาอัพเดทให้นะครับ

 

ที่มา : GSMArena, Gadgets.ndtv