ในวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา เป็นวันแรกที่ Xiaomi เปิดขาย Mi Note อย่างเป็นทางการในประเทศจีน ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม จนทำให้เครื่องล๊อตแรกหมดลงไปอย่างรวดเร็วภายในเวลา 3 นาที โดยตัวเลขของจำนวนเครื่องในล๊อตทาง Xiaomi ไม่ได้เปิดเผยออกมา เปิดเผยแต่เพียงยอดการจอง Mi Note ที่มีสูงถึง 220 2.2 ล้านเครื่อง โดยกำหนดการเปิดขายครั้งต่อไป Xiaomi จะเปิดขาย Mi Note อีกครั้งในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ส่วน Mi Note Pro จะเริ่มขายอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม

ถึงแม้ Xiaomi จะถูกวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องการออกแบบที่ดันไปละม้ายคล้ายคลึง Apple แต่ถึงกระนั้น Xiaomi ก็หาได้แคร์ไม่ ยังคงเติบโตอย่างก้าวกระโดดไปเรื่อยๆ ซึ่งในปี 2015 มีการทำนายว่า Xiaomi จะติดโผอยู่ใน 5 อันดับแรกของบริษัทที่ครองส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟน

โดยในปีที่ผ่านมา Xiaomi มียอดขายสมาร์ทโฟนสูงถึง 61 ล้านเครื่อง และทาง Xiaomi ตั้งเป้าว่าภายในปี 2015 จะขายสมาร์ทโฟนให้ได้ 100 ล้านเครื่องทั่วโลก ซึ่งหวังว่าทาง Xiaomi จะมาทำตลาดในประเทศเราอย่างเป็นทางการซักที หลังจากที่มีข่าวว่า Xiaomi จะมาทำตลาดในไทยเราตั้งแต่ปีที่แล้ว (ข่าวเก่า) แต่ด้วยเหตุผลบางประการทำให้ Xiaomi ยังติดขัดบางอย่างทำให้ยังไม่สามารถมาทำตลาดในไทยได้อย่างจริงๆ จังๆ เสียที ในขณะที่ประเทศเพื่อนบ้านเราในแถบอาเซียน Xiaomi ลงไปทำตลาดแล้ว

ที่มา Android Central